Mức lương những công việc làm thêm khi du học hàn quốc

Khi quyết định đi du học hàn quốc điều mà du học sinh cũng như phụ huynh quan tâm nhất là những công việc làm thêm ở hàn quốc như thế nào, có vất vả không, có thu nhập cao hay không vì đây là khoản thu nhập quan trọng giúp các bạn có chí phí sinh hoạt và có tiền đóng học phí những kỳ học tiếp theo. Để giải đáp những thắc mắc này korea.net.vn sẽ liệt kê những công việc các du học sinh có thể làm tại hàn quốc:

Làm thêm nhà hàng tại hàn quốc

  • Việc làm thêm trong trường học

Du học sinh khi đi du học hàn quốc có thể xin hoặc được giới thiếu những công việc tại trường  như:  Phục vụ phòng ăn sinh viên, làm việc trong thư viện, làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu … Với những công việc này tùy vào thời gian làm thêm của sinh viên, thu nhập sẽ dao động từ 700-1200USD/ tháng.

  • Việc làm thêm bên ngoài

Khi làm thêm ở bên ngoài, công việc cho du học sinh rất đa dạng. Các bạn có thể làm việc tại các nhà hàng có chủ là người hàn hoặc người việt nam. Tuy nhiên khi làm việc tại các cửa hàng có chủ là người việt thu nhập của bạn sẽ thấp hơn một chút so với chủ là người Hàn Quốc. Ví dụ: Khi làm việc tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn của chủ người việt mức lương sẽ từ 600-800USD/tháng trong khi đó mức lượng của chủ Hàn quốc sẽ từ 1000-1200USD.

Ngoài ra nếu tiếng Hàn của các bạn tốt các bạn sẽ có thể những công việc làm thêm với mức lương rất cao. Các bạn có thể làm việc tại các xưởng may, giặt là, cơ khí với mức lương từ 1200-1500 USD hoặc các bạn có thể làm dịch thuật, dạy tiếng việt cho người hàn, phiên dịch tiếng hàn, hướng dẫn viên du lịch cho những đoàn khách du lịch với mức lương từ 150-200USD/ ngày.

Với những chia sẻ trên, mong rằng các bạn đang tìm hiểu chương trình du học vừa học vừa làm tại hàn quốc có thêm những thông tin bổ ích.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.