Người đi du học Hàn Quốc về nước sẽ làm gì? DHS chia sẻ !

Được đi du học nước ngoài là niềm mơ ước và  khao khát của biết bao bạn học sinh, sinh viên. Sau khi đi du học Hàn Quốc về, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, mở mang kiến thức và được trải nghiệm thực tế tại đất nước có nền kinh tế phát triển, văn hóa ẩm thực đặc sắc, rồi với vô vàn lý do để những người ở nhà phải ghen tỵ với những du học sinh cho đến khi du học Hàn Quốc về nước. Nhưng cuộc sống của những bạn du học sinh đang sinh sống và học tập ở nước ngoài thì ra sao? Có phải thực sự như mọi người nghĩ không? Và đặc biệt sau khi tốt nghiệp kết thúc khóa học thì sẽ như thế nào?

Du học sinh Hàn Quốc về nước làm gì ?

Du học sinh Hàn Quốc về nước làm gì ?

Xin thưa với mọi người họ chẳng sung sướng gì đâu. Bản thân họ phải trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập rồi sau khi tốt nghiệp, họ ở lại hay về nước, họ về nước thì họ sẽ làm gì? Tự mình mở công ty làm ông chủ hay lại đi làm thuê cho người khác… Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cuộc sống sau 4 năm du học tại Hàn Quốc của mình cho tới khi về nước.

Câu chuyện của một du học sinh về nước tương lai sẽ ra sao...

Câu chuyện của một du học sinh về nước tương lai sẽ ra sao…

Tôi là một du học sinh. Sau mấy năm đèn sách học hành ở xứ người thì cũng lấy được tấm bằng thạc sỹ. Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường tôi đã trăn trở suy nghĩ là mình sẽ về nước hay ở lại Hàn quốc để làm việc. Với tấm bằng thạc sỹ thì ở lại xin việc còn đơn giản chứ tấm bằng cử nhân hay đại học thì khó lắm. Có khi lại phải đi bưng bê như hồi đầu sinh viên mới sang, lương thấp, cuộc sống lại vẫn cứ khó khăn thôi. Hay về Việt Nam được mọi người coi trọng hơn lại được gần người yêu, gần gia đình.

Hoài bão và ước mơ

Hoài bão và ước mơ

Ở đâu cũng vậy, mỗi môi trường lại có một cái hay đâu phải tự nhiên người ta bỏ cả đống tiền để có thể trụ lại Hàn Quốc. Tôi là con một trong gia đình  nên quyết định về nước lập nghiệp. Để được đi du học bố mẹ cũng phải vay mượn khắp nơi để đủ tiền cho con đi học. Sau 4 năm chăm chỉ làm việc và tiết kiệm cũng gửi được về cho bố mẹ trả nợ. Hơn thế về Việt Nam việc lấy vợ thì đơn giản hơn nhiều so với Hàn Quốc.

Trong đầu tôi lại hàng tá câu hỏi được đặt ra “Bao nhiêu du học sinh có thể tự lực bám trụ lại nước ngoài?” “Và bao nhiêu du học sinh có thể làm đúng chuyên ngành, phát huy được chuyên môn khi về nước?”

Rồi lại đi xin việc...

Rồi lại đi xin việc…

Du học sinh về nước cũng bấp bênh lắm

Phần lớn tôi và bạn bè cùng học lựa chọn phương án là về nước ôm theo ước mơ và hy vọng cho tương lai. Về nước được mọi người rất coi trọng, được chủ các doanh nghiệp đánh giá cao hơn so với lao động lao động trong nước. Tôi quyết định xin đi làm một công ty tài chính để lấy kinh nghiệm. Nhưng thời gian đi làm thì gò bó, áp lực, lương thấp. Được một thời gian tôi lại xin nghỉ việc, để đi tìm con đường của riêng mình. Nhưng “con đường của mình” là gì? “Đi về hướng nào?” Những câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu tôi. Rồi tôi gặp lại đám bạn học cũ ở nhà, chúng nó đã xây dựng sự nghiệp khá thành đạt. Đứa thì làm đại lý xe máy, đứa thì vợ con đuề huề. Trong khi sự nghiệp của mình thì vẫn chưa có gì, điều đó đã thôi thúc với những kế hoạch khởi nghiệp của mình.

Tôi bắt đầu với những dự định của mình. Đi học mấy năm ở  xứ người mất bao nhiêu tiền của nhưng khi áp dụng vào thực tế thì khó quá. Tại sao mức lương ở các công ty trong nước lại thấp vậy? Tại sao đất nước mình còn nghèo? Tại sao môi trường bị ô nhiễm? Tại sao không thể đóng góp để xây dựng quê hương? Bao nhiêu ý tưởng đều thất bại. Làm tôi chán nản.

Bỗng vào một hôm tôi nhìn thấy anh hàng xóm đi đôi giày rất đẹp, tôi hỏi: “Anh mua đôi giày ở đâu mà đẹp thế?” Anh ý nói: “Hàng Việt Nam chất lượng cao đấy, anh mua mấy năm rồi mà đi vẫn ngon lắm”. Vậy mà đôi giày tôi mang bên Hàn về mới đi được ít ngày đã hỏng hết rồi. Tôi nảy ngay ra ý tưởng sẽ mở một shop giày.

Tôi làm việc chăm chỉ, không từ bỏ, tiếp tục các dự án của mình. Du học về nước làm gì? Giống như các bạn, chúng tôi sẽ lao động hết mình dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Như vậy là sống có ích cho đất nước rồi, phải không các bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.