Hàn Quốc tháng 3 – Tháng của các lễ hội HOA

Người Việt chúng ta có câu:“Tháng 3 là tháng ăn chơi” bởi vì tháng 3 là thời tiết giao hòa của thiên nhiên đất trời, thời tiết mùa xuân thời tiết để đâm chồi nảy lộc. Hàn Quốc tháng 3 thì sao nhỉ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sự đặc biệt của Hàn Quốc tháng 3 – tháng của các lễ hội hoa ở Hàn Quốc các bạn nhé.

Lễ hội hoa anh đào ở Eworld

Tọa lạc tại thành phố Daegu, công viên giải trí Eworld là công viên giải trí lớn nhất tại thành phố này. Đây là công viên được biết đến như bản sao thu nhỏ của Everland. Chính vì thế, công viên này là nơi hội tụ rất nhiều các trò chơi giống với công viên mẹ.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ nhưng vô cùng nổi bật của công viên này với công viên Everland đó là: Vào dịp tháng 3 hàng năm, Everland là nơi diễn ra lễ hội hoa Tulip, thì tại đây chính lại là lễ hội của hoa anh đào.

Lễ hội hoa Tulip ở Everland

Không chỉ Hà Lan mới trồng được nhiều hoa Tulip, ngay tại xứ sở kim chi loài hoa này cũng được trồng rất phổ biến. Everland là một trong những công viên giải trí lớn nhất tại quốc gia này, chính tại nơi đây hoa Tulip được trồng với số lượng rất lớn với khoảng hơn 12 triệu bông hoa nở cùng hơn 100 loài hoa khác nhau.

Khi đến công viên Everland trong dịp tháng 3, bạn không chỉ được tham gia vào rất nhiều các trò chơi sôi động. Bên cạnh đó, bạn còn được hòa mình vào không khí của lễ hội hoa Tulip tưng bừng và náo nhiệt nữa.

Lễ hội hoa Sơn Thù Du ở Gurye tỉnh Jeolla Nam

Là một huyện thuộc tỉnh Jeolla Nam, Gurye là một trong những vùng đất tại xứ sở kim chi được trồng rất nhiều cây Sơn Thù Du.
Hàng năm, khi mỗi độ xuân về đặc biệt là vào thời tiết tháng 3 hoa Sơn Thù Du được thỏa sức bung tỏa. Chính vì thế, cứ vào dịp như vậy rất nhiều du khách khắp nơi lại ồ ạt kéo về đây với mục đích được ngắm hoa Sơn Thù Du.


Hoa Sơn Thù Du không đơn giản chỉ là một loại hoa để ngắm. Mà quan trọng hơn cả, cây hoa Sơn Thù Du còn mang sứ mệnh là chữa bệnh nữa. Cùng với đó, là thân cây của loại hoa này cũng được sử dụng phần gỗ làm rất nhiều sản phẩm tiện ích. Nói tóm lại, cây Sơn Thù Du này mang lại giá trị kinh tế rất cao từ thân, cành cho đến nụ hoa. Cùng với đó, còn là một trong những điểm hấp dẫn du lịch.
Do đó, cứ vào dịp tháng 3 người dân xứ này lại tổ chức lễ hội hoa Sơn Thù Du nhằm mục đích tôn vinh và phát triển kinh tế tại nơi đây.

Lễ hội hoa mơ ở GwangYang

Nổi tiếng là một trong những vùng đất rộng được trồng nhiều mơ nhất cả nước, Gwang Yang được biết đến là một vùng ngoại ô với bức tranh cảnh vật vô cùng bình yên. Hàng năm, tại Gwang Yang lễ hội hoa mơ sẽ được tổ chức vào tháng 3 nhằm ý nghĩa tôn vinh những người trồng mơ tại đây. Đây là một lễ hội không chỉ đánh dấu sự phát triển của người dân địa phương, mà nó còn là một lễ hội có quy mô quốc tế. Mang mục đích quảng cáo thương hiệu quốc gia đến bạn bè khắp nơi trên thế giới. Với nhiều loại nước mơ hảo hạng nhưng giá cả rất phải chăng.

Nếu bạn đến Hàn Quốc vào dịp tháng 3, muốn tìm đến sự yên bình và muốn hòa mình vào thiên nhiên. Lễ hội hoa mơ ở Gwang Yang là một trong những địa điểm hấp dẫn để bạn đặt chân đến.

Đặc điểm thời tiết ở Hàn Quốc trong tháng 3

Là một quốc gia có 4 mùa rõ rệt, thời tiết ở Hàn Quốc hội tụ đủ sự mát mẻ của mùa thu, mùa hè thì nóng ẩm, mùa đông thì buốt lạnh và mùa xuân ấm áp. Có được điều kiện khí hậu thuận lợi đó chính là địa hình tại đây chủ yếu là đồi núi và giáp biển. Đây chính là yếu tố thuận lợi, để cho sự phát triển giao thoa hoàn hảo giữa con người với thiên nhiên. Chính vì thế, khi đến Hàn Quốc tháng 3 du khách sẽ tận hưởng tháng của các lễ hội hoa:

Nếu bạn đến Hàn Quốc tháng 3, các lễ hội hoa là một trong những gợi ý của chúng tôi để bạn tìm đến khám phá trải nghiệm và chiêm ngưỡng.
Chúc các bạn có lộ trình đến với xứ Hàn thật vui vẻ và bổ ích!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.