Đi du học tại Hàn Quốc khó hay dễ ?

Tham gia chương trình đi du học tại Hàn Quốc khó hay dễ. Đây là thắc mắc mà nhiều bạn và cả những phụ huynh rất quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiều, để có câu trả lời về vấn đề này.

1. Du học tại Hàn rất khó nếu…

Vấn đề đi du học tại Hàn Quốc cũng rất khó đối với rất nhiều bạn trẻ. Bởi những lý do sau:

Các bạn du học sinh Việt đang học tập tại Hàn Quốc

Các bạn du học sinh Việt đang học tập tại Hàn Quốc

+ Thứ nhất: Bạn không tìm hiểu đầy đủ các thông tin và những chính sách cụ thể để đi du học. Vì thế bạn sẽ gặp những rắc rối ngay từ đầu khi tham gia, từ những việc đơn giản như làm hồ sơ và giấy tờ liên quan đến du học.

+ Thứ hai: Bạn không có chút vốn liếng tiếng Hàn cơ bản, trước khi muốn lên đường đi du học. Vì thế, bạn sẽ gặp khó khăn ngay từ lúc đầu khi đến sống và học tập tại Hàn. Bởi Hàn Quốc là quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

+ Thứ ba: Nhiều bạn mải mê với công việc làm thêm, nên sao nhãng việc học tập. Dẫn đến tình trạng không theo kịp chương trình học. Do đó, bạn thấy việc du học rất khó khăn đối với bạn.

+ Thứ tư: Với công việc làm thêm và mức thu nhập khá ổn định. Nhiều bạn du học sinh đã bị cuốn vào dòng xoáy kiếm tiền, dẫn đến tình trạng bỏ học. Vì thế, mà gây nên tình trạng xét visa du học đối với sinh viên Việt Nam khó khăn và chặt chẽ hơn một số nước khác.

2. Đi du học tại Hàn Quốc rất dễ nếu…

a. Có đầy đủ các điều kiện sau:

Hàn Quốc, là một quốc gia Châu Á. Nhưng nền giáo dục của Hàn Quốc đã vươn ra ngoài thế giới. Chính những thành tích vượt trội của giáo dục, đã làm nên thương hiệu giáo dục tại Hàn Quốc. Do vậy, mà nhiều bạn trẻ muốn đi du học tại Hàn Quốc. Bởi, bằng cấp tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận. Vì thế, cơ hội việc làm luôn rộng mở cho các bạn du học sinh sau khi ra trường.

Sẽ rất dễ dàng, thuận tiện cho việc du học Hàn Quốc. Thậm chí, bạn còn có thể rinh về cho mình suất hổng bổng đầy ý nghĩa. Giúp bạn giảm tải, về chi phí học tập, nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

+ Thứ nhất: Chỉ cần có bằng cấp 3 và chứng minh được tài chính, chỉ cần chứng mình bạn sở hữu khoảng trên 10 nghìn đo Mỹ. Một số trường chỉ quy định bạn có bằng cấp 3, đây đa số là trường tư thục. Một số trường thì căn cứ vào thời gian tốt nghiệp cấp 3 và căn cứ vào học bạ của bạn, đây đa số là trường công lập.

+ Thứ nhì: Để có thể thực hiện được ước mơ du học và rinh học bổng về cho mình. Thì điều ấy không có gì là khó khăn, đối với những bạn thực sự quyết tâm. Bạn chỉ cần chăm chỉ, đi học chuyên cần, có ý thức chấp hành kỷ luật. Bạn sẽ dễ dàng có được thành tích học tập tốt. Đương nhiên, cơ hội để bạn nhận suất học bổng 40% trở lên trong tầm tay của bạn. “Gái có công chồng không phụ”.

Nếu như bạn lúc nào cũng cố gắng về mọi mặt: Bạn sẽ nhận được phần thưởng là những suất học bổng trong các kỳ tiếp theo. Do đó, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí học phí rất nhiều. Vì thế việc du học Hàn Quốc sẽ dễ dàng với bạn hơn rất nhiều.

