Nói về Cách tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Hãy cùng Akarumizu Nguyen nói về các việc và cách tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc. Chắc hẳn rằng, đây là một chủ đề mà nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc rất quan tâm.

Ở Hàn hiện nay có rất nhiều các công việc để làm thêm.

Các bạn có thể làm những công việc tay chân như sau:

– Nhân viên làm ở của hàng tiện lợi (siêu thị mini), làm công việc như: Sắp xếp, kiểm tra hàng hóa, bán hàng, thu dọn của hàng, làm tạp vụ cho của hàng, nói chung làm hết tất cả công việc trong của hàng tiện lợi.

– Nhân viên làm phục vụ trong nhà hàng, làm công việc như: Rửa bát đĩa, thu dọn đồ ăn thừa, bưng bê đồ ăn cho khách, quyết dọn nhà hàng…

– Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng quần áo, cửa hàng bán mỹ phẩm, làm công việc như: Sắp xếp quần áo, mỹ phẩm, thử mỹ phẩm, giới thiệu quần áo, mỹ phẩm cho khách, đứng bán hàng, thu dọn và dọn dẹp của hàng.

– Nhân viên đi giao hàng (ship hàng), công việc này không khó tìm ở Hàn Quốc.

Những công việc trên đây nói chung là những công việc “tay chân”. Nếu các bạn có vốn tiếng Hàn kha khá, thì các bạn có thể làm những công việc “đầu óc”.

Những công việc “đầu óc” như sau:

– Dịch thuật

– Làm hướng dẫn viên du lịch

– Lồng tiếng Việt cho các đài phát thanh truyền hình ở Hàn Quốc

Những công việc này nhàn dỗi hơn, có thu nhập cao hơn các công việc tay chân, tuy nhiên các công việc “đầu óc” này đòi hỏi trình độ của các bạn phải cao, đồng nghĩa với tiếng Hàn của các bạn phải rất tốt.

Làm sao để tìm được những công việc làm thêm như ở trên:

Để Akarumizu Nguyen chia sẻ cách tìm việc làm thêm của du học sinh:

” Nếu như các bạn đã có bạn bè, người thân ở bên Hàn rồi, thì rất là đơn giản, bạn có thể nhờ chính bạn bè, người thân của bạn tìm việc, giới thiệu việc cho bạn. Còn nếu không có ai cả như Akarumizu Nguyen đây thì chúng ta phải tự đi tìm việc. Cách tìm việc đơn giản nhất là khi đi trên đường nhìn thấy các nhà hàng, quán ăn treo biển tuyển người làm thêm, thì mình vào hỏi liền, hỏi hết, cứ thấy biển tuyển người làm là mình vào hỏi luôn.

Nếu như bạn gặp luôn được chủ thì coi như có buổi phỏng vấn luôn, bạn hãy nói ra những gì mình muốn, hỏi chi tiết công việc cụ thể, mức lương, thưởng chi tiết. Nếu bạn không được nhận, không sao vì ở Hàn có rất nhiều công việc làm thêm trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, của hàng tiện lợi…

Nếu các bạn hay ngồi máy thì các bạn có thể tìm kiếm việc trên các website, trên các web thì có nhiều công việc đa dạng hơn để bạn lựa chọn, xem tại >> 13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc 

Trên đây là những chia sẻ tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc của Akarumizu Nguyen. Mong rằng du học sinh Hàn Quốc nào có cách tìm việc làm thêm khác, có công việc làm thêm tốt hãy comment ở phía dưới, để chia sẻ cho các bạn đi sau nhé. Thanks các bạn nhiều!

Hàn Quốc cho phép đổi visa D2 thành E7 để du học sinh ở lại làm việc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.