Chia sẻ THỰC TẾ cách lấy VISA E7 để làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Hiện nay có nhiều bạn trẻ muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài theo diện visa E7 (Visa E 7 dành cho lao động lao động có tay nghề cao, hay có thể gọi là lao động chuyên ngành). Nhưng để đi được theo diện này hiệu quả nhất thì rất ít người biết, vì thực chất ở Việt Nam không có nhiều người đi được theo diện này.

Đúc rút từ thực tế Korea.net.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của nhiều bạn đã lấy được visa E7, mời các bạn đón đọc dưới đây.

Chú ý: Đầu tiên bạn nên biết: Cục xuất nhập cảnh, lãnh sự quán Hàn chỉ cấp visa E7 chi các ứng viên có 1 trong 84 ngành nghề, công việc sau –> Danh sách 84 ngành nghề được cấp visa E7

Ảnh visa E7 (E7-1) là mỗi năm gia hạn 1 lần, không hạn chế thời gian.

Trước tiên ta nên biết Điều kiện để chuyển visa du học lên visa lao động E 7

Về lý thuyết: Chỉ áp dụng chuyển đổi từ visa D2 (visa học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc đại học) lên visa E7.

Thực tế: Những ứng viên đi du học tiếng với visa D4-1 thì phải học xong khóa tiếng hoặc lấy được Topik 3 để chuyển lên học chuyên ngành nào đó thuộc hệ cao đẳng hay đại học. Khi học xong thì có thể chuyển đổi lên visa E7 luôn (Nếu có một công ty của Hàn Quốc nhận). Còn nếu không thì từ visa D2 chuyển lên visa D10 để ở Hàn Quốc làm việc 2 năm, trong 2 năm này thì hầu hết các ứng viên sẽ được chuyển lên E7 nếu họ cố gắng có thu nhập từ 1,9 triệu won/tháng (tương đương gần 40 triệu/tháng). Thực tế thì khi các bạn đã làm việc 2 năm ở Hàn Quốc rồi, nếu các bạn không quá lười, không mắc lỗi trầm trọng, không làm mất lòng chủ, không phạm pháp thì hầu như sẽ chuyển đổi được sang visa E7.

Còn các ứng viên đi theo diện du học nghề với visa D4-6, thì khi sang Hàn Quốc học nghề đồng thời các bạn đăng ký học luôn hệ cao đẳng ở trường nghề hoặc các trường liên kết với trường nghề để có visa D2 (Ở đây thường là trường nghề đăng ký, bảo lãnh cho học chuyên ngành hệ cao đẳng, nhưng không mất nhiều thời gian đến trường mà phần chính các bạn vẫn chỉ học nghề là chính). Trong quá trình học nghề 2 năm, mỗi năm ở Hàn Quốc có 4 đợt thi chứng chỉ nghề quốc gia, nếu thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia thì quá trình học nghề đã kết thúc (Thực tế hầu hết chỉ học khoảng  8 -14 tháng là đạt chứng chỉ). Khi bạn có chứng chỉ nghề rồi thì bạn vẫn phải tiếp tục học hệ cao đẳng để lấy bằng cao đẳng (Thực tế lúc này hầu hết các bạn đã đi làm, còn việc học cao đẳng chỉ 1 tháng đến trường làm bài kiểm tra từ 1 đến 2 buổi).

Các ứng viên khi đã có chứng chỉ nghề quốc gia  Hàn Quốc, có bằng cao đẳng rồi thì hầu hết xin việc ở Hàn Quốc rất đơn giản. Thực tế có đến trên 60% chuyển thẳng lên visa E7 mà không cần xin visa D10 (Vì khi học nghề các bạn đã đi làm việc thực sự rồi). Còn khoảng gần 40% còn lại vẫn xin visa D10 để làm việc thêm 2 năm rồi mới chuyển sang E7.

Nên biết “lý thuyết” visa E7 là gì, thực tế thế nào

Về lý thuyết: Visa E7 là loại visa chỉ được cấp cho những ứng viên có tối thiểu bằng trung cấp nghề trở lên, có kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành học tối thiểu 3 năm (Nghề Hàn tối thiểu có 5 năm kinh nghiemj làm Việc). Được một doanh nghiệp xác nhận có tay nghề cao trong một công việc cụ thể liên quan đến chuyên ngành học. Xem thêm >> Chi tiết về VISA E7

Thực tế: Visa E7 hầu hết chỉ được cấp cho những ứng viên có bằng cao đẳng trở lên, học một chuyên ngành về kỹ thuật, có kinh nghiệm làm việc cho những công ty lớn, nổi tiếng tối thiểu trên 3 năm và được công ty này đứng ra bảo lãnh hoặc xác nhận có tay nghề cao. Hầu hết các công ty xác nhận nếu được cục xuất nhập cảnh và sứ quán Hàn Quốc công nhận thì công ty đó phải là các công ty của các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu… Còn các công ty nhỏ lẻ ở các nước kém phát triển như Việt Nam xác nhận thì không có hiệu quả cao. Nếu ứng viên đang làm việc ở Hàn Quốc và được 1 công ty ở Hàn Quốc (Dù là công ty nhỏ) xác nhận thì gần như đạt visa E 7  đến 99%.

