Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc là gì?

Hàn Quốc hiện nay được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến học tập. Điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á. Đặc biệt, là chính sách đãi ngộ rất tốt dành cho du học sinh. Không chỉ dừng lại ở đó, mà Hàn Quốc còn hấp dẫn du học sinh bởi chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Vậy chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc là gì? Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về chính sách hấp dẫn này nhé.

Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc là gì?

Chính sách thu hút du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc là gì?

1. Cơ hội nhận visa E7 để ở lại Hàn làm lâu dài

Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn dễ dàng hơn. Vì sao là có chính sách như này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực. Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ tại Hàn Quốc vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các nhà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Bởi, người dân Hàn Quốc họ không đẻ nhiều chính vì thế mà thiếu hụt rất nhiều nguồn lao động trẻ. Để thu hút du học sinh đi du học Hàn Quốc ở lại làm việc nhiều hơn. Chính phủ Hàn, đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho du học sinh có tay nghề. Mục đích ở lại làm việc và phát triển đất nước họ. Chính sách được cấp visa E7 hiện nay, không còn khó khăn và phức tạp như trước. Vì, chính sách này đã được nới lỏng rất nhiều tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Hàn quốc cho phép chuyển visa D2 sang E7 để ở lại làm việc

2. Cơ hội tìm việc làm

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển,có nhiều công ty hàng đầu thế giới, như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai… Những tập đoàn này, rất cần những kỹ sư bậc cao có tay nghề. Mà, những bạn đi du học Hàn Quốc sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. Vì thế, ngoài vấn đề về chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Hàn Quốc, còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại. Quy định đó, mang mục đích là thu hút nhân tài để phát triển ngành công nghiệp sản xuất tại Hàn Quốc.

3. Đối tượng học các trường sau sẽ được ưu tiên nhất

Tại Hàn Quốc, có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật công nghiệp cơ bản (ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc). Các trường này đều được phía bộ tư pháp Hàn rất ưu ái. Vậy, nếu bạn là những đối tượng tham gia học tại các trường dưới đây, bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi visa rất thuận lợi và dễ dàng cụ thể như sau:

+ Trường đại học khoa học và công nghệ Chosun ( Thuộc tỉnh Gwangju)

+ Trường đại học Chosun (Thuộc tỉnh Gwangju)

+ Trường đại học Keimyung (Thành phố Daegu)

+ Trường cao đẳng Kunjang (Gunsan)

+ Trường cao đẳng Ajou Motor (Tỉnh nam Chungcheong)

+ Trường cao đẳng Koje (Đảo Geoje)

+ Trường cao đẳng kỹ thuật Inha (Incheon)

+ Trường cao đẳng kỹ thuật Jeonju (Tỉnh Bắc Jeolla)

Theo kết quả xét tuyển chuyển sang visa E7 tại Hàn Quốc tháng 11/ 2016, thì có khoảng 1,16 triệu người làm hồ sơ xin chuyển đổi. Nhưng chỉ có 10,8% trong tổng số người tham gia có được loại visa E7 này. Vì thế, bạn thấy được sự nghiêm ngặt trong quá trình chuyển đổi visa. Tất nhiên, cũng không hề đơn giản để bạn được nhận loại visa này. Vì thế, với những chính sách nới lỏng của chính phủ Hàn Quốc. Thì, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Hiện nay, có khoảng 2.000 du học sinh quốc tế đang theo học tại những trường được nhận ưu tiên mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên. Đến tháng 8 này có khoảng trên 4000 sinh viên được tốt nghiệp. Những du học sinh này, sẽ là những người đầu tiên được nhận chính sách nới lỏng của chính phủ Hàn và được cấp visa E7 để định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Qua đó, bạn cũng thấy được Hàn Quốc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế, chính phủ Hàn mới có những chính sách nới lỏng nhằm thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây, chính là cơ hội nghề nghiệp dành cho tất cả các bạn trẻ Việt khi lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc và muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau này.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.