{Sock} Du học Hàn Quốc chỉ 100 Triệu -> Bạn tin được ko? Đúng sai thế nào

Khi bạn tìm hiểu chi phí đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin. Đơn giản bạn chỉ cần tìm kiến trên Google từ khóa “chi phí du học hàn quốc” thì sẽ ra nhiều kết quả tìm kiếm liên quan đến chi phí du học Hàn. Nhưng có nhiều người “ham rẻ” muốn đi du học Hàn với chi phí thấp chỉ khoảng hơn 100 triệu. Vậy với khoảng 100 triệu đồng thì có đi du học Hàn được không?

Câu trả lời sẽ được tôi cung cấp qua các phân tích phía dưới. Trước tiên bạn thử Seach trên Google như tôi từ khóa tìm kiếm “du học Hàn Quốc chỉ 100 triệu” thì sẽ ra được kết quả như sau:

Nhìn vào kết quả tìm kiếm từ khóa “du học Hàn Quốc chỉ 100 triệu” bạn có thấy Sock như tôi không.

Tin số 1: nói chỉ với 50 triệu đã đi du học Hàn được rồi… Nhưng vào tin đăng {du học Hàn Quốc chỉ với 50 triệu đồng… Bạn có biết}, kết quả là: Đi được bạn nhé, họ hướng bạn nên học thật tốt tiếng Hàn ở Việt Nam, họ khuyên những ai muốn đi du học Hàn với chi phí chỉ khoảng 50 triệu đồng thì học tiếng Hàn đạt Topik 5 hoặc 6 để lấy học bổng.

Thật ra họ nói không sai! Nhưng các bạn đang học bên này như tôi thì đều chắc chắc nghĩ là -:> “ngu lại hay tỏ ra nguy hiểm”. Vì sao lại nghĩ vậy? Vì…

Vì thứ nhất: Để thi được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 hoặc 6 ở Việt Nam thì trung bình sẽ phải mất 4 -5 năm chăm chỉ học tập. Và có đạt Topik 5 ở Việt Nam thì giao tiếp cũng không thể bằng du học sinh học ở Hàn khoảng gần 2 năm. Nhưng có Topik 5 – 6 rồi thì có cho không chắc cũng chẳng ai đi. Với Topik 5 bạn hoàn toàn làm phiên dịch, dịch thuật hay làm cho cty Hàn ở Việt Nam với mức lương trên 30 triệu/1 tháng được rồi. Vậy đi du học Hàn làm gì hả bạn. (Chú ý: Nếu bạn có Topik 5 hoặc 6 mà bạn vẫn muốn đi du học Hàn thì hãy qua cty du học KNET của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm cho bạn đi nhanh nhất với mức phí đi chỉ = 0 đồng (không mất tiền), thậm chí bạn còn được cty KNET cấp thêm học bổng 1000 usd…).

Vì thứ 2: Với người có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 -6 khi làm hồ sơ du học Hàn thì có đến trên 60% các trường Hàn cấp học bổng toàn phần. Nếu tự làm thì chỉ mất khoảng trên 10 triệu tiền chi phí + khoảng 5-8 triệu tiền vé máy bay là đi được. Vậy có Topik 5 -6 đi du học Hàn mất 50 triệu là siêu đắt đỏ bạn nhé. (Chú ý: Có 1 số cty du học như cty du học KNET thường cấp học bổng cho các bạn có tiếng Hàn tốt ở Việt Nam để sau khi sang trường Hàn học tập sẽ được cử vào phòng tuyển sinh của trường làm thêm, với mục đích: quản lý và sử lý các tình huống phát sinh của các du học sinh cty gửi sang trường).

Tin thứ 2: Nói – [DU HỌC HÀN QUỐC SIÊU RẺ – SIÊU NHANH] CHỈ 120 TR. Thấy tin giao thế này tôi vào luôn, nhưng khi vào thì chỉ thấy (như hình dưới)

Đọc qua tin tôi thấy Sock! Bạn có như tôi không. Tôi sock vì...

