Du học sinh cần Lưu ý Lưu ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc

Trong chuyến đi du học của mình, không ít bạn sẽ rất băn khoăn và lo lắng trong việc tìm kiếm nhà ở. Bài viết này sẽ mách bạn một số lưu ý Lưu ý cách tìm, thuê nhà ở Hàn Quốc, mời các bạn cùng tham khảo

cho-thue-nha-o-han-quoc

Các bảng thông báo công cộng của trường hoặc ở một góc phố đều có rất nhiều các “giao vặt cho thuê nhà, thuê phòng

  1. Cần xác định rõ địa điểm thuê nhà ở Hàn Quốc

Việc lựa chọn địa điểm thuê nhà gần nơi học tập, là điều thuận lợi và cũng thuận tiện nhất. Vì thế, trước khi bạn muốn tìm nhà để thuê. Thì, bạn cũng phải có những điều kiện về ngôi nhà cũng như giá cả hợp lý. Bạn có thể, tìm những thông tin liên quan đến ngôi nhà bạn cần qua internet, tờ rơi quảng cáo, qua văn phòng bất động sản…để có được những điều bạn cần tìm về ngôi nhà.

Chú ý: Ở Hàn Quốc khi thuê nhà bạn nên xem ở khu vực đó có gần điễm xe bus hay tàu điện ngầm không, vì ở Hàn giao thông công cộng đa số là qua xe bus, tàu điện. Tốt nhất khi biết địa chỉa nhà định thuer rồi, bạn hãy vào google maps để xem chi tiết, ngóc ngách khu vực đó.

Sau đó, bạn hãy tìm hiểu về giá cả sao cho hợp với ví tiền của mình. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến vấn đề về vệ sinh, bếp, phòng tắm giặt được dùng chung hay riêng nữa nhé.

  1. Chú ý hợp đồng thuê nhà ở Hàn Quốc

Sau khi bạn tìm được nhà, với địa điểm hợp lý cùng với những điều kiện của ngôi nhà như: Giá cả, tiện nghi… phù hợp với bạn. Thì, bạn phải tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà.

Để đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà, thì bạn phải nhờ đến cơ quan bất động sản được ủy quyền làm nhiệm vụ này. Đương nhiên bạn sẽ phải trả phí cho họ nữa.

Thông thường, hợp đồng thuê nhà thường kéo dài khoảng 2 năm. Nguyên tắc là: Tiền nhà sẽ phải đóng trước và sử dụng sau. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải xem kỹ những gì có ở ngôi nhà và cũng nên kiểm tra chất lượng không bạn sẽ dễ phải đền oan.

Lưu ý: Trong quá trình ký hợp đồng thuê nhà, để tránh phát sinh những tình huống xấu thì: Bạn sẽ phải trả 10% tiền lệ phí hợp đồng cùng với khoản phí còn lại và được trả sau khi bạn đến ở hẳn.

  1. Xác nhận dấu chứng nhận thuê nhà ở Hàn Quốc

Khi bạn chuyển nhà, thì bạn phải tìm đến văn phòng để thực hiện việc khai báo lưu trú của mình và nhận được dấu chứng nhận đó trong hợp đồng của bạn. Việc làm này, nhằm đảm bảo quyền lợi của người thuê nhà. Nếu như, phát sinh vấn đề xấu thì bạn có thể nhận lại 100%  lệ phí đã đóng khi thuê nhà.

Từ đó, bạn cũng thấy được việc tìm nhà cũng rất thuận tiện. Chỉ cần, bạn xác định rõ địa điểm ngôi nhà và cũng như những yêu cầu về ngôi nhà. Thì bạn sẽ tìm được mà thôi.

Hy vọng, với những lưu ý cách tìm nhà khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích bạn trong việc tìm nhà khi đi du học của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.