Top 5 trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng nhất

Top 5 trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng nhất

Du học Hàn Quốc đã trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Một trong những điểm quan trọng nhất là chọn được trường đại học tốt để việc học hiệu quả. Bạn đang tìm hiểu thông tin về top 5 trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được thông tin khách quan nhất.

Tham khảo: Trường top 3 Hàn Quốc năm 2021

1. Seoul National University – Đại Học Quốc Gia Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc với sự sôi động về kinh tế, văn hóa và con người.Thủ đô cũng chính là nơi tập trung của nhiều trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng. Đặc biệt là sự có mặt của Đại Học Seoul- ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc.

Trường Đại Học Seoul luôn là 1 trong 5 trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng nhất. Trường luôn đạt thành tích xuất sắc, nổi bật trong việc đào tạo giáo dục kết hợp thực tiễn. Mục tiêu phát triển của trường trong nhiều năm qua là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tốt. Không chỉ giỏi chuyên môn mà còn là môi trường phát triển toàn diện tính năng động và sáng tạo cho các bạn sinh viên trẻ.

Đại Học Seoul là điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích ngành Luật, Điện, Công nghệ sinh học, kinh tế, xã hội,.. Tại ngôi trường này bạn thỏa sức sáng tạo và cơ hội việc làm sau này với tấm bằng chất lượng là rất lớn.

Seoul National University luôn nằm trong top đầu Hàn Quốc

Seoul National University luôn nằm trong top đầu Hàn Quốc

Xem thêm:

Top 5 Trường Đại Học tốt nhất ở Busan Hàn Quốc 2021

2. Pohang University of Science and Technology – Đại học khoa học và công nghệ Pohang

Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang là một trong những trường Đại Học nổi tiếng ở Hàn Quốc. Không chỉ ở trong nước mà còn thuộc top trường hàng đầu Châu Á hiện nay.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Trường Postech được thành lập bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn này. Dù thành lập chưa lâu (năm 1986) nhưng với sự đầu tư và định hướng đúng đắn đến từ tập đoàn, trường xếp hạng thứ 137 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của THE năm 2018, đồng thời đứng ở vị trí 71 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS năm 2018.

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn công nghệ lớn như POSCO, Samsung, LG và Hyundai.

3. Korea University – Đại Học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905 và được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học cổ kính và đẹp nhất tại Hàn Quốc. Danh tiếng của trường được gây dựng dựa trên sự xuất sắc trong phương pháp giảng dạy cũng như qui mô sinh viên theo học. Hiện tại, trường có khoảng hơn 22,000 sinh viên theo học, với tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới 19% (theo THE – 2018).

KU nổi tiếng với các chuyên ngành Luật, Y và Quản trị Kinh doanh. Đặc biệt, Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Hàn Quốc (KUBS) là trường kinh doanh đầu tiên trong cả nước đã có được chứng nhận Hệ thống Cải thiện Chất lượng Châu Âu (EQUIS), kết hợp với sự công nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB). Do đó, Đại học Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng dành cho những nhà kinh tế tương lai đi du học Hàn Quốc.

"Top

Có thể bạn quan tâm:

Ngành học và trường đại học ở Hàn Quốc có tỉ lệ việc làm cao nhất

4. Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc cũng như thế giới cho các dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn. KAIST được thành lập với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, bắt đầu với việc hợp tác đào tạo để đưa một số kĩ sư kỹ thuật và nhà khoa học Hàn Quốc sang Mỹ học tập và nghiên cứu.

KAIST bao gồm 2 cơ sở chính nằm ở Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc, với hơn 25 ký túc xá, 4 thư viện và một trung tâm y tế. Những chuyên ngành nổi bật và được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản lí.

Hiện tại, KAIST cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu. Ta có thể kể đến Chương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh dành cho những cá nhân có kinh nghiệm công tác 2 năm trở lên. Học bổng này bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm học tại trường cùng một khoản trợ cấp hàng tháng là 500,000 KRW. Ngoài ra, KAIST còn cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế với trị giá là toàn bộ học phí và khoản trợ cấp hàng tháng lên tới 350.000 KRW. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại trường sẽ cần phải duy trì mức điểm học tập tốt để có thể tiếp tục nhận học bổng.

"Top

5. Trường Đại Học Yonsei

Trường đại học Yonsei luôn dẫn đầu trong top 5 trường đại học tại Hàn Quốc. Ngôi trường luôn tự hào là trường dẫn đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học. Đây là nguồn cung cấp nhân lực trẻ, năng động và sáng tạo cho rất nhiều công ty lớn tại Hàn Quốc.

Ngoài chất lượng đào tạo chuyên môn cao, nhà trường tổ chức nhiều chương trình tập huấn tại nước ngoài. Đây là cơ hội học tập lớn cho rất nhiều bạn sinh viên. Tốt nghiệp trường đại học Yonsei là cơ hội để bạn có thể tìm việc làm tại bất kỳ công ty lớn nào của Hàn Quốc hay nước ngoài.

Bài viết tham khảo:

Giới thiệu Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Lý do bạn nên học tại các trường Đại Học Hàn Quốc danh tiếng

Cơ hội làm việc rộng mở

Khi theo học tại các trường nổi tiếng, tấm bằng bạn sở hữu luôn luôn có giá trị hơn bao giờ hết. Khi nhà tuyển dụng thấy được tấm bằng bạn có, họ sẽ nghĩ đến việc bạn đang có được chuyên môn cao và tính năng động. Vì vậy mà cơ hội việc làm tốt, lượng cao sẽ trong tầm tay của chúng ta. Mặt khác, không chỉ hấp dẫn cơ hội việc làm tại Hàn Quốc mà ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng sẽ tìm được việc ưng ý.

Chất lượng học tập cao

Top những trường đại Học tại Hàn Quốc uy tín luôn là sự lựa chọn của các bạn sinh viên. Khi theo học tại những ngôi trường này bạn luôn tiếp thu được kiến thức chuyên môn sâu và rộng. Giảng viên sẽ là người giúp bạn có được những bài học hiệu quả nhất.

Mặt khác, quy trình đào tạo sinh viên tại các trường lớn luôn đạt chuẩn. Sinh viên sẽ được phát huy tối đa khả năng và sức sáng tạo của bản thân mình. Điều này đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực, trí thức trẻ.

Chương trình học bổng hấp dẫn

Với các bạn sinh viên quốc tế thì học bổng sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá lớn. Hầu hết những trường uy tín tại Hàn Quốc đều khuyến khích sinh viên học hiệu quả với mức học bổng xứng đáng. Như vậy bạn vừa học hiệu quả, cơ hội việc làm lớn, học bổng hấp dẫn rất thích hợp với tiêu chí hiện nay.

Lời kết

Bài viết trên đã đem đến cho các bạn những thông tin khách quan nhất về top 5 trường Đại Học Hàn Quốc nổi tiếng nhất hiện nay. Cùng với đó là lý do mà bạn nên theo học tại các trường đại học uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hy vọng bạn đã tìm được ngôi trường ưng ý nhất để theo đuổi giấc mơ của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.