Số du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao kỷ lục – Vì Sao?

Tổ chức NIIE, trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc vừa đưa ra kết quả số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập ở Hàn Quốc năm 2017 tăng cao kỷ lục, với 14.614 người (năm 2016 là 8.293) và dự kiếm năm 2018 còn tăng cao hơn.

Trước tiên bạn hãy xem biểu đồ tăng trưởng số lượng du học sinh Hàn Quốc và dự kiến năm 2018 dưới đây thì bạn cũng sẽ hiểu số lượng du học sinh VN ở Hàn tăng cao kỷ lục như thế nào.

Số du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao kỷ lục

Số du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao kỷ lục

Cụ thể theo số liệu của NIIE: Tổng số du học sinh quốc tế ở Hàn năm 2017 là 123.850. Trong số đó có số sinh viên lớn nhất đến từ Trung Quốc, chiếm 68.184 (55%), tiếp theo là Việt Nam 14.614 người chiếm 11.8%, Mông Cổ là 5.384 (4.3%) và Nhật Bản 3.828 (3%). Các sinh viên đến từ Mỹ (2.767), đến từ Uzbekistan (2.716) chiếm 2% trong tổng số các nước, theo sau là Đài Loan (2.195), Pháp (1.344), Indonesia (1.334) và Malaysia (1.177).

Theo thống kê chính thức từ Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc trong 3 năm gần đây thì số du học sinh người Trung Quốc vẫn tăng nhưng chỉ tăng nhẹ, còn số du học sinh Việt Nam tăng cao kỷ lục, các chuyên gia đều cho biết tới 2020 số du học sinh VN ở Hàn Quốc sẽ đông nhất và vượt qua Trung Quốc.

du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao

du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao

Nhìn số du học sinh của Việt Nam và Trung Quốc tăng trưởng trong 3 năm gần đây thì ta thấy: Số du học sinh Trung Quốc vẫn tăng, nhưng chỉ tăng nhẹ. Số du học sinh Việt Nam tăng trưởng rất nhanh, tính ra có thể tăng gần 100% mỗi năm.

NIIE cho biết thêm: Các trường đại học, cao đẳng xung quanh thủ đô Seoul là nơi chiếm số lượng sinh viên quốc tế đến nhiều nhất, chiếm tới 58%, tiếp theo đến các tỉnh, thành phố: Chucheong (13.8%), thành phố Busan, Ulsan, Gyeongsang (9.7%), tỉnh Gangwon, Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsang 9,5%) và Jeolla, Jeju (9,3%).

Số lượng du học sinh Việt Nam ở Hàn học ở 3 trường đại học sau nhiều nhất: trường đại học Wonkwang là nhiều nhất, có tới 850 người, Đại học Ngoại ngữ Hankuk có 519 người, Đại học Sangmyung có 491 người.

Có tới 36% đăng ký theo học các ngành về kỹ thuật, 34% về khoa học xã hội hoặc nhân văn, 18% về khoa học tự nhiên, 8% về nghệ thuật hoặc thể thao và 4% về khoa học y học.

Giải thích vì sao số du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao và nhiều đến như vậy. Vì…

+ Từ năm 2012 đến 2014 số du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học bị giảm, để cho số du học sinh quốc tế tăng nên thì chính phủ, bộ giáo dục và cục nhập cảnh Hàn Quốc đã nới lỏng các điều kiện, mở thêm các chương trình học tập hấp dẫn để “lôi kéo” du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học. Từ các chương trình này dẫn đến bắt đầu năm 2015 số du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc tăng trở lại và tăng cao, trong đó có du học sinh Việt Nam.

+ Chương trình đi lao động Hàn Quốc (EPS) bị đóng cửa từ 2012, tới 2016 mở cửa trở lại nhưng lấy số lượng rất ít. Dự kiến năm 2018 sẽ đóng cửa không nhận lao động Việt Nam tiếp. Từ đây –> Số không đi lao động Hàn Quốc được chuyển sang đi du học Hàn Quốc.

+ Đi du học Hàn Quốc tổng phí đi thấp hơn du học Nhật Bản. Công việc làm thêm ở Hàn Quốc dễ và nhiều hơn, số tiền thu nhập từ làm thêm ở Hàn Quốc nhiều hơn ở Nhật. Xem thêm: Tổng chi phí du học Hàn Quốc.

+ Điều kiện du học Hàn Quốc đơn giản, đặc biệt là du học nghề Hàn Quốc. Thời hạn đi được nhanh hơn.

+ Số lượng du học sinh Hàn Quốc khi ra trường có tới trên 70% ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài. Số còn lại về nước thì luôn được các công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Namsăn đón nhiệt tình với mức lương cao, đặc biệt là tập đoàn Samsung, Hyundai, Lotte…

Ngoài ra còn có một số lý do sau khiến cho số lượng du học sinh Việt ở Hàn Quốc tăng cao và nhanh trong năm 2018 và các năm sau:

+ Giới trẻ VN đang có suy nghĩ thực tế, vì học đại học hay cao đẳng ở VN xong ra trường vẫn bị thấp nghiệp quá nhiều, hoặc làm việc với mức lương quá thấp, hoặc đi làm trái ngành nghề, hoặc chỉ “đi làm cho cty nước ngoài –> Grap, Uber…”

+ Có nhiều bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc với mục đích sau này ra trường sẽ ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài.

+ Có nhiều bạn muốn sang Hàn Quốc với mục đích học tập ít và đi làm thêm nhiều hơn để kiếm tiền –> Du học nghề Hàn Quốc dành cho người đi làm là chính.

+ Có nhiều người bị nhiễm văn hóa Hallyu Hàn Quốc. Hoặc chỉ đơn giản có nhiều bạn muốn sang Hàn quốc để ngắm “Hot boy, hot girl người Hàn”, vì Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng toàn thế giới có rất nhiều trai xinh, gái đẹp. Và còn nhiều lý do khác….

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, muốn được hướng dẫn cách tự làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.