3 kiểu người tốt nhất không nên đi du học?

Bạn đừng nghĩ đơn giản cứ có tiền và học tập khá là có thể đi du học được nhé. Bởi thực tế, khi xác định đi du học là bạn đã xác định rõ mục đích mục tiêu cần đạt rồi. Tuy nhiên, vẫn có một số kiểu người dù không xác định rõ ràng những vẫn cứ thích đi du học. Bài viết này, chúng tôi “mách nhỏ” bạn 3 kiểu người tốt nhất không nên đi du học.

Kiểu người thứ nhất: Con nhà lính tính nhà quan

Riêng kiểu người này tốt nhất là ở nhà, không nên đi du học làm gì để được sự bình yên nhất. Bởi, chuyện đi du học nước ngoài là cả thời gian vất vả gian nan nhất, là những tháng ngày nước mắt tủi nhục. Cùng với đó là sự thật của việc đi du học là cuộc sống vô cùng cực khổ, tự mình bươn trải của những tháng ngày tìm kiếm việc làm thêm. Rồi cả những chuyện học hành thi cử vất vả, sự hòa đồng văn hóa và sự học tập ngôn ngữ nữa…

Tóm lại: Đi du học là khổ rồi không sướng như các bạn nghĩ. Bởi các bạn vừa phải đi học lại vừa phải đi làm. Vì thế, mà chuyện ngủ gật trên lớp do đi làm thêm quá nhiều hay làm quá khuya là chuyện bình thường.  Các bạn nên nhớ, lựa chọn đi du học là bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức học tập nữa…Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị kỹ về tài chính chuẩn bị về tâm lí. Đừng bao giờ đòi hỏi đi du học là phải thế này hay thế nọ thế kia nhé.

Hầu hết những ai đi du học luôn miệng than thở khổ này khổ nọ đều thuộc tuýp người “con nhà lính tính nhà quan”. Không có tiền, nhưng luôn đòi hỏi rất nhiều. Đã vậy, lại còn đòi hỏi rất cao nữa là đằng khác. Vì vậy, nếu bạn thuộc thể loại này tốt nhất là không đi du học nữa. Nếu cố tình đi, kiểu gì bạn cũng sẽ thất bại mà không thể thành công được. Như vậy sẽ vừa mất thời gian, tốn tiền của gia đình bạn.

Thực tế, chỉ có những gia đình nào rất điều kiện thì du học sinh mới được sống thoải mái. Tất nhiên, ai cũng muốn mình được học tập tại Harvard của Mĩ. Nhưng, phải xem xét kinh tế gia đình mình có phù hợp hay không? Cho nên, có nhiều người chọn đi du học nhưng lại là du học ở Châu Á thôi vì nó phù hợp với mình. Hơn nữa, chi phí du học ở Châu Âu khác và Châu Á cũng khác nhé. Vì thế, bạn cần lên kế hoạch về tài chính cẩn thận khi đi du học. Đừng kiểu con nhà lính tính nhà quan rồi kết cục cũng chẳng đi về đâu.

Kiểu người thứ hai: Cứ đi rồi tính sau

Tôi nhắc lại lựa chọn đi du học là bạn sẽ mất rất nhiều thứ như: Tiền bạc, thời gian, học tập… Vì thế, mọi chuyện liên quan đến vấn đề đi du học cần được xây dựng và xác định mục tiêu rõ ràng. Nếu như, bạn chưa có định hướng cụ thể gì trong tương lai mà cứ cố tình lên đường đi du học. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Thêm vào đó, là bạn bị thui chột khả năng chính bản thân mình, thui chột sự cố gắng thực sự.

Bên cạnh là không có cả sự xác định khả năng, năng lực của bản thân để lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Vì thế, mà bạn sẽ mắc phải sai lầm là lựa chọn ngành nghề bị hạn chế so với năng lực. Điều này, khiến bạn chán nản và dễ bị thất bại ở trong tương lai.

Do đó, bạn cần xây dựng lên con đường du học của mình một cách đầy đủ. Đầy đủ cả về kiến thức, đầy đủ về năng lực, đầy đủ về ước mơ. Tức là, bạn thích mình và thấy mình phù hợp với lĩnh vực nào thì cố gắng ở lĩnh vực đó. Khiến bạn sẽ thấy yêu đời, yêu cuộc sống hơn và có nhiều ý tưởng sáng tạo để xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Tuyệt đối, bạn đừng bao giờ nghĩ cứ đi rồi tính sau nhé. Vì nghĩ như vậy tốt nhất bạn ở nhà đừng bao giờ đi du học.

Kiểu người thứ 3: Vì bố mẹ thích thì mình đi

Rất nhiều trường hợp đi du học chỉ đơn giản là vì bố mẹ thích. Bởi ai cũng muốn con mình được học tập ở môi trường tốt nhất, có nhiều cơ hội phát triển nhất. Hay đơn giản, chỉ vì muốn con mình tự lập được nhiều hơn nữa.
Nếu là bố mẹ thích mà mình không thích, tốt nhất cũng đừng ép mình phải cố đi du học làm gì. Làm như vậy, bạn tự biến mình thành con người thụ động không có lập trường và chủ quan không rõ ràng.  Tất nhiên, là cha mẹ ai cũng muốn con thành đạt. Con đường thành đạt vững chắc nhất là con đường tri thức.

Vì thế, chuyện bố mẹ muốn con đi du học là để được đổi đời cũng dễ hiểu thôi. Nhưng, nếu cứ ép quá và bạn cứ làm theo quá thì không chỉ mất tiền bạc thôi, bạn còn mất thời gian và tự dưng không còn cảm hứng học tập. Tất nhiên, việc bỏ bê học tập là lẽ đương nhiên xảy ra khi con bạn trở nên bị thụ động và mất đi quyền lựa chọn của mình. Thậm chí, khiến bạn trở thành con người sa đọa và trở nên bất trị hơn.

Nói chung, đi du học là tốt vì có học vẫn hơn. Nhưng đi du học luôn luôn tồn tại 2 mặt của nó: Nếu là xác định rõ thì con đường đi du học sẽ rất đẹp. Nhưng nếu chỉ vì 3 lí do trên để bạn đi du học thôi, thì bạn sẽ thấy nó vô cùng nhàm chán.

Qua bài viết 3 kiểu người tốt nhất là không đi du học mà chúng tôi vừa nêu trên. Sẽ là lời cảnh báo trước, cho những ai đi du học nhưng lại là một trong ba kiểu người trên về hậu quả khi rời xa gia đình đến học tập tại nước ngoài. Vì vậy, bạn nên cần chú ý cũng như cân nhắc để mình không mắc, hay không vướng phải 3 kiểu người đó. Để con đường du học của bạn được thành công rực rỡ.

Chúc các bạn thành công nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.