Những Thông Tin Cần Phải Biết Về Du Học Hàn Quốc

►Khi mới bắt đầu có ý định đi du học Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi và vấn đề cần phải quan tâm như: du học hàn quốc bao nhiêu tiền, cần những giấy tờ gì, điều kiện, chi phí đi du học như thế nào….. Nhưng khi đối diện với một biển thông tin trên mạng thì thực sự là một khó khăn với nhiều bạn, chưa kể những thông tin đó đôi khi chỉ để viết cho có hoặc để quảng cáo, và từ đó khiến bạn dễ  mất nhiều thời gian và tiền bạc không cần thiết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Trung tâm tư vấn du học KNET mong muốn bài viết này sẽ mang đến cho các bạn học sinh một cẩm nang du học Hàn Quốc với những thông tin đầy đủ nhất không chỉ giúp bạn có thể sang học và làm việc mà còn mở ra cơ hội định cư  nhằm giúp các bạn có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

Contents

I. Vì sao nên đi du học Hàn Quốc ?

►Hàn quốc không chỉ được biết đến là đất nước của những bộ phim hay, những diễn viên nổi tiếng xinh đẹp hay những danh lam thắng cảnh mà còn là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á.

►Ngoài việc giúp bạn tự tin làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn như: LG, Daewoo, Stelecom với mức lương ngàn đô, du học Hàn Quốc còn mở ra cho bạn một cơ hội định cư để có thể sinh sống tại một trong những đất nước văn minh trên thế giới. Bạn muốn biết thêm những lý do khác thì có thể đọc bài viết ở trên nhé.

II. Điều kiện du học có khó không ?

►Điều kiện du học Hàn Quốc thực ra chỉ cần 2 yêu cầu về học vấn và tài chính. Nhưng tùy vào từng hệ học mà sẽ có các yêu cầu khác nhau. Dưới đây là điều kiện cho từng hệ mà bạn cần phải biết:

1.HỆ ĐẠI HỌC

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) ít nhất là cấp độ 3 hoặc bằng Tiếng Anh ( IELTS ít nhất được 5.5, TOEFL đạt 550 điểm, TEPS đạt 550 điểm )

✓ Một số trường đại học còn xem xét cả điểm tổng kết các môn học tương ứng với chuyên nghành mà bạn đăng kí để xét duyệt

✓ Không quá 24 tuổi

2.HỆ CAO HỌC

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) từ cấp độ 3 trở lên hoặc bằng Tiếng Anh ( IELTS phải trên 6.0, TOEFL đạt 600 điểm, TEPS đạt 600 điểm )

✓ Điểm tổng kết ở đại học phải trên 7.0 ( Ít nhất được bằng khá sau khi tốt nghiệp đại học )

✓ Không quá 30 tuổi

3. HỆ TIẾN SĨ

✓ Ứng viên cần phải được một trường đại học Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và phải đáp ứng đủ các yêu cầu của một nghiên cứu sinh

✓ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường đại học lớn ở các nước đang phát triển ở châu Á, châu Âu, Úc, Mỹ và chưa có bằng tiến sĩ.

4. DU HỌC NGHỀ

✓ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học trong vòng 3 năm trở lại

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) từ cấp độ II trở lên

III. Tổng chi phí du học tốn bao nhiêu tiền ?

►Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn những phương án tốt nhất phù hợp với yêu cầu và khả năng kinh tế của bản thân khi du học Hàn Quốc. Trong phần này du học KNET sẽ trả lời câu hỏi mà bất kì du học sinh nào cũng thắc mắc đó là du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, chia chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu. Tất cả thông tin trong bài đều được cập nhật theo thời gian mới nhất bởi các nhân viên của trung tâm KNET.

A. TRƯỚC KHI DU HỌC HÀN QUỐC

1. Học phí học tiếng Hàn

—Việc học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, vì học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa việc học tiếng Hàn sớm sẽ giúp bạn dành được cảm tình trong buổi phỏng vấn xin visa du học. Chi phí cho một khóa học tiếng rơi khoảng từ 4 ~ 5 triệu VNĐ.

—Tuy nhiên nếu bạn ở tỉnh xa thì nên tính thêm cả tiền ăn ở nơi học tiếng vì một khóa này sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng. Trong trường hợp bạn kí hợp đồng với du học KNET, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn ở ký túc xá riêng biệt của trung tâm.

