Đại học Kyungpook – Trường công lập và có học phí rất rẻ


Đại học Kyungpook là tên mọi người hay quen gọi, gọi chính xác phải là Đại học quốc gia Kyungpook (Kyungpook National  University) – Đây là trường công lập. Vì là trường công nên du học sinh được hưởng mức học phí rất rẻ.

Đại học Kyungpook

Khuôn viên trường Đại học Kyungpook

Thông tin Trường đại học Kyungpook

Tọa lạc tại thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc – Thành phố Daegu, trường đại học Kyungpook được thành lập năm 1946 dựa trên sự hợp nhất của 3 trường đại học: Đại học y Daegu, đại học nông nghiệp Daegu và trường đại học sư phạm Daegu. Đây là trường công lập và là trường visa thẳng các kỳ của năm 2018 và kỳ 03/2019 (Xem thêm các trường visa thẳng Hàn Quốc). Trường Kyungpook có thứ hạng tương đối cao -> Xem thêm: Xếp hạng các trường ở Hàn Quốc.

– Ngày thành lập trường: 28 tháng 5, 1946
– Số lượng đang học: 33.531 (kỳ 03/2018)
– Cựu sinh viên nổi bật của trường: Lee Chang-dong, Park Chung Hee…
– Website: http://www.knu.ac.kr

Trường Kyungpook có 2 cơ sở

+ Cơ sở 1 Daegu Campus là cơ sở chính, ở địa chỉ 80 Daehakro, Bukgu, thành phố Daegu 41566 Korea.

– Điện thoại: +82 53-950-5114
+ Cơ sơ 2 Sangju Campus ở địa chỉ 2559 Gyeongsang-daero, Gajang-dong, Sangju, Gyeongsangbuk-do Korea.
– Số điện thoại: +82-54-530-1561

Học phí và chi phí và phí ký túc xá

 1. Phí nhập học, phí tài liệu học + bảo hiên và học phí

+ Phí nhập học khoa tiếng Hàn = 70,000 won.

+ Tiền phí tài liệu + bảo hiểm 180.000 won/năm.

+ Phí học tiếng Hàn: 1.300.000 won/ kỳ (Một năm có 4 kỳ).

 Học phí học chuyên ngành hệ đại học (có học phí học chuyên ngành rất rẻ)

Học phí Đại học Kyungpook

Học phí Đại học Kyungpook

Chương trình đào tạo

Trường đại học Pyungpook có nhiều chương trình đào tạo khác nhau cả hệ đại học lẫn hệ sau đại học. Giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn cụ thể như sau:

 1. Chuyên khoa đào tạo Hệ đại học

 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội
 • Nhân văn
 • Khoa học và công nghệ
 • Nông nghiệp và khoa học đời sống
 • Sinh thái học và khoa học môi trường
 • Kinh tế và quản trị kinh doanh
 • Sinh thái học con người
 • Quản trị công
 • Âm nhạc và nghệ thuật
 • Kỹ thuật
 • Điều dưỡng
 1. Chuyên khoa đào tạo Hệ sau đại học

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội
 • Nhân văn
 • Quốc tế học
 • Giáo dục thể chất
 • Âm nhạc và nghệ thuật
 • Nha khoa
 • Y học
 • Kỹ thuật

Thông tin để du học sinh quốc tế liên hệ:

– Địa chỉ: Văn phòng Quan hệ Quốc tế của trường Kyungpook – Phòng 608 tòa nhà Global Plaza, số 80 Daehak-ro, Bukgu, Daegu, 41566, Korea
– Người phụ trách: Haejin Shin

Năm 1951, trường đại học quốc gia Kyungpook chính thức được ra đời và trở thành một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất tại Hàn Quốc. Cùng với đó, trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, không những dành riêng cho công tác giảng dạy mà còn phục vụ cho công tác sinh hoạt, cụ thể như sau:

+ Global Plaza: Là một tòa nhà 17 tầng được sử dụng tổ chức sự kiện,  chương trình, hội nghị với 2 khu hội nghị quốc tế. Đặc biệt có 35 khu phục vụ nghiên cứu khác nhau, 1 phòng triển lãm, 1 phòng hội nghị với sức chứa 500 người.

