5 ngôi chùa nổi tiếng đẹp nhất Hàn Quốc

Đi chùa để cầu được an lành, để thấy được sự bình yên không chỉ là văn hóa của người Việt. Mà đó cũng là nét văn hóa đặc trưng con người Hàn Quốc. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 ngôi chùa nổi tiếng đẹp nhất xứ Hàn để bạn tìm đến trong chuyến đi du học Hàn Quốc của mình nhé.

  1. Chùa Buseoksa

Chùa Buseoksa

Chùa Buseoksa

Đây là ngôi chùa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa tại Hàn Quốc. Bởi ngôi chùa này được lưu trữ 5 quốc bảo của Hàn Quốc. Đặc biệt, đây chính là ngôi chùa đại diện cho phái Hoa Nghiêm Kinh của Phật giáo Tân La.

  1. Chùa Taeansa

Chùa Taeansa

Chùa Taeansa

Nổi tiếng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất xứ Hàn, chùa Taeansa sẽ càng trở nên quyến rũ hơn khi vào mùa thu. Bởi, cảnh sắc dường như được biến hóa một cách kỳ diệu khi mà cả nơi này ngập tràn sắc vàng sắc đỏ của lá cây. Nhất là, ngọn tháp Neungpa được giữ nguyên vẹn kiến trúc truyền thống cùng với ngôi làng Goksong Haneulnari tuyệt đẹp, đã hấp dẫn du khách một cách nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng.

  1. Chùa Kì Lâm Cổ Tự

Chùa Kì Lâm Cổ Tự

Chùa Kì Lâm Cổ Tự

Đây là một ngôi chùa do một nhà hiền triết người Ấn Độ tên là Gwangyu xây dựng lên từ thế kỷ 7. Trải qua những thăng trầm  lịch sử và sự biến đổi, Kì Lâm Cổ Tự đã trở thành một ngôi chùa nổi tiếng với diện mạo mới như ngày nay.

  1. Chùa Daejeonsa

Chùa Daejeonsa

Chùa Daejeonsa

Là một ngôi chùa được nằm gọn tại thung lung của dãy núi Juwang, Chùa Daejeonsa có vị trí tại tỉnh Cheongsong-gun, Hàn Quốc. Sự hấp dẫn của ngôi chùa với du khách, chính là công trình quốc bảo của người dân xứ sở kim chi đó là Bogwangjeon. Tại đây, là nơi lưu giữ bản thảo lá thư tay và bản khắc gỗ của tướng quân Lee Yeo Song ở dưới triều đại nhà Minh Hàn Quốc.

  1. Chùa Manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa

Chùa Manggyeongsa

Không chỉ là ngôi chùa đẹp nhất xứ Hàn mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng trong mùa đông. Chùa Manggyeongsa được nằm ở ngọn núi Taebaek, Hàn Quốc. Khi đến thăm quan ngôi chùa này, du học sinh còn được thả mình dưới những dòng nước suối nóng của Hàn Quốc.

Trên đây là 5 ngôi chùa nổi tiếng đẹp nhất xứ Hàn. Hy vọng, trong chuyến du học Hàn Quốc này bạn sẽ tìm đến những nơi thanh tịnh này để được nghỉ ngơi thư giãn và tìn đến khoảng khắc yên bình nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.