Đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường

Việt Nam chúng ta, là một trong những quốc gia đang cần phải xây dựng nhiều con đường để bắt kịp với cuộc sống hiện đại. Chính vì thế, ngành kỹ thuật cầu đường là một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn lĩnh vực nghề nghiệp nào? Thì, chúng tôi muốn dành tặng một gợi ý nho nhỏ về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai dành cho các bạn nam đó là: Đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường.

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường

Kỹ thuật cầu đường kết hợp rất tiện nghi, đẹp và hiện đại ở Hàn Quốc

1. Đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường có tốt không

Nước ta là một trong những quốc gia, có hệ thống giao thông đường xá lộn xộn nhất trên thế giới. Khi tham gia giao thông trên đường, ngoài việc phải hít bụi bạn sẽ gặp phải các tình trạng ách tắc giao thông. Do đường còn hẹp và chất lượng đường đi chưa đạt yêu cầu. Đấy là chúng ta còn chưa nói đến, cứ vào mùa mưa bão là nước ngập lụt là chuyện bình thường. Vì, sự thoát nước của cầu cống chưa được làm đúng kỹ thuật và làm tốt. Chỉ nói ngay ở Mỹ, có những con đường hàng trăm tuổi mà vẫn còn đẹp và vô cùng chắc chắn.

Nhưng ở Việt Nam thì sao, những con đường nhanh chóng xuống cấp chỉ trong vòng 10 năm. Nguyên nhân từ đâu, đó là trình độ yếu kém, chưa biết sử dụng vật liệu đúng cách, đúng kỹ thuật. Vì thế, để phát triển nhu cầu về cơ sở hạ tầng và đặc biệt là ứng dụng các công nghệ cao trong việc thiết kế giao thông như: Hầm, đường, cầu, cống,… Thì, nhu cầu về nguồn kỹ sư ngành kỹ thuật cầu đường có trình độ chuyên môn tay nghề cao luôn là nhu cầu lớn. Vì thế, ngành kỹ thuật cầu đường vẫn là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ.

Thực tế, ở Việt Nam yêu cầu về trình độ các kỹ sư ngành kỹ thuật cầu đường vẫn chưa đáp ứng được. Số lượng kỹ sư cầu đường có trình độ đạt yêu cầu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mặc dù, cũng có nhiều đơn vị đã nỗ lực cử cán bộ đi học tập. Nhưng, ở Việt Nam chúng ta môi trường học tập thì đơn giản, thiết bị máy móc thì nghèo nàn dẫn đến khả năng của các kỹ sư vẫn còn kém không đạt yêu cầu.

Hàn Quốc thì khác. Đây là một quốc gia phát rất triển mạnh về cơ sở hạ tầng. Cùng với đó, là trang thiết bị máy móc hiện đại nhất sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn theo học ngành kỹ thuật cầu đường. Khi đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường bạn sẽ được học các kỹ thuật cao để áp dụng vào thực tế. Nhất là ở Việt Nam chúng ta mọi thứ đều nhằng nhịt chắp vá lại. Vì thế, ngoài việc trở thành kỹ sư kỹ thuật cầu đường ra. Đôi lúc các kỹ sư còn được trải nghiệm thực tế tại Việt Nam. Đó, chính là cơ sở phát huy khẳng định kỹ thuật bậc cao của bạn. Cùng với đó, bạn có thể tư vấn thiết kế để xây dựng cầu đường một cách hợp lý nhất cũng như tính toán sự khả thi nhất…

Đặc biệt, ngành kỹ thuật cầu đường hấp dẫn bạn bởi những lý do sau:

+ Là một ngành học hot các bạn nam yêu thích tính toán.

+ Khi đang học vẫn đi làm thêm để có thu nhập chi phí ở Hàn.

+ Về nước dễ có việc làm với mức thu nhập cao.

+ Có nhiều cơ hội được làm việc ở các nước khác (vì bằng cấp lấy ở Hàn được quốc tế công nhận).

+ Dễ chuyển đổi sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

2. Các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật cầu đường có danh tiếng ở Hàn

Hàn Quốc, đất nước của ngành công nghiệp cao phát triển nơi có những công trình cơ sở hạ tầng đạt chất lượng cao. Cùng với đó, là môi trường giáo dục quốc tế hóa tiên tiến nhất sẽ là địa điểm lý tưởng nhất cho các bạn đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường.

+ Viện khoa học và công nghệ Kaist
+ Trường đại học Pohang
+ Trường đại học công nghệ và khoa học Chosun
+ Trường đại học quốc gia Pusan

Trên đây, là những thông tin nghề nghiệp mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn. Hy vọng, đó sẽ là sự gợi ý về lựa chọn nghề nghiệp sau này giúp bạn tìm được hướng đi đúng nhất khi quyết định đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cầu đường.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.