Du học Hàn học quản trị kinh doanh là học gì – ra trường làm gì?

Du học sinh sang Hàn học ngành quản trị kinh doanh là học gì – ra trường làm gì? Vẫn luôn là câu hỏi của những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực quản trị kinh doanh, nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc. Bởi, đối với các trường đào tạo về lĩnh vực kinh tế thương mại nói chung. Thì ngành quản trị kinh doanh, là nhóm ngành đứng đầu và thể hiện giá trị của nó. Để biết được đi du học Hàn Quốc học quản trị kinh doanh là học gì – ra trường làm gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Du học sinh quốc tế học quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc

1. Khái niệm quản trị kinh doanh

Một đất nước phát triển, là một đất nước có nền kinh tế năng động và vững chắc. Tức là sự phát triển kinh tế luôn luôn có sự sáng tạo, có sự đổi mới để phù hợp với giai đoạn của từng thời kỳ phát triển đó.

Thực tế đã chứng minh rằng: Ở đâu phát triển, là ở đó có những sự giao thương kinh tế thương mại phát triển. Mà sự phát triển kinh tế ấy, phần lớn công sức thuộc về những nhà quản trị kinh doanh.

Là một nhà quản trị kinh doanh, mang đúng ý nghĩa cái tên của nó thì bạn sẽ phải tham gia thực hiện các hành vi kinh doanh bao gồm: quản lí nhân sự, quản lí hoạt động kinh doanh, đưa ra các chiến lược kinh doanh, phát triển mặt hàng kinh doanh…Nói chung, là sự bao quát tổng thể mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh. Để đi đến mục đích cuối cùng là năng suất và hiệu quả nhất.

Kết luận: Quản trị kinh doanh là công việc mang tính quản lí các vấn đề liên quan đến kinh doanh như: xây dựng hệ thống kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, quản lí hoạt động kinh doanh, xây dựng đội ngũ chiến lược kinh doanh…Mang lại kết quả kinh doanh cao nhất cho đơn vị.

2. Học quản trị kinh doanh là học gì?

Khi nói đến 2 từ “quản trị” thì chúng ta đều hiểu rằng đó là việc quản lí một vấn đề nào đó. Từ “quản trị” ở đây, chính là ám chỉ một kế hoạch của tổ chức quản lí nguồn lực hữu hạn đến sự thành công, đến mục tiêu mà tổ chức đang hướng tới.

Vậy học quản trị kinh doanh chính là bạn học để trở thành nhà “quản lí” kinh tế trong tương lai.

Khi lựa chọn học tập lĩnh vực này có nghĩa bạn sẽ được học về cách: quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị marketinh…Từ đó, bạn sẽ biết cách xây dựng và lập kế hoạch kinh doanh.

Đặc biệt, là việc biết cách triển khai các hợp đồng ngoại thương cũng như việc tìm kiếm thị trường để kinh doanh. Đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp cũng như nhiều cơ hội cho bản thân.

Thực tế cho thấy, những cử nhân ngành quản trị kinh doanh luôn có vị trí đặc biệt ở bất cứ công ty hay doanh nghiệp…Những cử nhân ngành này luôn được sự đón tiếp nồng nhiệt, sự chào đón nhiệt tình của thị trường việc làm cả trong và ngoài nước. Chính vì thế, lĩnh vực nghề nghiệp này lại được phát triển và được các trường đại học đào tạo rất nhiều.

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc học quản trị kinh doanh, cũng là sự lựa chọn rất chắc chắn. Khi mà xứ sở này, rất đỗi thành công trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.

3. Học quản trị kinh doanh xong ra trường làm gì?

Như tôi đã nó,i học quản trị chính là học để quản lí. Mà nói cho cùng, quản lí thì nó rất mơ hồ và chưa bao giờ là cụ thể. Bởi, mỗi tư duy mỗi suy nghĩ sẽ có cách quản lí khác nhau. Nhưng dù bạn quản lí theo cách nào, thì cuối cùng đều hội tụ chung một con đường là “đem lại hiệu quả cao nhất”. Vậy khi học xong lĩnh vực này rồi liệu bạn đã biết mình sẽ làm gì chưa? Bởi đây là một ngành nghề mang tính đa dạng nghề nghiệp như:

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì

+ Làm quản lý khu vực hay kinh doanh vùng

+ Làm giám đốc kinh doanh hoặc làm trợ lý cho giám đốc.

+ Làm truyền thông, Marketing

+ Làm nhân viên phát triển thị trường, nhân viên kinh doanh

+ Làm nhân viên chăm sóc dịch vụ khách hàng…

Tóm lại: Lĩnh vực ngành nghề này, bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng nghề nghiệp nhất. Miễn là, những ngành nghề đó liên quan đến kinh doanh là bạn làm được hết.

4. Điều gì khiến bạn học ngành quản trị kinh doanh

Cách đây khoảng 40 năm về trước, Hàn Quốc còn là một quốc gia nghèo hơn Việt Nam rất nhiều. Nhưng với chiến lược kinh doanh, các hướng đi phát triển kinh tế cùng sự dẫn dắt tài tình của các nhà kinh tế. Đã đưa Hàn Quốc hiện nay, trở thành một con rồng không chỉ ở khu vực Châu Á. Điển hình chính là ngành công nghiệp Kpop, điện tử,…đã mang lại sự thành công vang dội cho đất nước này. Tất nhiên, để có được thành công đó họ phải có những chiến lược kinh doanh cụ thể và triển khai rất chặt chẽ từ tất cả các lĩnh vực liên quan. Cuối cùng, hội tụ lại tạo nên sự chiến thắng đó.