2. Các khoản tiền làm thủ tục, hồ sơ và mua vé máy bay
a) Tiền làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

—Trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 ~ 11 triệu VNĐ ( Tùy theo từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ thay đổi theo sự sắp xếp của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ). Khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận v..v…

b) Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là động thái nhằm thể hiện với trường học tại Hàn Quốc rằng bạn có đủ khả năng kinh tế để có thể tập trung cho việc học trong thời gian du học. Bạn sẽ cần một sổ tài khoản có dấu xác nhận của ngân hàng đã gửi được ít nhất 6 tháng, số tiền như sau:

♦ Hệ Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: 20.0000 USD

♦ Hệ  sinh viên trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : 9.000 USD

♦ Hệ học tiếng: 9.000 USD

—Bạn có thể đặt vấn đề vay ngân hàng số tiền này và sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 0,7% / năm hoặc nhờ sự giúp đỡ từ chính trung tâm du học mà bạn đã đăng kí.

c) Tiền mua vé máy bay

—Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả trước khi du học tại Hàn Quốc, và hãy lưu ý đến loại vé khi mua nhé. Đối với loại vé dành riêng cho du học sinh, hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so với khách hàng thông thường là 27kg.

—Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn sẽ giao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm ( nếu có )

B. SAU KHI ĐẾN HÀN QUỐC

1. Học phí học tiếng Hàn

—Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên nghành ngay, bạn sẽ phải đăng kí khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế.

—Tiền học sẽ rơi vào khoảng 60 đến hơn 100 triệu VNĐ.

2. Các khoản tiền sinh hoạt
a) Thuê nhà

—Để tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các nơi khác thì ký túc xá trường là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 11 ~ 15 triệu VNĐ cho 6 tháng tại Hàn Quốc tùy theo từng trường.

—Còn nếu bạn yêu thích tự do, muốn thoải mái đi về không chịu sự quản lý thì có thể thuê nhà bên ngoài với chi phí khoảng từ 4 ~ 8 triệu VNĐ/ tháng.

b) Tiền ăn

—Các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 ~ 6 triệu nhưng đôi khi chất lượng bữa ăn sẽ không được như ý. Nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì tất nhiên đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng chi phí đắt đỏ.

—Vậy nên tốt nhất là bạn có thể chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

c) Các chi phí sinh hoạt khác

— Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

— Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

— Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng

— Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0,9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

3. Học phí

— Phí nhập học: Từ 1 ~ 3 triệu VNĐ

— Các trường đại học yêu cầu học sinh đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường:

Hệ học

Học phí

Đại Học Chuyên Ngành

67 ~ 135 triệu VNĐ

Đại Học Công Lập

79 ~ 135 triệu VNĐ

Đại Học Dân Lập

 113 ~ 180 triệu VNĐ

►Với những thông tin được du học KNET cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã tự tính cho mình được số tiền cần chuẩn bị để du học Hàn Quốc rồi đúng không? Ngoài ra, để có thể hoàn toàn có thể tự chủ động chi trả chi phí du học bằng nhiều cách khác nhau như:

♦ Tìm kiếm các học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh Hàn Quốc

♦ Tìm việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc, tuy nhiên bạn cần phải tuân theo quy định từ chính phủ. Các du học sinh chỉ được phép làm thêm từ 20 đến 28 tiếng/ tuần.

►Mức chi phí du học Hàn Quốc đang thuộc hàng thấp nhất hiện nay mà chất lượng giáo dục lại không hề thua kém bất kì nước nào. Tuy nhiên đó vẫn là một khoản đầu tư mà bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ, để tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay xin học. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với KNET để nhận tư vấn miễn phí nhé.

IV. Các thủ tục, hồ sơ cần thiết khi du học Hàn Quốc

►Không những là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng, Hàn Quốc còn thu hút được rất nhiều học sinh trên thế giới bởi thủ tục đơn giản, không quá phức tạp. Qua phần này, bạn sẽ biết được một bộ hồ sơ du học hàn quốc sẽ phải cần những loại giấy tờ nào, các hình thức tuyển sinh hiện nay ra sao để có thể xin visa du học Hàn Quốc một cách nhanh nhất.