+ Thứ hai: So sánh mức học phí tại Hàn Quốc với các trường đại học trên thế giới nói chung. Trong khu vực Châu Á nói riêng, kể cả với Nhật Bản thì: Mức học phí tại Hàn thấp hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất khoảng từ 3.000 – 4.000 USD, là bạn có thể chi trả tiền học phí cho một năm tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn lại được học tập tại môi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á. Ban đầu để tham gia được chương trình này, bạn phải có số tiền tối thiểu khoảng 160 triệu để chi trả cho công ty ở Việt Nam và để đóng tiền học phí các kỳ đầu cho trường tại Hàn Quốc.

Vừa được học tập tại môi trường tốt, lại vừa mất chi phí rẻ. Đây là yếu tố đang hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ của Việt Nam. Tại Việt Nam, có rất nhiều gia đình có kinh tế dư giả. Vậy, gia đình bạn muốn đầu tư cho con mình, bằng cách đầu tư cho học tập. Vậy bạn còn ngại gì nữa, hãy sẵn sàng đi du học Hàn Quốc thôi vì tương lai phía trước của mình. Như vậy, là việc du học không còn khó đối với bạn nữa nhé.

+ Thứ ba: Nguồn ngân sách tuyệt vời để hỗ trợ bạn về các chi phí khi đang học tại Hàn đó là: Việc làm thêm. Chính phủ Hàn Quốc, có chính sách tuyệt vời về việc làm thêm cho các du học sinh. Điều này thúc đẩy, các du học sinh tự tin và mạnh dạn hơn nữa khi sách ba lô đi du học Hàn Quốc. Bạn sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần (thực tế đa số các bạn đều làm vượt quá số giờ quy định). Và mức lương bạn được nhận về khoảng từ 800 – 1. 000 USD là trung bình, có bạn làm thêm nhiều còn để ra được đến 2000 usd/tháng. Đây là khoản thu không nhỏ, mang nhiều lợi ích về các chi phí của bạn trong khoảng thời gian học tập của mình. Vậy là, cũng rất dễ phải không các bạn.

b. Bạn biết tiếng Hàn Quốc:

Bạn đến bất kỳ một quốc gia nào để học thì ngôn ngữ là một vấn đề rất quan nhất. Đây chính là, điều tiên quyết giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc. Không những thế, giúp bạn tiếp thu được kiến trức trong quá trình học được dễ dàng hơn. Có một số trường đại học tại Hàn Quốc, nếu bạn đạt tiếng tốt thì cơ hội học bổng sẽ thuộc về bạn như: Trường đại học Kyung Hee, đại học quốc gia Korea…

Vì thế, bạn phải chăm chỉ dành 3 tháng học Tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam. Trong 3 tháng này bạn hãy nỗ lực và tập trung học thực sự, thì cuộc hành trình, đi du học tại Hàn Quốc đối với bạn không có gì là khó khăn.

Nếu bạn là những sinh viên ưu tú, có năng lực ngoại ngữ tốt. Hơn nữa bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc, để phát triển tương lai của mình sau này. Thì không có lý do gì, có thể cản bươc bạn. Bạn hãy yên tâm và tự tin bước đi trên con đường du học của mình.

Nhìn chung đọc xong bài viết “Đi du học tại Hàn Quốc khó hay dễ“, chúng ta cũng đã thấy được phần nào, việc du học Hàn Quốc khó hay là dễ. Trước hết hoàn toàn phụ thuộc ở bản thân mình. Bạn hãy chuận bị và tìm hiểu thật kỹ, cho kế hoạch đi du học của mình. Bởi vì dù sao, với việc đi du học Hàn Quốc còn dễ hơn rất nhiều so với việc đi du học ở các nước Châu Âu như: Mỹ, Anh hay Nhật Bản…

Đọc thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.