Hiện nay có nhiều môi giới, công ty quảng cáo là tuyển đi lao động Hàn Quốc với visa E7. Đây gần như là những lời quảng cáo “màu hồng”. Bởi tính từ tháng 10/2011 bộ lao động Hàn Quốc ra chính sách visa E7 cho tới nay số ứng viên đang ở Việt Nam xin được visa E7 chỉ được khoảng trên 100 người/năm. Số này phần lớn là những lao động visa E 9 hết hạn về Việt Nam và được chủ Hàn bảo lãnh sang làm tiếp theo diện visa E7 sô này chiếm khoảng 40%. Còn gần 60% là do các công ty của Hàn Quốc ở Việt Nam cử nhân viên người Việt sang công ty của họ ở Hàn làm việc, nâng cao tay nghề để về Việt Nam quản lý nhân công. Còn các công ty làm môi giới đưa người đi được diện visa E7 thì gần như là đến trên đầu ngón tay, rất hiếm công ty đưa đi được.

Nếu bạn muốn đi Làm việc ở Nhật hay du học Nhật thì xem thêm:

Nên đi theo diện du học và chuyển đổi sang visa E 7

Vào thời điểm hiện nay thị trường lao động có tay nghề ở Hàn Quốc đang thiếu hụt, vì vậy bộ lao động và cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã lên chương trình khuyến khích và ưu tiên các ứng viên có visa D2, D4-1, D4-6 chuyển đổi sang visa E7. Nhưng để chuyển đổi được thì cần phải có các điều kiện sau.

Tham khảo:

>> Visa D4-1 là gì

>> Visa D4-6 là gì

Kết luận về cách lấy visa E7 Hàn Quốc

Để lấy được visa E7 thì cách đảm bảo nhất là các bạn nên đi du học trước, khi đi du học thì các bạn nên đi du học nghề visa D4-6, đây đang là hướng mở, tốt hơn hết để chuyển đổi lên visa E7. Còn nếu ở Việt Nam mà các bạn vẫn muốn xin luôn visa E7 là điều rất khó. Các bạn đừng có tin vào môi giới “bánh vẽ” là họ xin visa E7 cho các bạn nhanh và dễ dàng.

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của các bạn đã có được visa E7 và đang làm việc ở Hàn Quốc, những chia sẻ này có thể nhiều người vẫn không tin. Vậy bạn hãy vào các nhóm, hội người Việt ở Hàn Quốc để tham khảo thêm. >> Hội du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc VSAK

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Nguyên văn Hiệu

  Cho em hỏi chút ạ. Hiện giờ em thấy bên cty môi giới việt nam cụ thể là cty SoNa trực thuộc bên bộ lao động thương binh và xã hội đang tuyển thợ hàn sang hàn quốc làm việc theo diện visa e7 . Em đang phân vân là liệu họ có khả xin dc visa đó ko ạ. Họ ko yêu cầu bằng cấp gì ngoài thẻ hàn của những dự án quốc tế mà thợ hàn đã làm việc . Ít nhất là 3 năm trở về trước . Mong dc anh giải đáp

  • không phải là công ty của bộ bạn nhé, chỉ là bộ cấp giấy phép thôi (công ty nào đưa lao động ra nước ngoài làm việc cũng bộ cấp giấy phép). Đi e7 thì thật ra bạn phải có tay nghề cao và có bằng cao đẳng trở lên cộng với có tiếng Hàn tương đương topik 3 trở lên.

 2. cho mình hỏi.mình dự định sang hàn học d2 1 chuyên nghành ô tô nhưng k biết bên đấy nghàng này xin việc dễ k và có cơ hội thành e7 k ạh?

 3. Mình muốn được tư vấn đi học thạc sỹ ở hàn rồi xin chuyển visa e7. Mjh đã tốt nghiệp đh ky thuật nghành kỹ sư cơ khí.01886142055

 4. Cho mình hỏi chút mình là visa e9 hết hạn đã về nước Giám đốc cũ mình bên hàn muốn nhận mình tiếp thì có thể chuyển sang visa e7 được ko bạn

  • Care Tận Tâm

   Với điều kiện giám đốc phải cam kết với cục xuất nhập cảnh và ký hợp đồng với mức lương bằng với thu nhập trung bình của người Hàn trở lên.

   • A cho e sđt
    E muon hoi ve visa e7
    E lao động bên hàn theo diện e9 hết hợp đồng về vn roi
    Giờ muốn qa theo e7 cty bảo lãnh thì cần những đk gì va cụ thể tn a cho e sđt va tư vấn giup e dc ko a.
    Sdt ..0886 230 344
    E cam on a

 5. Cho em được hỏi. Nếu sau khi học xong Chuyên ngành Đại học Tiếng Hàn ở Hàn Quốc xong. Em xin được việc ở một công ty tại Hàn Quốc nhưng không làm chuyên về ngành kỹ thuật thì có cơ hội xin được visa E7 không? Em có nghe thông tin từ một vài người là nếu xin được việc làm tại Hàn Quốc và mức lương một tháng tối thiểu phải là 2.000.000 won thì mới được xem xét cấp Visa E7. Cho em hỏi thông tin này có đúng không?

  • Chào Trân! Việc làm ko đúng chuyên ngành kỹ thuật không sao hết em nhé. Chỉ cần em xin được việc và ông chủ muốn giữ em lại là sẽ được gia hạn visa E7. Cũng như mức lương, có thể đó là yếu tố xét visa ở một số công ty chứ không hoàn toàn 100% phải có mức lương 2tr won mới được xét visa E7 em nhé. Em muốn đi Hàn theo hướng nào, gọi vào hotline 0934.563.885 để được tư vấn em nhé. Cảm ơn em!