Những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Phải nói rằng, Hàn Quốc là cái nôi của nền giáo dục. Là quốc gia có sức cạnh tranh về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Chất lượng ở đây, không chỉ dừng lại ở việc đào tạo giảng dạy hay đầu tư cơ sở vật chất. Mà, đó còn là cả tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Đó, là một trong những lý do quan trọng nhất thôi thúc bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Ngoài ra, còn nhiều lý do khác nữa. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra thêm những lý do để bạn quyết định có nên lựa chọn du học Hàn Quốc hay không.

Bạn Thu Huyền trong lớp học tiếng Hàn ở trường Hanyang University dành cho du học sinh quốc tế

1. Môi trường giáo dục quốc tế hóa

Trong khu vực Châu Á chúng ta, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu có nền giáo dục phát triển mạnh. Chương trình giáo dục của Hàn Quốc mang tính quốc tế hóa cao và gắn liền với thực tế. Dù bạn lựa chọn đi du học hệ đại học theo diện visa D2 hay đi du học nghề theo diện visa D4-6… Thì, tất cả các bạn đều được đào tạo những kỹ năng thực tế rất nhiều. Tức là: Giữa lý thuyết và thực hành luôn có mối quan hệ gắn kết mật thiết với nhau. Vì thế, mà khi ra ngoài làm việc thực tế sinh viên sẽ không bỡ ngỡ hay gặp khó khăn trở ngại nào quá lớn. Không giống kiểu đào tạo của Việt Nam, lý thuyết vẫn là lý thuyết và thực hành vẫn là thực hành. Dường như không có sự liên kết nào cả. Vì thế, mà sinh viên khi ra trường gặp rất nhiều khó khăn đơn giản chỉ là photocopy có khi cũng không làm được…

2. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn nhiệt liệt đón chào sinh viên quốc tế

Nếu như, việc đến Hàn Quốc học tập trong vài năm trước còn gặp nhiều trở ngại. Do, yêu cầu khắt khe từ các trường đại học hay chính phủ và nhiều lý do khác nữa. Nhưng, bắt đầu từ năm 2016 chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng chính sách để thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập và đã có lịch trình cụ thể để tiếp nhận khoảng 200.000 du học sinh từ nay đến năm 2021. Đó là một điều đáng mừng và là tin vui dành cho những sinh viên quốc tế đang ấp ủ giấc mơ đi du học Hàn Quốc. Tuy chính sách mới đưa ra chưa đầy 2 năm, nhưng quốc gia này đã tiếp nhận khoảng 105.000 sinh viên quốc tế. Đó, chính là con số kỷ lục khẳng định sự hấp dẫn của nền giáo dục Hàn Quốc và thể hiện sự đẳng cấp của các trường đại học tại xứ sở kim chi.

3. Du học Hàn Quốc hay còn gọi là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vì…

Kỳ nghỉ hè tháng 7 và 8, kỳ nghỉ đông tháng 1 và 2. Với 4 tháng này thì du học sinh được đi làm thêm thoải mãi. Có nhiều bạn chỉ đi làm thêm chăm chỉ trong 4 tháng này là đã để ra đủ tiền đóng học + tiền ăn + tiền ở của 1 năm học, còn các tháng đi học thì làm thêm để ra tiền gửi về nhà. Nếu làm bình quân trên 10h / 1 ngày, làm cả tuần khôn nghỉ thì trong 4 tháng này ít nhất bạn phải để ra được trên 250 triệu vnd.

Một trong những lý do quan trọng thôi thúc bạn muốn đi du học Hàn Quốc đó là: Chính phủ Hàn luôn có chính sách và tạo cơ hội làm thêm cho du học sinh quốc tế. Bởi, hầu hết mức thu nhập trung bình của người Việt chúng ta không thể trang trải hết chi phí trong suốt thời gian đi du học Hàn Quốc. Tất nhiên, đối với những bạn có may mắn là sinh ra trong gia đình có điều kiện hoặc bạn là người giành được suất học bổng toàn phần của chính phủ Hàn. Nên đối với trường hợp này, công việc làm thêm cũng không phải là quá quan trọng. Nhưng đối với những bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, thì việc làm thêm là quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành khóa học của mình tại Hàn Quốc 1 cách trọn vẹn. Vì, gần như gia đình người Việt nhà nào khấm khá lắm mới có thể tiết kiệm được 200 triệu. Thì khoản tiền này cũng chỉ đủ để cho con nhập học mà thôi, còn chi phí sinh hoạt học tập sau này dường như là do chính các bạn. Đấy là chúng tôi chưa nói đến còn có gia đình phải đi vay hoàn toàn để con được đi du học. Thì, gần như bạn phải lao đi làm thêm rất nhiều để lấy tiền sinh hoạt, đóng học phí thậm chí còn phải gửi về để trả nợ…

Thấu hiểu điều đó, mà chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách hay tạo cơ hội việc làm thêm cho du học sinh quốc tế. Theo quy định:

+ Đối với đi du học hệ Đại học: Thì sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm, thời gian làm thêm là 20h/ tuần. Riêng thứ 7 và chủ nhật thì toàn thời gian.

