Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn?

Khởi nguồn từ Vũ Hán vào cuối năm 2019, Virus Corona lan rộng trên toàn thế giới. Đến nay, người ta đã không còn xa lạ gì với cụm từ Virus Corona hay Covid-19. Những ngày gần đây, Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn tại Hàn Quốc. Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn? Mời bạn theo dõi bài viết này.

Diễn biến về Covid 19, Hàn Quốc Nhiễm Corona những ngày qua

Bùng phát vào cuối tháng 12/2019, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, Virus Corona ban đầu được xác nhận là một loại bệnh “viêm phổi không rõ nguyên nhân”. Sau một thời gian, virus Corona đã nhanh chóng đe dọa tới sức khỏe, tính mạng con người. Nó tác động tới các lĩnh vực kinh tế, xã hội, làm thị trường tài chính chao đảo. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói tăng cao chưa từng có trong lịch sử.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Virus: Đánh giá thực trạng bùng phát dịch

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Cập nhật mới nhất tại Hàn

Top 5 chú ý Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Covid 19 là gì?

Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt tên cho căn bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona là Covid 19. Tháng 2/2020, Ủy ban quốc tế về phân loại Virus – ICTV chính thức đặt tên là Sars-CoV-2. Đây là tên gọi khác với tên Covid 19 mà WHO đã chỉ định trước đó.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phân lập được một chủng Corona Virus mới. Chủng này được WHO tạm thời gọi là 2019-nCoV. Nó có trình tự gen giống với Sars-CoV trước đây, với mức tương đồng lên tới 79,5%.

Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn?

Virus Corona

Tình hình Covid 19 trên thế giới

Tính đến 6h sáng ngày 3/5/2021, toàn thế giới chính thức vượt 153 triệu ca bệnh. Trong đó có 3.202.699 ca tử vong. Ba quốc gia được xem là có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Ấn Độ (370.059 ca), Brazil (28.935 ca) và Mỹ (trên 28.900 ca). Tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng được xem là 3 quốc gia có số ca tử vong cao nhất trong 24h.

Số liệu thống kê từhttps://news.google.com/covid19/map

Trong vòng 2 tuần trở lại đây, Covid 19 tại Ấn Độ đang được xem là điểm nóng toàn cầu. Quốc gia này có số ca mắc và tử vong tăng đột biến do sự lơ là, chủ quan của Chính phủ và người dân. Những bệnh viện trở nên quá tải, số ca nhiễm tăng cao không thể thống kê hết. Thêm vào đó, những bãi thiêu xác tắc nghẹt là những gì đang diễn ra ở đất nước hơn 1 tỉ dân này.

Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn?

Lấy mẫu xét nghiệm Covid 19

Hàn Quốc những ngày Covid 19 bùng phát vừa qua

Những ngày vừa qua, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới ở mức trên 600 ca mỗi ngày. Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc ngày 2/5 cho biết nước này chứng kiến ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới cao trên 600. Một số ổ dịch đang có dấu hiệu bùng phát, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, Hàn Quốc đã ghi nhận 606 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua. Nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên 123.240 ca. Tổng số ca tử vong do Covid 19 là 1.833 ca sau khi ghi nhận thêm 2 ca. Theo thống kê, hơn 40% số ca mắc mới trong cộng đồng tập trung tại các khu vực bên ngoài Vùng thủ đô Seoul. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có xu hướng lây lan trên khắp cả nước.

Trước đó, chính phủ Hàn đã quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Lệnh cấm tụ tập trên 5 người được áp dụng đến 23/5. Động thái này nhằm lảm giảm sự lây lan mạnh của dịch bệnh. Hiện tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận đang áp dụng giãn cách xã hội cấp độ 2. Đây được xem là mức cao thứ 3 trong hệ thống 5 mức hiện hành ở Hàn Quốc. Các địa phương còn lại được quy định ở mức 1,5.

Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn?

Hàn Quốc được xem là một trong số những quốc gia được nhiều người Việt lựa chọn làm nơi định cư, sinh sống, học tập. Dịch bệnh bùng phát tại Hàn Quốc không chỉ ảnh hưởng tới công dân của nước này mà còn làm ảnh hưởng rất lớn tới những công dân Việt Nam tại Hàn.

Người Việt tại Hàn Quốc những ngày Covid 19 bùng phát

Những bất cập vì dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh phức tạp, không chỉ tại Việt Nam mà ở Hàn Quốc. Nhiều doanh nghiệp cũng phải tạm đóng cửa. Các doanh nghiệp ở vùng ít lây nhiễm hay chưa phát hiện dịch bệnh vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn để duy trì được việc hoạt động kinh doanh an toàn. Nhiều người la động Việt tại Hàn rơi vào cảnh thất nghiệp do sự cắt giảm nhân sự từ doanh nghiệp.

Dịch bệnh bùng phát cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sinh sống và học tập của du học sinh Việt Nam. Gần 40.000 du học sinh đã phải trải qua việc tạm thời nghỉ học hoặc hạn chế đi lại. Nhiều doanh nghiệp đóng cửa làm cho du học sinh mất đi những công việc làm thêm mang lại thu nhập. Nhiều người Việt sang Hàn với nhu cầu du học, làm việc, tuy đã hết hạn visa nhưng không thể về nước do dịch bệnh.

Hàn Quốc Nhiễm Corona: Tình hình người Việt tại Hàn?

Kiểm tra Y tế đối với sinh viên tại Trường học

Sự lạc quan vượt qua dịch bệnh

Tuy dịch bệnh căng thẳng, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với số lượng xấp xỉ 200.000 người, đang phát huy tối đa tinh thần lạc quan, tương trợ lẫn nhau cùng vượt qua dịch bệnh. Đại dịch Covid 19 có thể đã, đang và sẽ gây ra nhiều hậu quả hơn nữa, với những tổn thất vô cùng lớn trên nhiều mặt kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, tình nghĩa đồng bào, niềm hy vọng và tinh thần lạc quan sẽ là nguồn sức mạnh để cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vượt qua khó khăn, trở ngại này.

Lời kết

Dịch bệnh có thể xuất hiện ở bất kì đâu xung quanh chúng ta. Dù là người Việt tại Hàn Quốc hay tại bất cứ quốc gia nào có dịch cũng cần phải đề cao cảnh giác. Luôn tự ý thức cho bản thân về việc phòng, chống dịch bệnh. Tuân thủ các quy định của nước sở tại. Đồng thời, thực hiện các biện pháp đơn giản nhất như đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn. Hạn chế tiếp xúc đông người và hãy chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng Du học sinh tại Hàn?

Top 5 trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng nhất

Tất cả thông tin về trường Đại học Daegu Haany

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.