Trong những năm gần đây, nhu cầu học tập của nước ta được tăng lên đáng kể. Nhất là từ sau khi hội nhập kinh tế, thì số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học cũng tăng lên mạnh. Điển hình là thị trường du học Hàn Quốc, rất hấp dẫn giới trẻ Việt.

Một đất nước thành công về kinh tế thương mại như Hàn Quốc, cũng đã đủ lí do chính đáng để bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc học quản trị kinh doanh rồi. Hơn thế nữa, khi lựa chọn học tập tại quốc gia này bạn sẽ mất chi phí vừa phải mà những gia đình kinh tế bình thường cũng lo lắng được.

Được học tập nơi tốt, thuận lợi việc làm sau tốt nghiệp, ngành học đào tạo uy tín, học phí phải chăng…Hàn Quốc, đã hội tụ đủ những lí do cần thiết và thực tế nhất để cho bạn thực hiện ước mơ.

Vì thế, ngày nay sinh viên Việt đến xứ sở kim chi ngày một gia tăng hơn. Tất nhiên, ngành quản trị kinh doanh luôn đem lại cho bạn nhiều cơ hội nhất. Bởi, học xong ngành này giúp bạn đa dạng công việc khi ra ngoài cuộc sống nhất.

5. Các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất ở Hàn

Xứ sở kim chi, luôn có sự đầu tư mạnh mẽ trong tất cả mọi lĩnh vực mọi nhóm ngành học tập. Đặc biệt, là những ngành học mang tính xu hướng hàng đầu. Cụ thể là những ngành liên quan đến sự phát triển kinh tế. Dưới đây là 5 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Hàn Quốc:

Thứ nhất: Trường đại học Sejong

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học mang tên vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn – vua Sejong. Đây là một ngôi trường tư thục, được thành lập từ năm 1940 với thế mạnh là đạo tạo ra những nhà kinh tế, kinh doanh xuất sắc nhất.

Với gần 80 năm phát triển, trường đại học Sejong đã có nhiều thành tựu đáng kể góp nhặt nên sự tự hào thành công tại xứ sở kim chi.

thế mạnh của trường là đào tạo những ngành kinh tế, trường đại học Sejong hứa hẹn mang lại sự thành công nhất cho những ai lựa chọn lĩnh vực quản trị kinh doanh học tập.

  • Mức học phí ngành quản trị kinh doanh: 4.610.000 won

Thứ 2: Trường đại học Kyonggi

Đây là một trường đại học tổng hợp được thành lập từ năm 1947. Trường đại học Kyonggi, được biết đến khi số lượng sinh viên đăng kí học ngành quản trị kinh doanh tăng vọt.

Là một trường tư thục nhưng những hoạt động, chất lượng đào tạo mà trường đã thể hiện. Khiến cho chính phủ Hàn Quốc công nhận đây là một trường dân lập xuất sắc tại xứ sở kim chi.

Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học tại trường lên đến 17.000 sinh viên.

  • Học phí ngành quản trị kinh daonh 3,600,000 won/ kỳ.

Thứ 3: Trường đại học Myongji

Được thành lập từ năm 1948, là nơi đào tạo khoảng 15.000 sinh viên. Trong đó du học sinh quốc tế khoảng 500 sinh viên được đến từ 21 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Trường đại học Myongji là một trong những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh xuất sắc nhất tại xứ sở kim chi. Đặc biệt, trường đại học Kinh doanh thuộc đại học Myongji được nằm trong top 26 trường đại học được cấp giấy chứng nhận của tổ chức Business Education Accredita tion về các lĩnh vực kinh tế.

Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành hiện nay trường đã phát triển với 9 trường đại học và nhiều các hệ học từ bậc đại học đến sau đại học.

Đặc biệt, trường đại học kinh doanh trực thuộc đại học Myongji tại Seoul luôn nhận được sự đón nhận đông đảo của sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế.

  • Mức học phí hệ đại học ngành quản trị kinh doanh: 3.429.000 won/ kỳ.

Thứ 4: Trường đại học Hansung

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học Hansung được thành lập ngày 21 tháng 12 năm 1972. Đây là một trường đại học tư thục, với nhiều ngành học đa dạng.

Đặc biệt, ngành quản trị kinh doanh của trường là một thế mạnh. Khiến cho sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế luôn mong muốn được học tập.

Không chỉ có môi trường học tập tốt, được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ. Trường còn là một địa chỉ uy tín, cho những công ty doanh nghiệp hàng đầu ký kết các hợp đồng  kinh tế. Đây chính là thế mạnh của trường, khi mang lại quá nhiều lợi ích cho sinh viên theo học các lĩnh vực liên quan đến kinh tế tại đây.

Hiện nay số sinh viên đang theo học tại trường đã lên đến 10.000 sinh viên

Mức học phí học ngành quản trị kinh doanh: 3.262.000 won/ kỳ.

Thứ 5: Trường đại học Sangmyung

Tiền thân chỉ là một trung tâm kỹ nghệ, trường đại học Sammyung là một trong những trường đại học lâu đời tại Hàn Quốc với đa dạng lĩnh vực đào tạo.

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực đào tạo trong chuỗi các ngành kinh tế, luôn đi đầu bởi chất lượng tại trường đại học Sangmyung.

Do đó, đây cũng là một địa chỉ tin cậy dành cho những ai đi du học Hàn Quốc theo học những chuyên ngành về kinh tế.

Học phí ngành quản trị kinh doanh: 3.060.000 woon/ kỳ

Với bài viết này, bạn đã hiểu được cơ bản thực chất ngành quản trị kinh doanh dạy bạn điều gì và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm gì. Ngoài ra, bạn cũng có được những thông tin về những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc để bạn lựa chọn. Giúp bạn khi du học Hàn Quốc học quản trị kinh doanh được dễ dàng và thuận lợi hơn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.