Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn quốc – Chợ BUPYEONG – TP Incheon

Chợ Bupyeong, chợ dưới lòng đất ở thành phố Incheon được xây dựng từ năm 1978. Trong hơn 40 năm qua chợ không ngừng mở rộng để trở thành trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc. Và không chỉ có thế, chợ Bupyeong còn thiết lập kỷ lục thế giới năm 2014 với danh hiệu là chợ dưới lòng đất có số lượng cửa hàng nhiều nhất trên một khu mua sắm độc lập.

Chợ Bupyeong - Khu chợ dưới lòng đất ở Incheon

Chợ Bupyeong – Khu chợ dưới lòng đất ở Incheon

Chợ Bupyeong được thành lập với mục đích ban đầu là đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ở khu vực phía Tây Bắc Hàn Quốc. Ngày nay, với hơn 1.400 cửa hàng trải dài trên diện tích hơn 31.000m vuông dưới lòng đất (33 cửa ra vào), chợ Bupyeong không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của dân cư địa phương, chợ còn là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Incheon.

Ga chợ Bupyeong

Ga chợ Bupyeong

Chợ Bupyeong lớn đến nỗi người dân trên khắp Hàn Quốc cũng tìm đến đây để mua sắm thay vì đến các trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Seoul. Lý do là: Chợ tập trung đủ chủng loại hàng hoá (như một Gmarket phiên bản đời thực). Nghĩa là bất cứ thứ gì có thể mua sắm được bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Và hơn nữa, giá sản phẩm ở đây cũng rất rẻ khi so với mặt bằng chung toàn quốc.

Chứng nhận cấp quốc tế của Chợ Bupyeong

Chứng nhận cấp quốc tế của Chợ Bupyeong

Chứng nhận cấp quốc tế của Chợ Bupyeong với danh hiệu chợ dưới lòng đất có mật độ cửa hàng lớn nhất thế giới trên một khu mua sắm độc lập, ngày 19/4/2014: 1.408 cửa hàng trên diện tích 31.692m vuông.

Chợ Bupyeong được chia thành 7 khu vực bán hàng theo chủ đề, sắp xếp theo thứ tự từ A đến G. Lối đi xuống chợ cũng được mã màu (xanh da trời, xanh lá, đỏ và cam) để khách du lịch có thể dễ dàng định hướng. Chợ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 22h đêm hàng ngày.

Giải thích bảng màu đường đi

Giải thích bảng màu đường đi

Giải thích bảng mã màu hướng đi: Màu cam nối giữa ga Bupyeong với đường Chorok, màu đỏ nối ga Bupyeong với cửa hàng bách hoá Lotte, màu xanh lá nối bến xe bus tốc hành Samhwa với bưu điện, còn màu xanh da trời nối chợ Bupyeong với đường Chorok

Các cửa hàng ở khu vực ga Bupyeong và Sinbupyeong đóng cửa vào các ngày thứ Ba của tuần thứ nhất và thứ ba hàng tháng. Còn các cửa hàng ở khu vực trung tâm Bupyeong cũng như khu vực đại lộ Bupyeong đóng cửa vào các ngày thứ Ba của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng.

Chợ Bupyeong - Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc
Các cửa hàng trong khu vực này sẽ đóng cửa vào các ngày thứ Ba của tuần thứ nhất và tuần thứ ba hàng tháng.
Chợ Bupyeong - Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc
Các cửa hàng trong khu vực này sẽ đóng cửa vào các ngày thứ Ba của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng.

Một vài thông tin thú vị về chợ Bupyeong:

– Có rất nhiều người nước ngoài đến chợ mua sắm nên có nhiều người bán hàng (đặc biệt là người trẻ) thường hỏi quốc tịch của khách sau đó chào bằng tiếng mẹ đẻ của khách để lấy lòng, nghe cũng vui vẻ.

– Phần lớn những người bán hàng ở đây có thâm niên trên 20 năm. Họ trung thành bám trụ với chợ không chỉ vì kiếm tiền mà vì niềm vui được nhìn thấy và tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

– Chính vì điều vừa nói bên trên mà, để duy trì sự tấp nập của chợ, Ban Quản lý chợ có quy định như sau: mỗi chủ cửa hàng không được mở cửa muộn hơn giờ quy định (10h sáng), mỗi lần mở cửa hàng muộn sẽ có người ghi dán giấy cảnh báo, và sau 8 lần vi phạm thì sẽ bị buộc phải nghỉ bán một ngày.

Chợ Bupyeong - Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc
Biểu tượng của chợ Bupyeong với các sắc thái biểu cảm khác nhau. Con vật màu xanh tên là Momo, còn màu đỏ tên là Doodoo, một cách chơi chữ ghép từ hai từ Mo và Doo, trong tiếng Hàn Modoo (모두) có nghĩa là tất cả, ý nói chợ Bupyeong bán mọi thứ trên đời.

– Mặc dù đa số các cửa hàng chỉ mở cửa từ 10h sáng và đóng cửa sau 22h đêm (mở cửa 12 tiếng mỗi ngày) nhưng một số cửa hàng có thể sẽ mở cửa sớm hơn và đóng cửa muộn hơn chút. Những người chủ cửa hàng như thế này tâm sự: do cạnh tranh sòng phẳng và phải bảo vệ nhau nên kéo dài thời gian mở cửa hàng một chút để mong bán thêm được nhiều hàng.

Hướng dẫn đi đến chợ Bupyeong ở thành phố Incheon
Tên tiếng Hàn 부평중앙지하상가
Địa chỉ 인천 부평구 광장로 6
Điện thoại 032-523-9992
Website http://www.bjus.net/
Hướng dẫn đi lại Ga tàu điện Bupyeong (부평역), trên đường tàu số 1 đi bộ về hướng cửa ra số 3, 4, 5, 6 hoặc 7
Bản đồ http://dmaps.kr/3qouv

Một số hình ảnh về chợ Bupyeong – Chợ dưới lòng đất lớn nhất ở Hàn Quốc:

Món ăn ở Chợ Bupyeong

Món ăn ở Chợ Bupyeong

 

Món ăn vặt ngon ở trong khu chợ

Món ăn vặt ngon ở trong khu chợ

Chợ Bupyeong - Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.