Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

Hành trình đi du học không phải ai cũng có đủ các điều kiện để thực hiện. Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc là sức khỏe, vấn đề về sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe đi du học Hàn. Mục đích để bạn nắm rõ hơn là: Không đơn giản là chỉ cần có tài chính là đi du hoc được, mà sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Bạn nào ở thành phố Hồ Chí Minh thì mời đọc bài: Các bước khám sức khỏe xin visa Hàn Quốc tại TP HCM để biết chi tiết nhé.

Các quy định về sức khỏe đủ điều kiện đi du học tại Hàn cũng chưa rõ ràng, còn tùy thuộc vào từng trường. Nhưng nếu như bạn bị mắc các bệnh truyền nhiễm, thì sẽ rất khó để đi du học Hàn Quốc được.

Theo quy định: Bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2016, tất cả các du học sinh xin visa đi du học Hàn đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện sau:

sức khỏe đi du học hàn quốc

Mẫu phiếu sức khỏe đạt đi du học Hàn Quốc

Tại Hà Nội khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại:

Bệnh viện lao phổi Trung Ương

– Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội

Tại TP. Hồ Chí Minh khám sức khỏe du học Hàn tại:

Bệnh viện Chợ Rẫy

– Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM

Nếu bạn mắc 1 trong 2 bệnh sau thì không được cấp visa du học Hàn:

 1. Mắc bệnh lao hoặc lao phổi

Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như, bạn vẫn có mong muốn được đi du học tại Hàn Quốc thì bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn. Lúc đó, bạn mới có đủ điều kiện sức khỏe đi được.

 1. Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9

Đây lài loại bệnh truyền nhiễm được gọi là nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

Còn một số bệnh truyền nhiễm khác như: Viên gan B, giang mai, lậu… Thì vẫn đi được, nhưng có một số trường không nhận các trường hợp này.

Nhiều bạn hỏi mắc bệnh viêm gan B có đi được không? Câu trả lời: có đi được.

Viên gan B là loại bệnh do do virus HBV gây ra và nó là một bệnh truyền nhiễm. Trên thế giới, có khoảng 1/3 dân số mắc phải bệnh này. Việc chữa trị cũng không quá khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn để bệnh ở trong người thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập. Vì thế, nếu bạn đi du học Hàn nhất định bạn phải điều trị theo sự chỉ thị của bác sỹ để khỏi bệnh và đủ điều kiện sức khỏe đi du học tại Hàn Quốc.

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc là bắt buộc

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc là bắt buộc

Như chúng ta cũng biết, nếu như sức khỏe của mình không đạt. Thì sẽ rất khó để có thể theo kịp kiến thức. Chúng ta thường xuyên ốm đau, sẽ làm ta phải nghỉ học và kiến thức bị trì trệ. Vì thế, mà khi chúng ta bắt đầu đi học đại học hay cao đẳng hoặc trung cấp. Thì nhà trường đều có yêu cầu về giấy khám sức khỏe. Mục đích của việc làm này là: Đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để theo kịp các môn học và hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. Ngày đi học phổ thông, mình cũng gặp trường hợp có bạn không đủ sức khỏe để học.

Do đó, bạn hay phải nghỉ học và đương nhiên kết quả học tập sẽ không được như mong muốn. Đấy là việc học ở trong nước và bạn còn được gia đình chăm sóc, mà sức khỏe còn được chú trọng đến như vậy. Và việc sức khỏe chỉ là những bệnh thông thường thôi, còn đối với bệnh lây nhiễm thì sao? Thì đương nhiên bạn sẽ phải cách ly, để đảm bảo không mang bệnh cho người khác.

Ví dụ: Chỉ là bệnh đau mắt đỏ thôi. Nếu như bạn không nghỉ học, thì vô hình chug bạn đem mầm bệnh và làm lây hết cả lớp. Bởi có lần mình chứng kiến cảnh đến lớp chỉ còn có 2 bạn. Đó là cả lớp đều bị đau mắt.

Do đó, việc đủ sức khỏe và nhất là trong mình không có bệnh truyền nhiễm thì bạn mới có đủ điều kiện sức khỏe để đi du học tại Hàn Quốc.

Qua đó bạn cũng thấy được rằng: Khi đi du học Hàn đồng nghĩa là bạn không có gia đinh người thân, bạn phải tự mình làm tất cả. Thì việc đủ sức khỏe càng quan trọng hơn rất nhiều. Bởi nếu không có sức khỏe, không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà nó còn làm ảnh hưởng đến việc làm thêm của bạn. Nhất là những bệnh truyền nhiễm, thì sẽ cản trở rất nhiều con đường đi du học của bạn.

Xem thêm chủ đề:

>> Các việc làm thêm cho du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn Na, Hiện tại thì không có quy định cụ thể về tiêu chuẩn yêu cầu về chiều cao hay cân nặng cho việc đi Du học ở Hàn Quốc.
   37kg mà sức khỏe tốt thì vẫn đi du học bình thường bạn nhé !
   Có câu hỏi gì thêm bạn có thể liên hệ với phòng tuyển sinh của trung tâm tư vấn Du học KNET để được tư vấn thêm thông tin nhé !
   Thân ái.

 1. Cho em hỏi là em đang là sv năm 2 của hàn quốc.. em bảo lưu r về việt nam sau một thời gian em đi khám sk thì em có bị dương tính với giang mai. Và em đang điều trị. Cho em hỏi nếu trường vẫn gửi thư mời nhập học về cho em với em điều trị khỏi giang mai được thì em có thể đi học tiếp được không ạ?

 2. Lưu Khánh Trang

  Em vị mắc viêm gan B từ khi trong bụng mẹ thì có đi được không ạ. Em cũng chưa bị bệnh gì do gan gây ra, virut không hoạt động mà chỉ ở trong cơ thể em.

  • Chào Trang! điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc rất quan trọng. Em bị viêm gan B vẫn đi du học Hàn bình thường em nhé. Hàn Quốc sợ nhất là mắc các bệnh về phổi, các bệnh truyền nhiễm như HIV, lậu, giang mai…