Kinh nghiệm tìm việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Đầu tư cho con em mình đi du học Hàn Quốc, để có cuộc sống vững chắc là điều hoàn toàn đúng. Các du học sinh Việt, khi sang Hàn Quốc thì đều mong muốn tìm được công việc làm thêm nhiều và phù hợp.

Dưới đây là kinh nghiệm tìm việc làm thêm của các sinh viên đã đi du học Hàn Quốc:

du-hoc-sinh-lam-them-han-quoc

Du học sinh làm thêm tại quán ăn nhanh

1. Công việc

Hầu hết, công việc làm thêm mang lại thu nhập ổn định cho các du học sinh là: Bán hàng, phụ bếp, quán cà phê, làm trong các quán bán đồ ăn nhanh… Những công việc này, các bạn du học sinh có thể làm trong trường hoặc bên ngoài trường. Vì thế, bạn hãy cố gắng chăm chỉ, để tạo được lòng tin thì việc làm thêm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Làm ở ngoài thì lương thường cao hơn làm trong trường.

Xem video chia sẻ các công việc và cách tìm việc làm thêm của du học sinh

2. Thời gian

Khi mới sang, bạn không nên vội vã đi tìm việc làm thêm ngay. Bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong vòng 2 – 3 tháng, để học tiếng (nói truyện với bạn bè mới người Hàn cho quen nge và nói), tìm hiểu kỹ về văn hóa và phong cách làm việc tại Hàn Quốc.

Khoảng thời gian này, sẽ đem lại cho bạn những lợi ích như: Ổn định tâm lý khi đi xa nhà, nge nói được với người Hàn, theo kịp bài học tại trường. Bởi mục đích chính của bạn đi du học Hàn Quốc, là học tập chứ không phải là đi làm thêm. Bạn nên nhớ điều đó, để làm động lực cho sự cố gắng của mình.

3. Ngôn ngữ

Đây là vấn đề hết sức quan trọng, giúp bạn có thể hòa nhập cuộc sống tại Hàn Quốc, một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bởi ngôn ngữ, chính là phương tiện giao tiếp hữu hiệu nhất, để người khác hiểu bạn. Vì thế, nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, thì ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cụ thể, về học tiếng Hàn của bạn một cách chi tiết.

Ngoài ra, nếu bạn học tốt tiếng Anh thì càng tốt. Vì Hàn Quốc, là quốc gia cho phép các bạn được học tập bằng 2 thứ tiếng là: Tiếng Anh và tiếng Hàn. Không những thế, việc bạn có được vốn ngôn ngữ tốt sẽ mang lại cho bạn rất nhiều ưu thế như: Dễ săn được học bổng, dễ tìm kiếm việc làm thêm… Nếu như bạn hạn chế về ngôn ngữ, bạn sẽ phải đón nhận rất nhiều khó khăn, ngay từ lần đầu tiên bước đến Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc, rất ưu tiên cho các sinh viên quốc tế, bằng cách tạo cơ hội việc làm thêm. Nhưng không vì thế, mà sẽ ảnh hưởng đến quá trình cũng như kết quả học tập của bạn. Trong kỳ học của mình. Các bạn chỉ được phép làm thêm 20h/tuần. Những ngày nghỉ hoặc trong thời gian 2 kỳ nghỉ, thì bạn có thể làm việc toàn thời gian. Bạn có thể làm thêm công việc đó ở tại truờng hoặc bên ngoài trường đều được.

Qua đó, bạn thấy được để có được việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc cũng không quá khó. Vì thế, bạn hãy lên những lịch trình rõ ràng nhất, cho việc làm thêm mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập trong chuyên du học Hàn Quốc của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.