+ Global Lounge: Đây là khu dành riêng cho sinh viên học tập và giải trí với đầy đủ sách báo, bàn ghế, máy tính, TV, wifi…

+ International Writing Center: Đây là trung tâm về các dịch vụ tiếng Anh như chữa bài luận, sửa lỗi… được trang bị đầy đủ các tài liệu, sách báo,… Mục đích: Giúp sinh viên có một địa điểm tự học nhằm nâng cao khả năng viết bằng tiếng Anh của mình.

+ Language Institute: Đây là viện Ngôn ngữ nhằm mục đích cung cấp cho các sinh viên có nhu cầu học thêm như: Tiếng Trung, Tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Các thành tích trường đại học quốc gia Kyungpook đạt được:

+ Là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được nhận giải thưởng thực tập quốc tế.

+ Là một trong 3 trường đại học quốc gia lớn nhất Hàn Quốc

+ Theo kết quả nình chọn xếp hạng các trường đại học trên thế giới: Trường được xếp thứ 500.

+ Theo kết quả của chương trình dự án biến đổi sinh viên do EU tài trợ: Trường chiến thắng 3 dự án.

+ Theo kết quả đánh giá từ tổ chức khởi xướng đổi mới khu vực Hàn Quốc: Trường nhận giải thưởng xuất sắc.

+ Trường được hợp tác giáo dục với 407 trường đại học tại 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

+ Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao, tới 98%.

Ngoài những thành tích kể trên, trường đại học Kyungpook còn thu hút du học sinh quốc tế với nhiều chính sách học bổng ưu đãi.

Hiện nay, trường có khoảng gần 41.000 sinh viên theo học. Trong đó có khoảng 1.500 du học sinh quốc tế. Đặc biệt trường đại học Pyungpook, là nơi đang theo học của 75 du học sinh Việt Nam. Chú ý đặc biệt: Trường Pyungpook không có chỉ tiêu nhận nhiều du học sinh quốc tế, kỳ 06/2018 trường đã dự định nhận đủ số lượng du học sinh VN, vì vậy ai muốn đi trường này thì chỉ đi được kỳ 03/2019. Trường đã ký ủy quyền cho cty du học KNET tuyển sinh ở miền bắc Việt Nam.

Học bổng của đại học quốc gia Kyungpook

Trường đại học quốc gia Kyungpook có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Với mức giá học bổng từ 20% đến 100% học phí.

Xem chi tiết về >> Học bổng của đại học Kỵungpook

Với bề dày lịch sử cùng sự phát triển của mình, trường đại học quốc gia Kyungpook không những đem lại cho sinh viên một môi trường học tập lý tưởng. Mà, ngôi trường còn đem lại cho sinh viên thấy được nền văn hóa phong phú đa dạng.

Đặc biệt, trường có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi như: Cách sân bay quốc tế khoảng 30km, cách thủ đô Seoul khoảng 70km và cách thành phố công nghiệp Busan khoảng 50km. Do đó, các bạn sẽ vận chuyển dễ dàng để mua sắm cũng như du lịch rất tiện lợi. Cùng với đó là khu ký túc xá , khu thư viện, các dịch vụ như cà phê, ngân hàng, nhà ăn, bưu điện, sân tập thể thao… Phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế.

Những thông tin về trường đại học quốc gia Pyungpook mà công ty chúng tôi mang đến cho các bạn. Hy vọng, đây sẽ là ngôi trường mơ ước và lý tưởng nhất của bạn khi lựa chọn trường để đi du học Hàn Quốc nhé.

Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Đỗ Thị Hảo

  Mình đã tốt nghiệp đại học năm 2015, và giờ mình muốn đi du học tiếng ở trường Kyungpook sau đó chuyển lên học 1 chuyên nghành đại học nào đó, mong được tư vấn
  Thanks

  • Bạn ơi sao bạn lại chọn trường Kyungpook để học. Bạn có người thân đang học ở đây à…Nhân viên của cty sẽ gọi lại tư vấn bạn nhé.