Đọc qua tin tôi thấy Sock! Bạn có như tôi không. Tôi sock vì…

+ Vì tin tuyển du học sinh gì mà như tin giao vặt <-> {Thông bồn cầu, bể phốt}. Tin tuyển du học sinh mà chẳng nói trường nào về tuyển, trường ở đâu, học gì, điều kiện đi ra sao. Thông báo tuyển sinh du học gì mà rất ngắn gọn, chỉ với vài dòng chữ nói qua loa…

+ Vì trong tin nói “ĐẢM BẢO VIỆC LÀM THÊM VÀ VISA E7 LAO ĐỘNG LÂU DÀI Ở HÀN QUỐC. Bạn có biết lấy được visa E7 (visa kỹ thuật viên – lao động tay nghề cao), thì bạn phải mất cả một quá trình học tập khoảng 3 – 6 năm + khoảng 1-2 năm thử việc + …. thì bạn mới lấy được visa E7. Và cty du học không thể đảm bảo lấy cho bạn visa E7 được bạn nhé. Vì muốn có được visa E7 thì chỉ có bạn quyết định được mà thôi. Nếu bạn không chịu học, học xong ra trường không chịu đi làm thì lấy đâu có cty ký hợp đồng với bạn mà có visa E7. Vậy đó, rất nhiều cty “thả thính” rất hay, mục đích của họ là câu các con mồi “NON”, còn bạn thì sao, bạn có phải là con mồi N0N không đấy?

Tin thứ 3: Vào tin “Du học Hàn Quốc chi phí siêu thấp – Có Visa thẳng chỉ từ 140tr” tôi out ra luôn, vì tiêu đề tin giao thì nói có 140 triệu, nhưng khi vào lại nói từ 140 – 200 triệu như ảnh dưới.

Tóm lại tin giao đi du học Hàn Quốc chỉ với 140 triệu cũng chỉ để câu những con mồi “NON”. Tới đây thì tôi đã chán nản, vì không biết chính xác đi du học Hàn tổng tất cả chi phí là bao nhiêu…

Ôi may ra tôi thấy cái tin giao không có gì hấp dẫn -> Tôi thử vào tin “Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? – Korea.net.vn”. Đọc xong tin này thì tôi tin vào cty này, đọc hết và…-> Tôi đã đăng ký đi qua cty này. Tháng 3/2018 tôi đã sang nhập học ở trường 국제 대학 (International University of Korea – Trường đại học quốc tế Hàn Quốc). Tôi đi tính ra tổng chi phí mất 9500 usd (217 triệu). Với số tiền này khi tôi nhập học được trường thông báo có 1 năm học phí + 1 năm ký túc + tiền bảo hiểm 1 năm + tiền đăng ký nhập học và các khoản tiền nhỏ khác…

Và sang đây tôi thấy có rất nhiều bạn ở VN ban đầu han rẻ bị các cty du học Hàn không có tâm câu với phí đi rất thấp, chỉ 140 – 150 – 180 … Nhưng họ cho biết để đi được đã mất trên 250 triệu, mà khi sang hỏi phòng tuyển sinh quốc tế của trường mới biết: Học phí chỉ đóng có 6 tháng + ký túc có 6 tháng -> Tiền nào của nãy bạn nhé! Nếu không có học bổng thì không có chuyện 100 triệu đi du học Hàn được bạn nhé.

Nguyễn Ngọc Hoa chia sẻ bài viết Du học Hàn Quốc chỉ 100 triệu đồng

Nguyễn Ngọc Hoa chia sẻ bài viết Du học Hàn Quốc chỉ 100 triệu đồng

(Mình là Hoa ảnh trên hiện đang học ở trường 국제 대학 tại 965 Dongbu-ro, Munsan-eup, Jinju, Gyeongsangnam-do, South Korea. Hiện mình đang làm thêm trong phòng tuyển sinh quốc tế của trường và là ctv viết bài thực tế về du học Hàn cho cty du học KNET. Bài viết này mình viết ra mong các bạn đi sau không bị dính bẫy các cty du học Hàn ko có Tâm).

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.