Tìm hiểu về bữa trưa của du học sinh tại trường đại học ở Hàn Quốc

Bạn có dự định đi du học Hàn Quốc và đang tò mò muốn biết các  bữa ăn của du học sinh tại Hàn Quốc. Nếu bạn đi du học tại Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ phải ăn trưa tại căng tin của trường. Không những thế, ẩm thực Hàn Quốc vị cay được lên ngôi. Bạn cũng muốn mình trinh phục, những cấp độ cay đó tại Hàn Quốc.

Cùng bạn tìm hiểu về bữa trưa của du học sinh ở Hàn Quốc.

Video trong căng tin, nhà ăn ở Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

Điều đặc biệt, trong bữa ăn trưa tại các trường đại học Hàn Quốc là: Giáo viên và học sinh cùng ăn trưa với suất ăn như nhau. Điều này khác hoàn toàn Việt Nam. Ngoài ra, thực đơn luôn thay đổi hàng ngày và rất đa dạng. Không giống ở Việt Nam, tại căng tin từ năm này qua năm khác chỉ có những món quen thuộc.

Trong những bữa ăn trưa, tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Giáo viên với học sinh, cùng ăn trưa tại một thời điểm và đều được ăn bằng những khay cơm giống hệt nhau. Mục đích của việc làm này là: Mang tính cộng đồng trong nền văn hóa Hàn Quốc.

Cũng giống như tại Việt Nam: Suất cơm sẽ gồm đầy đủ cơm, canh, rau, thức ăn mặn. Nhưng điều đặc biệt tại Hàn Quốc là: Bữa ăn thường có thêm các món ăn kèm (Hay còn gọi là Banchan). Món ăn kèm này có thể là rau trộn, kim chi hoặc củ cải muối. Thông thường, bữa ăn của sinh viên Hàn Quốc có mì, dưa chuột, rong biển, hành tây muối cay, kim chi… Bên cạnh đó là canh kim chi vô cùng cay…

Nói chung, ẩm thực của Hàn Quốc đều có vị cay. Cũng giống như một số căng tin tại các trường đại học ở Việt Nam. Vì nhu cầu sinh viên phải học tập ngoài giờ nhiều, nên có khi đêm cũng phải xuống căng tin ăn lót dạ. Món ăn chủ yếu lúc này là bánh bao, mì tôm, phở… Hàn Quốc cũng vậy, nhà ăn tại trường phục vụ cả tối. Bởi có nhiều sinh viên phải học đến tận 22h. Món ăn chủ yếu lúc này dành cho sinh viên là mì đen.

Ngoài  những bữa cơm trưa, thì nhà ăn còn có món ăn là nước tương đen và sợi mì. Thực đơn thì thay đổi liên tục: Đôi lúc bữa trưa có hoa quả hoặc mì ống với khoai tây kết hợp với bánh mì nướng, mang phong cách ẩm thực phương Tây. Nhưng cho dù có thay đổi như thế nào, thì trong tất cả các khay cơm đều có một món chính có vị cay, mang phong cách đặc trưng vị cay của xứ Hàn.

Bạn hãy tận hưởng những bữa trưa tại các trường đại học trong lần đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ cảm nhận được, văn hóa ẩm thực đặc trưng xứ Hàn đơn giản nhất, qua những bữa cơm sinh viên thân thiện mang đầy chất cộng đồng. Bên cạnh đó, bạn sẽ càng nhận rõ được vị cay đặc trưng luôn được giữ gìn trong những bữa ăn. Đây chính là điều mà Hàn Quốc, muốn nhắn gửi tới thế hệ sau và bạn bè thế giới về tính dân tộc của đất nước mình.

Chúc bạn sẽ thưởng thức và trinh phục được các cấp độ cay trong bữa ăn kiểu Hàn nhé.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc của bạn Thanh Mai

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.