Đi du học Hàn Quốc ra trường có dễ xin việc hay không?

Cơ hội việc làm của các bạn đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có dễ không?

Nền giáo dục Hàn Quốc, ngày càng phát triển và đi lên một cách bền vững. Chính vì thế, đi du học Hàn Quốc là lựa chọn số 1 cho các bạn trẻ Việt Nam. Miền đất hứa này, đã và đang là nơi gửi gắm niềm tin, cho tương lai sau này. Bởi, chính sự giáo dục hàng đầu Châu Á này, là sự định hướng cuộc sống sau này một cách rõ ràng nhất.

Lý do: Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới. Đây chính là, cánh cửa việc làm vững chắc nhất, cho các du học sinh. Bài viết dưới đây, sẽ trả lời các bạn về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc.

du-hoc-han-quc-ra-truong-de-xin-viec-hay-khong

Các tập đoàn lớn như Samsung cần rất nhiều các bạn du học sinh ở Hàn Quốc về làm việc cho họ

  1. Ưu thế vượt trội của nền giáo dục Hàn Quốc

Khi theo học tại đây, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều những trải nghiệm thực tế nhất và văn minh nhất. Không giống như kiểu giáo dục ở Việt Nam, chỉ có lý thuyết nhưng không có thực hành. Do đó mà: Bằng cấp từ các trường đại học ở Hàn Quốc được cả thế giới công nhận và đánh giá rất cao.

Vì thế, Hàn Quốc đã biến mình trở thành miền đất hứa, đầy tiềm năng về cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Khi các bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học từ Hàn Quốc, thì trên thế giới này bạn sẽ không quá khó để tìm được công việc ưng ý.

  1. Cơ hội có được việc làm tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc hiện đang là quốc gia phát triển và thiếu nguồn lao động nội địa. Hàn Quốc hiện nay có số lượng lao động Việt Nam đến làm việc đứng thứ 3, chỉ sau Đài Loan và Nhật Bản. Do đó, Hàn Quốc đã trở thành vùng đất dễ có việc làm đối với cả lao động phổ thông và lao động có bằng cấp. Điều đấy càng thấy rõ hơn: Khi chính phủ Hàn Quốc cho phép, các sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần trong quá trình du học Hàn Quốc, và làm thêm không hạn chế trong ngày nghỉ. Đọc thêm: Những công việc làm thêm dành cho các du học sinh tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường. Việc làm tại Hàn Quốc dành cho các sinh viên, sau khi tốt nghiệp nhưng lại muốn ở lại Hàn Quốc thì cũng không phải là điều quá khó. Bởi thị trường việc làm tại Hàn Quốc, cũng rất cởi mở đối với lao động nước ngoài.

Trong suốt quá trình học tập, và bạn sở hữu được tấm bằng đại học ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, là vốn ngoại ngữ của bạn khá ổn thì bạn sẽ thấy được tính quốc tế của bạn đối với thị trường việc làm tại Hàn Quốc. Có đến 46% số du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp đã ở lại Hàn Quốc làm việc ít nhất 3 năm.

Nếu như, bạn thực sự muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp. Thì bạn hãy cố gắng, tập trung học tốt ngoại ngữ. Đây chính là điều khẳng định, sự thuận lợi về việc làm của bạn sau khi ra trường.

  1. Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp, bạn muốn về Việt Nam làm việc và phát triển. Đây cũng là quyết định đúng đắn. Bởi về Việt Nam, bạn sẽ có được cơ hội gần gia đình người thân và bạn bè. Bên cạnh đó, tại Việt Nam cũng có rất nhiều những tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Họ rất cần, những người như bạn để phát triển tại Việt Nam. Vì thế, bạn yên tâm là bạn sẽ nhanh chóng có được việc làm tại Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Thống kê của cơ quan nhân lực Hàn Quốc cho biết: Các tập đoàn của Hàn Quốc mở công ty thành viên tại Việt Nam, trong năm 2016 chỉ tìm được 30% số nhân lực có bằng cấp, biết tiếng Hàn ở Việt Nam phù hợp với họ. Họ đang rất cần những ứng viên đi du học Hàn Quốc về làm việc. Vì vậy thậm chí, bạn sắp tốt nghiệp đã có đơn vị mời bạn về làm, với mức lương khởi điểm đều trên 800 usd.

Nếu bạn muốn đi Làm việc ở Nhật hay du học Nhật thì xem thêm:

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được tính quốc tế từ bằng tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc mang lại. Vì thế, bạn không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc. Bạn hãy tự tin và nghẩng cao đầu, với tấm bằng đại học từ Hàn Quốc khi đi xin việc làm nhé.

Chúc bạn gặp nhiều thành công trên con đường du học Hàn Quốc của mình.

Danh sách công ty tư vấn du học có giấy phép hoạt động ở Hà Nội

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.