Có nên đi du học Hàn Quốc không và theo hình thức nào?

Bài viết này sẽ dồn hết nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm những năm sinh sống ở Hàn Quốc học tập và làm việc của tôi vì vậy các bạn đọc thật kỹ. Tôi sẽ cố gắng viết càng ngắn gọn dễ hiểu càng tốt.

Các bạn mới tìm hiểu về du học Hàn Quốc luôn phân vân và đặt câu hỏi: “có nên đi du học Hàn Quốc không? Đi du học Hàn Quốc có tốt không? Du học Hàn và du học Nhật bên nào hơn?…” Vô vàn những thắc mắc và câu hỏi khi bước đầu tìm hiểu và cân nhắc phải không?

Vậy ở bài này tôi sẽ tóm càng gọn càng tốt theo chùm chủ đề. Một là du học Hàn Quốc có gì hay? Hai là Nên đi du học Hàn Quốc theo hình thức nào thì phù hợp với mỗi người nhé!

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Sự cân nhắc có nên đi du học Hàn Quốc không phụ thuốc vào nhiều yếu tố, nhưng cơ bản có 2 vấn đề đó là kinh phí đi du học Hàn gia đình có đáp ứng được cho con em mình đi không? Và 2 là mục đích của việc cho con em mình đi du học.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc là vô cùng đắt đỏ và tốn kém nhất là tại các thành phố. Ngoài những bạn có điều kiện kinh tế khá giả, bố mẹ chu cấp 100% chi phí sinh hoạt thì đối với những bạn du học sinh tự trang trải chi phí là điều không hề dễ dàng. Để có tiền chi trả một phần học phí và các khoản chi tiêu sinh hoạt, các bạn thường tìm cho mình một công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng như tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc. Xem thêm Lương cơ bản ở Hàn Quốc tăng 6470 won/giờ 2017

1. Du học Hàn Quốc là như thế nào ?

Hiện nay nhu cầu du học tại các nước phát triển như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số nước phát triển ngày càng cao. Mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết cho bản thân. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là rào cản lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Đa số các bạn đều nhận được học bổng du học Hàn của một cơ quan, tổ chức nào đó. Nhưng số tiền học bổng chỉ đủ lo được một phần cho học phí, còn chi phí sinh hoạt phải hoàn toàn tự túc. Do đó các bạn đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Bạn nên đi du học Hàn Quốc

Bạn nên đi du học Hàn Quốc

Chi phí tối thiểu bạn phải bỏ ra cho nhà ở, ăn uống, đi lại khi ở Hàn Quốc khoảng 400.000 won/tháng. Đó là chưa kể đến những khoản sinh nhật bạn bè, đi chơi,… Do đó, các bạn dành thời gian ngoài giờ lên lớp để tranh thủ đi làm thêm. Trước kia, các bạn du học sinh sẽ bị hạn chế giờ làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Nhưng hiện nay, các bạn sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm qua các kênh thông tin giới thiệu việc làm của nhà trường, tất nhiên là sau 6 tháng học tập đầu tiên. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé.

Cơ hội việc làm

Sau 6 tháng học tập đầu tiên, các bạn sẽ bắt đầu tìm công việc làm thêm cho mình thông qua giới thiệu của nhà trường, anh chị khóa trước, hay trên báo, tạp chí, … Trong kỳ học chính ngoài 8 tiếng trên lớp, bạn sẽ dành 4 tiếng còn lại để làm thêm, tương ứng 1 tuần bạn sẽ làm thêm 28 tiếng. Những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, kỳ nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Trong một năm học ở Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 08h/ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Đi làm thêm các bạn vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

vừa học vừa làm có người hướng dẫn

vừa học vừa làm có người hướng dẫn

Nếu bạn chưa thành thạo giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể lựa chọn các công việc như bán hàng của cửa hàng ăn nhanh, phụ bàn, dọn dẹp quán ăn,… với mức lương 300 won/tiếng ( xem tỉ giá tiền won Hàn Quốc đổi ra tiền Việt). Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao động khoảng 20.000-40.000won/1tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng. Đủ sức chi trả cho các hóa đơn thanh toán trong tháng và để ra tiền đóng học cho kỳ sau.

Cơ hội được học tập, làm việc tại đất nước Hàn Quốc dành cho tất cả chúng ta. Không chỉ rèn luyện, trau dồi kiến thức bản thân mà bạn còn được tiếp thu những tiến bộ kinh tế và nền văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Ngay từ hôm nay các bạn hãy tự trang bị cho mình tiếng Hàn thật tốt và tìm hiểu nền văn hóa để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới nơi đây.

2. Nên đi du học Hàn Quốc theo hình thức nào?

Còn tiếp…

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.