Sinchon khu phố đại học – phố sinh viên ở Seoul Hàn Quốc

Có một khu phố mà người dân Hàn thường gọi là phố sinh viên hay phố đại học, vì ở khu phố này có tới 5 trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc nằm gần cạnh nhau. Khu phố này liên tục có ngày hội, liên tục có các Idol, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đến…  là du học sinh thì bạn nên đến khu phố này chơi một lần, vì ở đây cái gì cũng “Ngon – Bổ – Rẻ” – giá cả rất sinh viên

Sinchon được gọi là phố đại học vì có 5 trường ở đó

Khu phố Sinchon này ở ngay trung tâm của Seoul, trong khu phố này có trụ sở chính của 5 trường đại học lớn và danh tiếng ở Hàn: Đại học nữ sinh Ewha (이화여자대학교) – Đại học Yonsei (연세대학교) – Đại học Sogang (서강대학교) – Đại học Hongik (홍익대학교) – Đại học nghệ thuật Chugye (추계예술대학교)

Ngoài ra gần sát cạnh khu Sinchon còn có 2 trường đại học lớn và danh tiếng khác là: đại học Myongji {명지대학교 (인문캠퍼스)} và đại học Sahmyook (삼육대학교).

1 góc khu phố Sinchon ngay gần trường Ewha

1 góc khu phố Sinchon ngay gần trường Ewha

Riêng 5 trường đại học chính ở khu này đã đóng góp hơn 100,000 sinh viên Hàn Quốc và gần 20,000 du học sinh quốc tế. Vậy nên cả ngày lẫn đêm khu phố này luôn nhộn nhịp và đông vui vì có số lượng sinh viên rất lớn ở đây…

1 nhóm sinh viên đang biểu diễn ở đường phố tại Sinchon

Sinchon cũng được gọi là phố sinh viên vì

Do có số lượng sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế ở khu vực này nhiều nhất tại Hàn Quốc, nên nơi đây thường được chọn để tổ chức các hoạt động dành cho giới trẻ, như ngày hội văn hóa quốc tế, hội bia, các cuộc thi và biểu diễn Kpop, gặp gỡ Idol, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng …. Ăn theo là ở đây có rất nhiều….

Cửa hàng, cửa hiệu chuyên bán đồ “ngon – bổ – rẻ) cho sinh viên, cùng với đó luôn có các hội chợ hàng giá rẻ, hàng đại hạ giá, ở đây cũng luôn luôn có các hợ đêm (gần như chợ Phùng Khoang ở Hà Nội).

Xem video để hiểu thêm phố sinh viên Sinchon này

Sang Hàn du học thì bạn nên đến đây 1 lần

Qua các thông tin trên đây thì chác các bạn cũng đã biết được nơi này là “thánh địa sinh viên”. Vậy bạn cũng đang là sinh viên thì bạn nên đến đây 1 lần để “ăn chơi theo kiểu sinh viên Hàn Quốc” một lần. Để sau ai hỏi về khu phố đại học, phố sinh viên Hàn này thì bạn còn có câu chuyện đáng nhớ để kể bạn nhé….

Đặc biệt cuối tháng 9/2019 này ở đây sẽ có lễ hội quốc tế bia Sinchon.

ảnh lễ hội quốc tế bia Sinchon 2018

Chi tiết về lễ hội quốc tế bia Sinchon 2019

  • Thời gian: 20~22/9/2019 (thứ Sáu ~ Chủ Nhật)
  • Địa điểm: Đường Yonsei
  • Địa chỉ: 서울특별시 서대문구 창천동 연세로
  • Cách đi: Ga Sinchon trên đường tàu số 2, cửa ra số 2 và 3

Hoặc chủ nhật này bạn gé qua Sinchon hòa nhập vào dòng người đi uống bia và ăn nhiều đồ ăn ngon với giá cả rất sinh viên….

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.