►Không những là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng, Hàn Quốc còn thu hút được rất nhiều học sinh trên thế giới bởi thủ tục đơn giản, không quá phức tạp. Qua phần này, bạn sẽ biết được một bộ hồ sơ du học hàn quốc sẽ phải cần những loại giấy tờ nào, các hình thức tuyển sinh hiện nay ra sao để có thể xin visa du học Hàn Quốc một cách nhanh nhất.

V. Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 

►Để có thể du học tại Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trong quá trình bạn học tập tại nước này. Việc có thể chứng minh tài chính là một bước quan trọng và có thể sẽ kéo dài khiến bạn lo ngại nếu không thực sự nắm chắc về nó. Vậy chứng mình tài chính du học Hàn cần những gì?

A.  Các trường hợp và thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc năm 2018

1.  Đối với trường hợp được học bổng toàn phần ( học bổng 100% ), du học sinh cần có:

 Giấy nhập học có chữ ký của học sinh bản gốc.

 Giấy xác nhận học bổng của trường ( có con dấu của trường)

 Bằng tốt nghiệp, bảng điểm ( bản gốc và có bản dịch Tiếng Anh có công chứng).

 Không cần chứng minh khả năng tài chính

2. Đối với trường hợp công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng:

 Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân ( giấy chứng minh nhân dân), giấy bảo lãnh và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.

 Bản photo hợp đồng lao động ( nếu bạn là nhân viên của công ty Hàn Quốc)

 Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.

 Khả năng tài chính được chứng minh thông qua công ty

3. Đối với các du học sinh tự túc thông thường:

 Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người giám hộ ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng )

 Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao có công chứng

 Du học sinh Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Có ít nhất 20.000 USD trong tài khoản và phải gửi tối thiểu được ba tháng trước đó.

 Du học sinh theo kiểu trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 3 tháng.

 Du học sinh học tiếng: Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 6 tháng.

 Giấy cam kết bảo lãnh cho con đi du học Hàn Quốc của bố mẹ có chữ ký và xác nhận của cơ quan chức năng ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng )

B. Một số lưu ý khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn.

— Sổ tiết kiệm có thể đứng tên du học sinh, bố mẹ hoặc người giám hộ

— Sổ tiết kiệm có thể gửi tiền dưới hình thức USD hay VNĐ đều được.

— Trong một số trường hợp, ĐSQ Hàn Quốc sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn. Du học sinh cần vốn tiếng Hàn cơ bản đủ để trả lời những câu hỏi thông thường, nên nói đúng theo những thông tin đã viết trong hồ sơ trước đó.

VI. Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào ?

►Một câu hỏi hay ! Tại sao trước khi tìm kiếm thông tin về các thủ tục và thông tin du học, ta không kiếm một học bổng ở ngay nước đó nhỉ? Điều này không những giúp bạn tiết kiệm một khoản rất lớn chi phí mà còn đảm bảo cho bạn có được một bằng cấp tốt sau khi tốt nghiệp đấy.

►Chính vì vậy, các trường đại học Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hãy cùng nhau khám phá nhé !

VII. Các giấy tờ cần biết khi làm thủ tục visa du học Hàn

►Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chung và các giấy tờ riêng tùy theo từng trường hợp du học:

A. Giấy tờ chung:

  Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

  Hộ chiếu ( Hạn ít nhất còn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ )

  Ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trong vòng ba tháng gần nhất

  Bản gốc giấy nhập học ( Là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)

  Bản sao giấy chứng minh nhân dân đã công chứng cùng bản gốc

  Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng

  Sơ yếu lí lịch ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng )

  Giấy khám sức khỏe

  Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

  Bằng cấp, bảng điểm (bằng cấp 3, học bạ)

  Giấy khám sức khỏe

B. Giấy tờ riêng xét theo từng trường hợp

1. Visa du học bậc cao đẳng hoặc đại học:

 Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn đã công chứng )

 Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn, không được dùng bản dịch ( Tự giới thiệu về bản thân , hoàn cảnh gia đình, địa chỉ liên lạc, quá trình học tập trước đây….)

