Những công việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Việc làm thêm, chính là cho bạn thêm trải nghiệm về thu nhập khi đi du học Hàn Quốc. Nếu như các du học sinh, đều có được suất học bổng như mong muốn thì chúng tôi không nói làm gì? Nhưng thực tế, có nhiều bạn phải tự lo liệu trang trải mọi chi phí của mình khi đi du học Hàn Quốc. Công ty chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cơ hội việc làm thêm cho các du học sinh. Với mục đích bạn sẽ có thêm trải nghiệm, thêm thu nhập cho cuộc sống tại Hàn Quốc.

lam-them-cua-du-hoc-sinh-han-quoc

Hình ảnh một số công việc làm thêm của du học sinh Việt ở Hàn Quốc

Công việc làm parttime của du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Để bạn có thể hoàn thành khóa học của mình tại Hàn Quốc, ngoài việc phải chi trả các khoản học phí ra, thì các bạn phải có khoản tiền nhất định. Khoản tiền này, dành cho việc chi tiêu sinh hoạt của bạn hàng tháng. Hơn nữa, mức giá cả ngày càng leo thang và đắt đỏ tại Hàn Quốc, sẽ khiến nguồn trợ cấp từ phía gia đình bạn tại Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để khắc phục khó khăn này chính là: Việc làm thêm.

Các công việc bán thời gian thường là: Phục vụ trong nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi hoặc các công việc làm theo giờ trong nhà máy, giao hàng, nếu có tiếng tốt thì làm gia sư, đi tour…

Các du học sinh, có thể tìm kiếm những công việc parttime qua báo, qua mạng internet hoặc qua giới thiệu của các bạn Hàn và Việt. Bạn có thể làm những công việc đó ở trong trường hoặc bên ngoài trường.

Xem thêm: 13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Làm thêm ở trong trường

Bạn có thể làm nhiều việc tùy thuộc vào vị trí công việc, bạn sẽ được chi trả mức lương phù hợp. Với khoản tiền làm thêm bạn nhận được, sẽ giúp bạn có thêm nguồn chi phí cho sinh hoạt hàng ngày. Công việc trong trường thường là: Làm trong nhà ăn của trường, làm trong thư viện, làm tạp vụ trong ký túc xã, phòng Lap hay làm vệ sinh khuôn viên trường…

Tuy vậy, công việc làm thêm tại trường thường có mức lương thấp. Do đó, nếu như bạn muốn làm công việc parrttime tại trường, thì bạn cũng phải chấp nhận có mức lương thấp.

Làm thêm bên ngoài

Ngoài những công việc ở trong trường, các bạn có thể tìm những công việc bên ngoài trường. Những công việc ngoài trường, thường đa dạng hơn và giúp bạn có thu nhập cao hơn. Các công việc bên ngoài thường là: Giao hàng, làm trong quán ăn, làm parttime trong siêu thị, nếu có tiếng tốt thì làm gia sư, phiên dịch tour… Nhờ những việc làm thêm này mà các du học sinh có thêm trải nghiệm thêm thu nhập cho cuộc hành trình du học Hàn Quốc.

Nếu như các du học sinh Việt mà có khả năng nói tiếng Hàn tốt. Thì cơ hội, để bạn có việc làm thêm rất dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn lại còn được hưởng mức thu nhập khá cao như: Phiên dịch, dạy tiếng Việt cho người Hàn…

Qua đó cho ta thấy rằng: Việc làm thêm không những mang lại thêm trải nghiệm mà lại có thêm thu nhập cho các du học sinh tại Hàn Quốc. Vậy thì trong chuyến du học Hàn Quốc của bạn thì bạn hãy đi làm thêm vì mục đích: Thêm trải nghiệm thêm thu nhập cho chính cuộc sống của bạn tại Hàn Quốc.

>> Kinh nghiệm tìm việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.