Làm sao để vừa học vừa làm thêm ở Hàn Quốc hiệu quả nhất

Làm thế nào để vừa học vừa làm hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc? Bởi, không phải ai cũng biết cách cân bằng hiệu quả giữa việc làm thêm với việc học của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn cân bằng việc vừa học vừa làm thêm hiệu quả nhất khi đi du học Hàn Quốc.

Làm thế nào để vừa học vừa làm thêm ở Hàn Quốc hiệu quả nhất

Làm thế nào để vừa học vừa làm thêm ở Hàn Quốc hiệu quả nhất

1. Thời điểm làm thêm

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc: Nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D2, thì sau 6 tháng mới được phép làm thêm. Còn đi du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 thì sau 1 tháng được đi làm thêm. Tại sao, lại có khoảng thời điểm làm thêm chênh lệch? Đó là vì du học nghề chỉ học khoảng 2 năm và chủ yếu làm học thực hành. Còn du học hệ đại học khoảng thời gian từ 4 đến 6 năm và bạn phải nghiên cứu rất nhiều vấn đề.

Do vậy, mà cả 2 loại hình thức du học Hàn Quốc này có sự chênh lệch về thời gian được đi làm thêm. Mặc dù có sự khác nhau về thời gian làm thêm, nhưng cơ bản lại có điểm chung đó là: Là có khoảng thời gian dành cho du học sinh làm quen với cuộc sống mới tại xứ Hàn (Du học nghề thì 1 tháng, du học hệ đại học là 6 tháng). Mục đích của việc làm quen này, để du học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc con người tại đây về lối sống, sinh hoạt, văn hóa, ngôn ngữ.

Do vậy, bạn đừng vội vã đi làm thêm ngay khi chân ướt chân ráo. Như vậy, bạn sẽ vi phạm pháp luật và còn gặp nhiều thiệt thòi cho chính bản thân. Bởi, lúc đó khả năng nói tiếng Hàn chưa tốt, bạn sẽ bị ép giá mà công sức bị bóc lột rất nhiều. Tất nhiên, tài chính rất quan trọng khi mà bạn đi du học Hàn Quốc tự túc và phải sử dụng vốn vay nhiều. Nhưng, đừng vì thế mà vội vã bỏ học đi làm thêm. Vì con đường du học của bạn còn dài, thời gian làm thêm là vô kể.

2. Thời gian làm thêm kiếm nhiều tiền nhất

Theo quy định thì với các bạn đi du học hệ đại học chỉ được phép làm thêm là 20h/ tuần. Còn đối với các bạn đi du học nghề thì làm thêm các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5, cả ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Tức là các bạn đi du học nghề được phép làm thêm nhiều hơn. Nhưng, nếu các bạn muốn kiếm được nhiều tiền nhất để chi trả sinh hoạt và học phí. Thì, thời gian làm thêm cho các bạn chính là dịp nghỉ hè 2 tháng và dịp nghỉ đông 2 tháng.

Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được làm thêm thoải mái mà không phải gò bó về thời gian. Chỉ sợ không có đủ sức khỏe để kiếm tiền mà thôi. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có rất nhiều kỳ nghỉ lễ đặc biệt. Nếu bạn đi làm thêm trong dịp nghỉ lễ này, thì mức lương của bạn sẽ gấp 2, gấp 3 ngày bình thường. Do vậy, bạn hãy tranh thủ kiếm tiền trong khoảng thời gian nghỉ hè nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn chịu khó làm việc, thì đây chính là khoảng thời gian để bạn kiếm tiền trang trải học phí du học của bạn đấy.

3. Cân bằng thời gian làm thêm trước khi thi học kỳ

Trong khoảng thời gian sắp thi học kỳ, thì bạn hãy nên chú ý tập trung vào học khoảng 1 tháng trước khi thi. Nếu có thể, trong khoảng 1 tháng ôn thi đó có thể xin tạm nghỉ. Đây chính là việc cân bằng hợp lý nhất giữa làm thêm và học tập mà không bị ảnh hưởng gì? Bởi nhiều bạn, chịu khó có thể có học bổng nữa. Mà, khoảng thời gian vừa học vừa làm thì bị quản lý thời gian rất chặt. Hơn nữa, thời gian làm thêm ít nên số tiền cũng chẳng được bao nhiêu.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn duy trì tiền sinh hoạt, có thể bạn xin làm nửa thời gian trong thời gian ôn thi này. Việc làm này, bạn vừa có thời gian ôn thi mà lại có được khoản thu nhập tuy không cao như tháng khác nhưng cũng đủ để bạn tiêu. Tất nhiên, khi thi xong thì bạn lại phải chịu khó làm thêm để bù đắp lại thời gian đã nghỉ của mình. Qua đó, bạn cũng biết làm thế nào để vừa học vừa làm hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc đó là: Thời điểm đi làm, thời gian kiếm tiền nhiều nhất và cân bằng thời gian làm thêm trước khi thi. Do vậy, bạn hãy có kế hoạch thật tốt để việc học và việc làm thêm có hiệu quả nhất nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.