Chú ý 2 yếu tố khi đi du học Hàn Quốc

Để giúp các bạn có thể đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thành công. Công ty chúng tôi đã đúc kết được những yếu tố cơ bản nhất, thực tế nhất từ các bạn du học sinh Việt giúp các bạn sắp tới hoặc đang có dự định đi du học Hàn Quốc, được cách thành công nhất. Đi du học sang Hàn là một giai đoạn vất vả và cần được chuẩn bị thật tốt từ sớm, đầu tiên hãy nắm chắc và làm theo điều kiện du học Hàn Quốc. Tôi chắc chắn các bạn sẽ rất vững vàng khi bước sang xứ sở kim chi nếu chuẩn bị thật tốt về điều kiện đi du học sang Hàn.

chú ý khi đi du học hàn quốc

Chú ý khi đi du học Hàn Quốc

  1. Khoảng thời gian nên đi du học Hàn Quốc

Việc bạn được học tập và sinh sống trong thời gian dài tại quốc gia nào đó, thì khả năng ngôn ngữ của bạn càng tốt. Điều này cũng dễ hiểu thôi, nếu như chúng ta ở ngoài Bắc khi vào Nam sinh sống cũng chỉ mất một khoảng thời gian là chúng ta cũng sẽ quen với cuộc sống cũng như tiếng nói của người miền Nam.

Khi đi du học Hàn Quốc cũng vậy, nếu như chúng ta có thời gian du học càng lâu, thì khả năng tiếng của chúng ta càng tốt. Đương nhiên nếu có điều kiện làm việc nữa, thì chẳng bao lâu bạn cũng giống như người bản địa. Nhưng một điều đi kèm với sự học tập đó là: Học phí và các chi phí sinh hoạt.

Nếu như thời gian học càng lâu, thì chi phí càng tốn kém, mà đây là điều không ai muốn mặc dù các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Nhưng để có được học bổng, thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng cũng như kết quả học tập của bạn hay phụ thuộc vào kết quả bài thi Topik.

Nhưng thực tế, nếu chúng ta đi du học Hàn Quốc trong khoảng thời gian hợp lý là tốt nhất. Không nên học quá lâu làm tốn kém nhiều chi phí, hay không nên học quá ít để chúng ta chưa kịp hiểu hết về ngôn ngữ. Vì trong khoảng thời gian du học Hàn Quốc khoảng 1 năm bạn cũng chưa thể nghe, nói, đọc, viết một cách thuần thục được.

Ví dụ: Tại Hàn Quốc việc đi du học 1 năm được gọi là ngắn hạn, và đi du học trên 1 năm là đi du học dài hạn. Nhưng có những bạn khoảng thời ian du học của mình lên đến 6, 7 năm thì đây quả thật là rất dài.

  1. Không nên chỉ hi vọng vào việc làm thêm

Hầu hết, các du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc đều phải đi làm thêm để chi trả cho sinh hoạt phí cũng như học phí. Đương nhiên, cũng có gia đình khá sẽ hỗ trợ tiền học phí cho con mình. Nhưng kiểu gì cũng phải đi làm thêm, bởi chi phí sinh hoạt tốn kém. Nhưng các bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào việc làm thêm, nó sẽ gây những tai hại cho kết quả học tập của bạn.

Vì thế, mình đi du học Hàn Quốc thì hãy nên chú ý đến vấn đề chính là học, còn việc làm thêm ở Hàn Quốc chỉ là vấn đề trước mắt. Các bạn hãy làm công việc làm thêm phù hợp nhất, và khoảng thời gian làm thêm trong ngày hợp lý nhất để không làm ảnh hưởng đến việc học tập và tương lai sau này.

Qua đó, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn nhận tốt nhất để bạn có được những yếu tố đi du học Hàn Quốc thành công.

>> 3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.