Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc


Hàn Quốc là một trong những quốc gia được tìm kiếm với từ khóa “Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc” nhiều nhất trong xu hướng tìm kiếm của Google trong những năm gầy đây. Điều này chứng tỏ rõ rệt hơn nữa xu hướng muốn được đến Hàn Quốc du học là rất lớn. Để sang được đất nước Hàn Quốc mỗi người đi phải có hồ sơ và đặc biệt quan trọng là phải chứng minh tài chính mới đi được. 100% người đi Hàn Quốc du học đều phải chứng minh được mình đủ khả năng tài chính nghĩa là có tiền đảm bảo bạn đi Hàn Quốc mà không có mục đích xấu.

Du học Hàn Quốc là mong muốn và nguyện vọng của số lượng lớn du học sinh nước ngoài và đặc biệt du học sinh Việt Nam. chính bởi vậy việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc thật tốt nhất định là yếu tố vô cùng quan trọng để xác định bạn có được chấp nhận visa hay không.

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-han-quoc

bây giờ, Đại Sứ Quán của rất nhiều nước đang thắt chặt việc chứng minh tài chính du học. Đặc biệt hồ sơ du học Hàn Quốc đang là một yếu tố chính để bạn được cấp phép visa. Đất nước Hàn Quốc sở hữu nền kinh tế tăng mạnh, công nghệ hiện đại, bên cạnh đó là cả một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, môi trường học tập lý tưởng cho nhiều du học sinh.

Hàn Quốc với nhiều trường học bậc nhất và danh giá được đầu tư hùng mạnh, tạo nên niềm ao ước muốn được theo học của nhiều sinh viên, đặc biệt họ muốn vào các trường tốt nhất của Hàn Quốc để học, như: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Kaist, Đại học Hanyang, Đại học Yonsei…

Để đủ điều kiện xin cấp visa, mỗi du học sinh cần tiến hành chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, nhằm minh chứng và khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc.

Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn được phục vụ đầy đủ. Việc này như một lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác.

Trong hồ sơ chứng minh nguồn vốn du học Hàn Quốc, những loại giấy tờ quan trọng mà bạn phải bắt buộc chuẩn bị:

Sổ tiết kiệm: Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất. Thông thường Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng số tiền chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn ở Hàn Quốc là 10.000 USD và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ.

Chứng minh thu nhập hàng tháng khi đi du học Hàn Quốc

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-han

Khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh nguồn vốn là sự đảm bảo chứng minh và khẳng định nhất, chứng minh được điều kiện kinh tế vững chắc của gia đình du học sinh muốn theo học.

Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe… Bạn phải mang đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý thậm chí cả hóa đơn kiện quan đến các khoản thu nhập này để chứng minh thu nhập hàng tháng.

Chứng minh tài sản

Trong chứng minh thu nhập du học Hàn Quốc bên cạnh sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản), ô tô… bạn cũng chiếm được thể bổ sung pháp lý để tăng tỷ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Với những tài sản như thế này, bạn cần nộp giấy xác nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Mọi Thông tin chi tiết về Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự giải đáp hỗ trợ tốt nhất:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Có thể vay ngân hàng được không ạ
    Nếu vay được ngân hàng thì được vay khoảng bao nhiêu ạ nếu vay ngân hàng có phải chứng minh tài chính k ạ nếu chứng minh có thể chứng minh tài chính sau khi vay ngân hàng xong. Được không ak
    Nếu được học bổng 100% học phí năm đầu thì có cầm chứng minh tài chính k ạ

    • Chào Chi! Em muốn vay vốn ngân hàng được em nhé. Còn thủ tục chứng mình tài chính em có thể nhờ ngân hàng để chứng mình gia đình đủ tài chính cho em đi ăn học tại Hàn Quốc em nhé. Học bổng sẽ xin cho em được nếu em đạt đủ các điều kiện xin học bổng em nhé. Cảm ơn em!