Chia sẻ Bí quyết học tập đạt kết quả tốt nhất ở Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc ai cũng muốn mình có được kết quả học tập tốt. Chúng tôi sẽ cùng bạn gặp gỡ bạn Tuyết Trinh để học tập bí quyết học tập đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tuyết Trinh chia sẻ cách học tập tốt nhất ở Hàn Quốc

Tuyết Trinh chia sẻ cách học tập tốt nhất ở Hàn Quốc

Tuyết Trinh tên đầy đủ là Lê Thị Tuyết Trinh (người ở làng Du Xá, xã Hòa Nam, Ứng Hòa HN), hiện nay đang là 1 trong nhiều du học Việt tại trường Đại học Hanyang – Hàn Quốc. Bằng nỗ lực, sự quyết tâm và cả những bí quyết học tập. Bạn Tuyết Trinh trở thành 1 trong những du học sinh xuất sắc nhất của trường. Bạn đã được lọt vào top 10 những du học sinh khóa tiếng tại trường Đại học Hanyang, có điểm học tập cao nhất. Làm thế nào mà bạn đạt được như vậy? Chúng ta cùng nghe những chia sẻ của bạn nhé.

Bạn Tuyết Trinh chia sẻ: Để có thể học tập đạt kết quả tốt nhất cũng như việc thích nghi, thì ngoài những cố gắng và nỗ lực ra bạn phải có kế hoạch và sự sắp xếp cụ thể. Nhất là, Hàn Quốc cũng có mục đích giáo dục không khác lắm so với Việt Nam là: hướng tới một con người hoàn thiện về Đức – Trí – Thể – Mĩ. Do vậy, mà đầu tiên việc thích nghi môi trường học tập là điều quan trọng số 1 mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Việc thích nghi môi trường sống, không chỉ mang cho bạn có cuộc sống vui vẻ hòa đồng. Mà, còn hướng cho mình rõ những mục đích của việc đến Hàn Quốc học tập.

Theo Tuyết Trinh thì tất cả các bạn du học sinh nào cũng đều thực hiện được những điều này. Chỉ cần bạn chịu khó thực hiện theo những điều sau thì chắc chắn kết quả học tập sẽ là tốt, đó là:

+ Không được bỏ học mà phải đi học chuyên cần

Việc bạn không bỏ học và đi học chuyên cần chứng tỏ bạn là người có ý chí và sự cố gắng. Đặc biệt, là đặt việc học tập lên thứ hạng quan trọng nhất. Nếu như, nghỉ học nhiều bạn sẽ bị hổng kiến thức và đến khi đuổi theo rất là mệt. Tức là rất khó theo kịp. Không những thế, ở Hàn Quốc điểm chuyên cần được đánh giá rất kỹ và các giáo viên cũng rất nghiêm ngặt trong việc quản lý học sinh. Nếu như, bạn mà nghỉ học nhiều rất dễ bị đuổi học nữa.

+ Nên làm đầy đủ các bài tập

Tại Hàn Quốc, cách giáo dục của họ luôn hướng đến sự chủ động. Tức là, phải làm hết bài tập về nhà xong mới được làm việc khác. Việc làm đầy đủ bài tập không chỉ là việc củng cố lại kiến thức đã học. Mà còn giúp bạn sẽ dễ dàng học tiếp các bài học sau.

+ Nên có kế hoạch về thời gian biểu hợp lý

Hầu hết, du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc đều đi làm thêm. Bởi, đi làm thêm không chỉ mang lại cho bạn sự trải nghiệm mà nó còn giúp bạn có khoản thu nhập để duy trì cuộc sống tại Hàn Quốc. Giảm tải gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn. Vì vậy, để có thể đảm bảo cả việc học lẫn việc làm thêm. Thì bạn cũng nên có sự sắp xếp rõ ràng về thời gian, cũng như thời khóa biểu hợp lý. Để đảm bảo sức khỏe nữa, tránh tình trạng cố quá hay vì khát khao kiếm tiền trước mắt mà bỏ bê việc học. Không phải suốt ngày học tập hay đi làm thêm là tốt. Bạn cũng cần có những khoảng khắc cho riêng mình: Đó là sự nghỉ ngơi, bằng những buổi đi chơi.

Thông thường, tại các trường đại học bên Hàn Quốc đầu mỗi kỳ học đều có thời gian biểu rất là cụ thể. Dựa vào thời khóa biểu mà nhà trường đã thông báo, bạn hãy sắp xếp cho phù hợp với mình. Sau đó, phải thực hiện đúng và đặt rõ mục tiêu để phấn đấu. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi thôi.

+ Tham gia học nhóm

Bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhóm bạn để học cùng nhau. Học nhóm rất quan trọng, không chỉ giúp nhau củng cố kiến thức mà còn tăng cho bạn hưng phấn học tập rất nhiều. Đặc biệt, là những giờ học không bị căng thẳng. Nhất là khi cùng trao đổi vấn đề nào đó, tất cả đều rất hăng say và sẽ tháo gỡ hết được những thắc mắc mà bạn cứ băn khoăn suy nghĩ.

+ Tạo thói quen đến thư viện

Từ xưa đến nay, thư viện chính là nơi mà những con mọt sách tập trung ở đó. Chính vì là mọt sách mà kiến thức của họ thường rất sâu và rộng, đặc biệt là cực kỳ chắc chắn. Nếu bạn đến thư viện thì bạn sẽ thấy, họ học họ đọc một cách miệt mài và cực kỳ say mê. Mình nghĩ, thì tại thư viện sẽ tìm được bạn học nhóm lý tưởng nhất. Nhất là, tại các thư viện của Hàn Quốc luôn có những đầu sách mới từ các quốc gia lớn phát triển. Chắc chắn bạn sẽ học tập được rất nhiều điều thú vị.

+ Đăng ký và tham gia các chương trình tương tác với sinh viên quốc tế

Chương trình này rất bổ ích và cực kỳ hay. Mục đích của chương trình này là người đi trước sẽ giúp đỡ người đi sau. Vì thế, khi tham gia vào chương trình ngoài việc bạn được cải thiện vốn tiếng Hàn. Thì, bạn sẽ có thêm và tạo lập được mối quan hệ khác với bạn bè. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa, tất nhiên bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập hơn.

Xem thêm video của 1 du học sinh bên Hàn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng

Mình nghĩ với những điều đó thì tất cả ai cũng làm được. Quan trọng là bạn có muốn cố gắng không thôi. Đó là những chia sẻ của bạn Tuyết Trinh về hành trình đi du học Hàn Quốc đạt kết quả học tập tốt nhất. Hi vọng, đây cũng là một trong những gợi ý để bạn làm hành trang là kinh nghiệm để bạn đi du học Hàn Quốc đạt được kết quả học tập cao nhất nhé.
Chúc các bạn mọi điều may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.