6 lí do để bạn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3-du học sinh Việt cần nắm bắt

“Tháng 3 là tháng ăn chơi, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3, sẽ mang lại cho bạn nhiều sự bất ngờ. Bởi, mùa xuân tại Hàn Quốc là một mùa đẹp nhất, khi nó khoác lên mình một vẻ đẹp đặc biệt riêng thu hút lòng người. Sau đây, Knet sẽ chia sẻ với bạn 6 lí do để bạn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 nhé.

Xem thêm bài viết:

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 là vào mùa xuân

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 là vào mùa xuân

1. Lí do thứ nhất: Thời tiết

 • Chúng ta thường biết đến, tiết trời mùa xuân là dành cho sự sinh sôi, phát triển. Cây cối, chim chóc cũng chỉ chờ đến mùa xuân để đâm chồi nảy lộc để được sinh sôi. Tiết trời mùa xuân, chính là sự giao thoa giữa mùa đông lạnh giá và mùa hè oi ả. Do đó, bầu không khí trong lành mát mẻ chính là đặc trưng của mùa xuân.
 • Mùa xuân tại xứ sở kim chi, được kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Thời điểm này, không chỉ đẹp nhất mà cũng là thời điểm dễ chịu nhất.
 • Nếu bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3, tức là bạn đi du học vào mùa xuân. Điều đầu tiên, có lợi nhất cho bạn chính là bạn không bị sốc về thời tiết. Đặc biệt, bạn có nhiều cơ hội để được khám phá đất nước xinh đẹp này.

2. Lí do thứ hai: Được ngắm nhiều hoa có nhiều màu sắc

 • Tiết trời mùa xuân ấm áp, dịu nhẹ vừa đủ để cho hoa đỗ quyên, hoa anh đào, hoa sơn thù du…bừng tỉnh. Sau những ngày dài ngủ đông, muôn màu sắc hoa thi nhau đua nở. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc đúng thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi màu sắc đẹp đẽ ấy.
muôn hoa đua nở để đón mùa xuân về

muôn hoa đua nở để đón mùa xuân về

 • Bạn muốn có sự trải nghiệm đặc sắc trong tháng 3, thì đảo Jeju sẽ là một địa điểm lí thú cho bạn dừng chân. Bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, được khám phá cảnh sắc thiên nhiên của hòn đảo.
 • Mà bạn còn được ngắm nhìn hoa anh đào. Bởi, đây vẫn là địa điểm tuyệt vời nhất, dành cho những tín đồ yêu thích vẻ đẹp của hoa anh đào.

3. Lí do thứ ba: Có nhiều lễ hội

 • Xứ sở kim chi, cũng có đôi chút gì đó mang phong cách của người Việt. Bởi lí do họ có rất nhiều lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc được diễn ra vào mùa xuân.
 • Việt Nam chúng ta, hầu hết những lễ hội truyền thống đó cũng được diễn ra vào mùa xuân. Có lẽ có được sự giống nhau ấy, bởi cả Hàn Quốc và Việt Nam đều mang dòng máu Á Đông.
 • Nếu bạn đi du học Hàn Quốc tháng 3 này, việc bạn được trải nghiệm nhiều lễ hội là điều đương nhiên như: lễ hội bùn được diễn ra tại Boryeong, lễ hội lửa được diễn ra trên đảo Jeju, lễ hội câu cá hồi trên băng ở Sancheoneo Hwacheon…hay lễ hội Hoa Sen được diễn ra ngay tại thủ đô Seoul.
 • Thông qua buổi lễ hội, bạn không chỉ được trải nghiệm mà đó còn là sự khám phá. Điều này, sẽ mang lại lợi ích to lớn trong suốt quá trình bạn học tập trên đất Hàn. Đó là cơ hội, để bạn được hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người xứ sở kim chi.

4. Lí do thứ tư: Du học Hàn Quốc tháng 3 sẽ được trượt tuyết

 • Khi nói đến trượt tuyết, người ta thường nghĩ rằng: Môn thể thao này chỉ có tại mùa đông. Nhưng không, bạn hoàn toàn có thể được tham gia trượt tuyết tại Hàn Quốc ngay cả khi mùa xuân đến. Bởi, thời tiết mùa xuân nó chưa quá nắng để có thể đủ làm băng tan chảy.
Được trượt tuyết vào mùa xuân khi đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3

Được trượt tuyết vào mùa xuân khi đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3

 •  Một chút dư âm của mùa đông còn xót lại trong mùa xuân chính là, cơ hội để bạn được tham gia trò chơi mang tính giải trí là trượt tuyết. Bạn sẽ cảm thấy vừa lạnh lẽo nhưng lại ấm áp, hơn nữa bạn sẽ cảm thấy tràn trề khí lực hơn sau những lần trượt tuyết. Khiến cho cuộc sống của bạn tại xứ Hàn trở nên tươi mới hơn.

5. Lí do thứ năm: Ăn tết xong mới phải đi

 • Nhiều bạn vừa hoàn thành chương trình học xong, thì tháng 9 đã đi du học rồi. Như vậy có phải là chân ướt chân ráo quá không? Nếu bạn chọn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện bản thân.
 • Đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 3, bạn sẽ được học tập và rèn luyện rất nhiều về kỹ năng sống. Chính vì thế, khi sang Hàn bạn sẽ không bị sock cũng như bị choáng.
 • Với việc, bạn được ăn tết xong mới đi nên cảm giác nhớ nhà sẽ dịu đi. Đến tết năm sau thì bạn đã ở gần 1 năm, cũng đã quen và tết đến không bị lạc lõng nữa.

6. Lí do thứ sáu: Có thời gian rèn luyện ngoại ngữ

 • Bạn càng học tốt ngoại ngữ bạn càng có lợi. Nếu bạn đi kỳ tháng 3 tức là bạn có một khoảng thời gian vừa đủ để vừa học tập, vừa tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.
 • Khi vốn tiếng Hàn của bạn kha khá bạn không chỉ dễ có học bổng, thuận lợi vượt qua các kỳ thi, rút ngắn thời gian học tập. Đặc biệt, là dễ xin việc làm thêm và tìm được những công việc có mức lương cao.

Với 6 lí do mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng rằng kỳ học tháng 3 này sẽ hấp dẫn sinh viên Việt đi du học Hàn Quốc hơn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 hãy liên hệ với chúng tôi để được học tập tại những trường ưu tiên nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.