Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Cập nhật mới nhất tại Hàn

Cập nhật mới nhất tình hình dịch bệnh Hàn Quốc Covid Hôm Nay ngày 15/4/2021. Diễn biến gây nhiều tranh cãi bởi Hàn Quốc Covid Hôm Nay số ca mắc mới tăng giảm thất thường. Liệu rằng đã có thể khẳng định sự bình yên trong tình hình mới được chưa? Mời bạn cùng tiếp tục theo dõi.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay điểm đáng chú ý

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương Hàn Quốc cuối ngày vừa qua đã cho biết một số tình hình cập nhật.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Cập nhật mới nhất tại Hàn

Đường phố Seoul

Thông tin chi tiết

Theo đó, tính đến 0 giờ ngày 16/4, Hàn Quốc ghi nhận 673 ca nhiễm mới. Trong đó có 652 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 21 ca nhập ngoại. Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đến hiện tại là 112.789 người.

Giới chức y tế bày tỏ lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ tư khi người dân lơ là và gia tăng hoạt động thường ngày. Các vụ lây nhiễm tập thể xuất hiện rải rác trên cả nước. Đa phần phát sinh trong không gian sinh hoạt như gia đình, gặp gỡ họ hàng, nhà hàng, cơ sở tôn giá, tàu điện ngầm, xe bus,…

Xem thêm: 

Hàn Quốc Corona Virus: Đánh giá thực trạng bùng phát dịch

Tin Vui: Hàn Quốc được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí |

Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng Du học sinh tại Hàn?

Cập nhật tại các địa phương

Xét theo địa phương, tỉnh Gyeonggi ghi nhận 216 ca, thủ đô Seoul 215 ca, chiếm 67.8% ca nhiễm mới toàn quốc. Thành phố Busan và tỉnh Nam Gyeongsang mỗi nơi 44 ca. Số ca nhiễm từ đầu tháng tư đều duy trì ở ngưỡng trung bình 600 ca/ ngày. Tổng số người được tiêm vắc xin COVID-19 mũi một là trên 1,3 triệu người, mũi 2 là 60.571 người.

Số liệu thống kê từ: http://ncov.mohw.go.kr/en

Quyết định hành động

Từ ngày 15/4, Chính phủ Hàn Quốc đã khởi động nhóm rà soát chung về phòng dịch giữa các ban ngành hữu quan. Cùng với chính quyền địa phương tăng cường giám sát tại nơi có khả năng lây nhiễm cao. Những nơi có khả năng lây nhiễm cao bao gồm: nhà hàng, quán cà phê, cơ sở xông hơi, trên các phương tiện giao thông công cộng,…

Đẩy mạnh tiêm phòng vaccine Covid 19 trong cả nước

Số người đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19 mũi đầu tiên trong ngày 15/4 là 92.000 người. Tổng số người đã tiêm chủng đến nay đạt hơn 1.379.000 người trên toàn quốc gia này. Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương cho biết họ đang đẩy mạnh tiêm chủng và quyết tâm đạt mục tiêu miễn dịch tập thể vào tháng 11.

Trong cuộc họp của ủy ban vào sáng ngày 16/4, Thủ tướng Hàn Quốc xác nhận đã mở rộng số lượng trung tâm tiêm chủng trên cả nước từ 71 lên 175 cơ sở. Điều nay giúp tăng số người có thể tiêm trong một ngày từ 40.000 người lên hơn 90.000 người. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine tại Hàn Quốc sớm nhất có thể.

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc đã cho ra mắt ứng dụng di động xác nhận và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng. Giấy chứng nhận này không thể thay đổi hay làm giả thông tin gốc. Tất cả thông tin đều được mã hóa và không cần lưu lại số chứng minh nhân dân.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Cập nhật mới nhất tại Hàn

Viêm phòng Covid 19 tại Hàn Quốc

Các địa phương chủ động trong phòng chống dịch

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi trong cuộc họp bất thường của Hội đồng tỉnh ngày 15/4 đã đưa ra phát biểu. Theo đó, chính quyền tỉnh này đang xem xét về việc tự nhập vắc-xin COVID-19 đang được phát triển và tiêm chủng ở các nước khác để tiến hành tiêm chủng cho người dân. Động thái này thể hiện sự chủ động của các cấp lãnh đạo địa phương của xứ sở kim chi.

Người đứng đầu Gyeonggi cũng chia sẻ rằng: sở dĩ có quyết định này vì ông đang lo ngại về sự bùng phát dịch tiếp theo. Tuy nhiên, việc làm này cũng không thực sự dễ dàng do các thủ tục liên quan. Quyết định từ chính phủ, ngân sách địa phương và các thủ tục giấy tờ đi kèm.

Tiếp tục giãn cách

Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh giải trí. Quy định này được áp dụng tại thủ đô Seoul, các khu vực lân cận và Busan. Theo đó các sơ sở kinh doanh giải trí như quán rượu, quán bar, vũ trường sẽ bị tạm dừng. Điều này nhằm hạn chế sự lây lan nhanh của Covid 19. Giảm nguy cơ bùng phát làn sóng dịch mới. Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định duy trì lệnh giãn cách xã hội. Giãn cách mức 2 đối với thủ đô Seoul và địa phương lân cận. Mức 1,5 đối với các địa phương còn lại.

Cơ quan phòng dịch cũng sẽ tăng cường rà soát, xử phạt các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Cụ thể tại quán rượu, các hoạt động môi giới nhân viên tại quán karaoke. Tại trung tâm thương mại và chuỗi siêu thị lớn, quầy dùng thử, không gian nghỉ ngơi cho khách hàng cũng sẽ tạm dừng hoạt động.

Quyết định cho đưa ra hình thức kinh doanh bán hàng tận nhà chỉ được phép hoạt động đến 10 giờ tối. Tại rạp chiếu phim hay các buổi biểu diễn,…. mỗi người phải ngồi cách một ghế. Các trận đấu thể thao và hoạt động tôn giáo chỉ được sử dụng dưới 30% số ghế hiện có.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Cập nhật mới nhất tại Hàn

Đóng cửa kinh doanh giải trí sau 22h

Lùi tập trận “Ulchi Taegeuk” sang nửa cuối năm

Cuộc diễn tập “Ulchi Taegeuk” được Chính phủ Hàn Quốc triển khai từ năm 2019. Đây là sự kết hợp giữa cuộc tập trận “Ulchi” đối phó với tình huống nguy cấp và cuộc tập trận quân sự “Taegeuk” của quân đội. Cuộc diễn tập thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên Bộ Hành chính và an toàn Hàn Quốc mới đây cũng đã công bố hoãn cuộc tập trận “Ulchi Taegeuk” sang nửa cuối năm. Quyết định này đưa ra nhằm tập trung mọi nguồn lực Chính phủ vào phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Lời kết

Hàn Quốc Covid 19 hôm nay đang có những chuyển biến dần phức tạp. Mỗi người dân cần có thái độ chủ động phòng tránh dịch. Tuân thủ các quy định, khuyến nghị của Chính phủ. Đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng và thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh nơi mình sinh sống. Phát triển kinh tế đi kèm với sự an toàn về sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc Lương cao

Thời gian Du học ở Hàn Quốc kéo dài mấy năm

2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.