2. Visa du học Thạc sỹ/ Tiến sỹ/ Nghiên cứu:

✓ Giấy chứng nhận học lực cao nhất, tối thiểu phải có bằng đại học ( Bản gốc và bản sao công chứng )

✓ Bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh/Hàn và có kèm bản gốc)

✓ Giấy chứng nhận nghiên cứu ( Đối với du học sinh để nghiên cứu )

3. Visa du học tiếng:

✓ Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn đã công chứng )

✓ Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn, không được dùng bản dịch (Tự giới thiệu về bản thân, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ liên lạc, quá trình học tập trước đây….)

 ✓ Giấy kế hoạch học tập do trường theo học tại Hàn Quốc gửi về ( Bao gồm thời khóa biểu và thông tin về giảng viên…..)

4. Visa  du học theo chương trình trao đổi:

✓ Bản sao biên bảng hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường

✓ Quyết định của trường đại học Việt Nam gửi đi du học  ( Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng )

✓ Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấyxác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu ( Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có đóng dấu của trường )

✓ Bảng điểm các kỳ đã học dấu ( Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

►Ngoài ra, Hàn Quốc còn có những loại visa đặc biệt phù hợp với từng nhu cầu khác nhau như :

5. Visa thẳng – du học Hàn quốc tại trường ưu tiên

—Sở hữu Visa thẳng không những giúp bạn không cần phải vượt qua vòng phỏng vấn khắt khe của Đại Sứ Quán mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi thời gian cấp duyệt rất nhanh. Đi kèm với điều đó, bạn cần nắm được thông tin về các trường top 1% và thủ tục xin visa đi hàn quốc tại các trường này..

✓ Bạn cần đăng kí du học tại các trường Đại học nằm trong diện có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% do chính phủ Hàn Quốc qui định

✓ Có một bản kế hoạch học tập chi tiết, hợp lí để có thể đạt được visa thẳng

✓ Trong hồ sơ của bạn không có bất kì một môn học nào yếu ( < 5 điểm tổng kết hết môn )

✓ Có bằng tiếng Hàn ( TOPIK ) ít nhất là cấp độ 3 hoặc bằng Tiếng Anh ( IELTS ít nhất được 5.5, TOEFL đạt 550 điểm, TEPS đạt 550 điểm )

► Lưu ý: Đối với các du học sinh theo chương trình học tiếng không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn

—Ngoài các điều kiện bắt buộc về học tập như ở trên, bạn cần phải chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc. Điều này để đảm bảo với chính phủ Hàn Quốc, bạn có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống và hoàn toàn tập trung khi học tập tại đây.

—Ngoài ra các thủ tục như xin visa, dịch thuật hồ sơ, lấy dấu xác nhận …. Bạn có thể đến văn phòng ĐSQ Hàn Quốc để hoàn thành hồ sơ hoặc liên hệ trực tiếp với du học KNET để chúng tôi có thể trợ giúp bạn thực hiện mọi thủ tục một cách nhanh nhất.

► Trong năm 2018, du học KNET còn cung cấp chương trình ” Du học Hàn Quốc ngay cùng code visa thẳng ” liên kết cùng các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc như trường đại học Chungbuk, Dongguk, Changwon v..v…. sẽ giúp bạn được Đại Sứ Quán Hàn Quốc ưu tiên xét duyệt visa du học trong khoảng thời gian nhanh nhất.

6. Visa Thương mại

—Bạn có biết là với visa thương mại, bạn có thể đc lưu trú ngắn hạn tại Hàn tới 90 ngày, thậm chí là miễn visa cho bạn trong thời gian 30 ngày? Những thông tin về hồ sơ và thủ tục chắc chắn sẽ rất giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình xin visa đi hàn quốc đấy

—Danh mục các loại giấy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc ứng với các hình thức khác nhau:

Công ty mời (Công ty Hàn Quốc)

— Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi đầy đủ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ của công ty và số điện thoại liên lạc).

— 1 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

— 1 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng nước Hàn Quốc cấp)

Lưu ý: Nếu trong 3 loại giấy tờ nộp ở trên khuyết hoặc thiếu số chứng minh nhân dân của người đại diện có tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh bên phía công ty mời, thì cần phải nộp thêm photo hộ chiếu hoặc photo chứng minh thư nhân dân của người đó để cung cấp thông tin.

Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)

— Bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

—  Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)

—  Hợp đồng lao động bản gốc và 1 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm theo bản photo, không cần công chứng)

—  Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần đầu tiên giao dịch)

✳ Nếu trong trường hợp người đi là người đại diện của công ty bên phía Việt Nam (là người đại diện pháp lý có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh) thì không cần nộp hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác. Đối với những người góp cổ phần có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh, không cần nộp hợp đồng lao động.

7. Visa E7 – visa du học nghề

Visa E7 Hàn Quốc là loại visa áp dụng cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Nói cách khác, E-7 chính là Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities. Người sở hữu visa E7 sẽ có chế độ và quyền lợi riêng khi cư trú tại Hàn.

Visa du học nghề là một hình thức mới trong những năm trở lai đây, rất thích hợp cho những bạn muốn học nghề tại các nước phát triển. Với visa này, các bạn sẽ có nhiều thời gian để thực tập tại các công ty hơn là học lý thuyết trên trường. Không những thế, sau một số năm làm việc, các bạn hoàn toàn có thể chuyển visa để định cư tại nước bạn và còn nhiều lợi ích khác đang chờ đón bạn trong bài viết này.

C. Những lưu ý khi làm thủ tục visa du học Hàn Quốc:

  Đại sứ quán sẽ có một buổi phỏng vấn đối với du học sinh. Bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể trả  lời được các câu hỏi. Lưu ý: Mọi thông tin nên trùng khớp với các thông tin đã ghi trên hồ sơ.

 Xem thêm >>> 90 mẫu câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Hàn Quốc <<<

  Lệ phí xin visa sẽ là 50 USD đối với visa đi một lần trên 90 ngày. Đối với người đã đi nhiều lần ( không phân biệt ngày dài hay ngắn ) là 80USD.

  Lệ phí chỉ được nộp bằng tiền USD

  Thời gian chờ Visa du học Hàn Quốc là 30 ngày. (có thể có visa sớm hơn trong vòng 1-3 tuần tùy thời điểm)

  Đối với trường hợp bạn đã chọn du học nghề, theo thời gian visa có thể chuyển đổi từ visa D2 sang visa E7 để du học sinh có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc

VIII. Đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc Hệ Vừa Học Vừa Làm

Du học Hàn Quốc Hệ Vừa Học Vừa Làm

►Đất nược Hàn Quốc là một trong những nước phát triển nhất châu Á, mức sống ở các thành phố lớn khá đắt đỏ. Đi du học hàn quốc vừa học vừa làm là một con đường được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất, vì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện nuôi con ăn học ở nước ngoài. Việc lựa chọn du học vừa học vừa làm là phương án tốt nhất cho các bạn.

►Các ngày thường bạn học 3—3.5h/1 ngày , còn lại bạn sẽ được đi làm thêm. Đỡ được 1 khoản chi phí cho gia đình, có khi còn có thể gửi về cho gia đình 1 khoản nho nhỏ.

— Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

— Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường.

— Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo chất lượng. Môi trường học tập năng động, hiện đại và trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

— Kiếm thêm nhiều thu nhập

— Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

Thu nhập 1500 usd với chương trình du học nghề Hàn Quốc – Cơ hội trong tầm tay !!

IX. Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Hàn – TOPIK

►Và điều quan trọng cuối cùng đó là ngoại ngữ ! Có thể giao tiếp bằng tiếng bản đia sẽ giúp bạn tự tin hơn rất rất nhiều trong quá trình sống và học tập tại Hàn. Vậy bạn cần chứng chỉ Topik bao nhiêu và học tiếng Hàn như thế nào và ở đâu cho hiệu quả? Chắc hẳn bạn sẽ rất hứng thú với những thông tin mà bài viết mang lại. Và nếu có điều gì chưa được giải đáp, các bạn hoàn toàn có thể gửi câu hỏi đến KNET để nhận được tư vấn miễn phí

►Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm 1 phần nào đó về ngành học, điều kiện, chi phí khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có một hành trình thú vị và nhiều trải nghiệm tại xứ sở kim chi.

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

Địa chỉ Trụ sở công ty: T.27 Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

Facebook: facebook.com/Knet.edu.vn

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.