+ Đối với đi du học nghề theo diện visa D4-6: Thì sau 1 – 2 tháng được phép đi làm thêm. Thời gian làm thêm là các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5. Còn thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì toàn thời gian.

Thông thường bình quân mỗi giờ làm thêm du học sinh thu được là 7 đến 11 USD. Khoản tiền này sẽ giúp bạn chi phí đầy đủ hợp lý trong 1 tháng. Còn nếu bạn muốn có tiền đóng học phí, thì bạn hãy chịu khó làm thêm trong các kỳ nghỉ lễ. Vì ,mức lương trong kỳ nghỉ thường sẽ gấp 2 thậm chí gấp 3 ngày thường. Ngoài ra, bạn cũng tận dụng thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ hè 2 tháng và nghỉ đông 2 tháng. Nếu bạn biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, không những bạn có tiền đóng học phí mà còn có tiền gửi về nhà nữa.

4. Bằng cấp được cả thế giới công nhận

Sự thành công trong phát triển của Hàn Quốc trong vòng 40 năm qua là không thể phủ nhận. Sự thành công đó, được thể hiện ngay trong cách giáo dục. Chất lượng giáo dục Hàn Quốc đã khẳng định được đẳng cấp của mình bằng giữ vị trí số 1 Châu Á và xếp thứ 11 trên toàn thế giới. Đó là kết quả và chứng minh bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được cả thế giới công nhận.

5. Nét văn hóa đặc trưng

Với sự phát triển mạnh đó, nhưng Hàn Quốc không làm mất đi nét văn hóa đặc trưng của mình. Cả văn hóa vật thể hay văn hóa phi vật thể vẫn được bảo tồn và duy trì cho đến tận bây giờ. Một trong những nét văn hóa đó chính là Kim Chi – được cả thế giới biết đến và ưu ái dành tặng và gọi là xứ sở kim chi… cùng nhiều món ăn nổi tiếng ấn tượng khác, đã du nhập đến các nước trên thế giới. Tạo nên hương vị ẩm thực đúng chất xứ Hàn.

6. Thuận lợi khi xin việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nếu khi ra trường bạn muốn được làm việc tại Hàn Quốc. Thì chính phủ Hàn luôn dang tay chào đón bạn ở lại Hàn Quốc làm việc. Còn nếu bạn muốn quay trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp, thì những doanh nghiệp những tập đoàn hùng mạnh của Hàn Quốc chính là nơi để bạn phát triển tài năng. Bởi cho đến hiện tại thì Việt Nam chính là sân sau của Hàn Quốc. Khi có hàng loạt các công ty xí nghiệp tại Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Việt. Đặc biệt, những tập đoàn này rất cần nguồn nhân lực là những bạn đi du học Hàn Quốc về.

Với các lý do mà tôi vừa liệt kê ra, thì bạn thấy những lý do đó đã đủ mạnh thôi thúc bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chưa? Nếu, bạn thấy như thế là ok rồi thì bạn hãy tự tin lên đường đi du học Hàn Quốc nhé. Mọi thông tin chi tiết đi du học Hàn Quốc hãy gọi cho chúng tôi các bạn nhé.

Tham khảo thêm: Đi du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc thế nào

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  + Địa chỉ trụ sở công ty: Tầng 27 Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  + Địa chỉ văn phòng ở HCM: Số 33 Đường 52, Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11 ( trung tâm dạy nghề quận 11) TP. HCM

  + Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại Cần Thơ: 105C Trần Quang Diệu, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP Cần Thơ (Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Cần Thơ)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  Mr Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Linh: 0972 891 871 (Zalo)

  Thảo Ngọc: 0939 058 592 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC TP. CẦN THƠ

  Chánh Tín: 0948 237 249 (Zalo)

  Chánh Quy: 0946 237 249 (Zalo)

  Chúc bạn thành công với con đường phía trước.

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.