Đi du học nghề hay đi du học tiếng trước – lựa chọn nào tốt hơn?

Rất nhiều bạn tìm đến Knet để đăng ký đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên giữa lựa chọn đi du học nghề và đi du học tiếng luôn khiến các bạn phải đắn đo, suy nghĩ để lựa chọn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn mục đích của 2 vấn đề này. Bài viết này, Knet sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bài viết tham khảo:

1. Hiểu đúng về du học tiếng tại Hàn Quốc

Đi du học tiếng tại Hàn Quốc chỉ nhằm mục đích duy nhất là: Cải thiện tình hình nói tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế. Hay nói đúng hơn, việc du học tiếng này chính là giai đoạn đầu cho việc hiểu với nền văn hóa Hàn Quốc với du học sinh.

Dù bất kỳ bạn đến Hàn học tập với mục đích gì, trước tiên du học tiếng chính là cánh cửa đầu tiên bạn phải bước qua được thì bạn mới có thể đi tiếp con đường du học tại xứ Hàn.

Thực tế, việc học ngôn ngữ mới là điều khó.Ngoài ra nó phụ thuộc vào năng khiếu, sự cố gắng và khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân mà kết quả thu được sẽ khác nhau.

Thông thường, quy chuẩn du học tiếng kéo dài khoảng 2 năm để du học sinh đạt mốc. Nhưng có trường hợp chỉ mất 6 tháng là đã đạt được yêu cầu. Nhưng lại có những trường hợp phải mất 10 tháng, 1 năm, 1 năm rưỡi…thậm chí có người học đến 2 năm mà không đạt nổi trình độ topik 2…

Đối với chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc nói riêng: Chương trình này thường đề ra mốc chung cho du học sinh quốc tế phấn đấu.

Theo như yêu cầu đầu vào tại trường đại học hay cao đẳng khác nhau mà bắt buộc sinh viên quốc tế phải đạt ngưỡng chuẩn mực tiếng khác nhau cụ thể như sau:

+ Nếu sinh viên quốc tế đạt Topik 2 trở lên có thể lựa chọn được du học nghề.

+ Nếu sinh viên quốc tế đạt Topik 3 trở lên thì lựa chọn sẽ mở rộng hơn và nhiều cơ hội hơn vì được lựa chọn thêm cả học chuyên ngành đại học.

Sở dĩ, có các mốc quy định như vậy cũng nhằm phân định rạch ròi cho sự lựa chọn cũng như định hướng cho du học sinh. Ai đạt mốc càng cao, cơ hội càng nhiều, sự lựa chọn càng lớn không bị bó hẹp.

2. Hiểu đúng về du học nghề tại Hàn Quốc

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, chính là việc đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại xứ sở kim chi.

Sinh viên quốc tế, đến Hàn Quốc học tập một nghề mình đã định sẵn và xác định nghề đó là tương lai của mình sẽ gắn liền với công việc đó.

Tại Hàn Quốc, những trường nghề đều là trường cao đẳng. Trường cao đẳng đó có thể nằm tách riêng độc lập hoặc là một phần trong chuỗi đào tạo của trường đại học.

Dù trường cao đẳng (trường nghề) đó tồn tại như thế nào nhưng đều có chung yêu cầu đầu vào như nhau. Tức là, sinh viên quốc tế muốn học nghề phải đạt trình độ Topik 2 trở lên.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam muốn đi du học nghề Hàn Quốc. Bởi ưu điểm vượt trội của chương trình này là: Thời gian học ngắn, chi phí phải chăng, nhanh có nghề và sớm được đi làm thêm…

Vì thế, nhiều bạn cho rằng muốn sang đó là học nghề luôn bỏ qua giai đoạn học tiếng tại Hàn Quốc.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc về lĩnh vực du học Hàn Quốc, chúng tôi nhận thấy. Đó là sự sai lầm của các bạn.

Nhiều bạn cho rằng: Tranh thủ học tiếng tại Việt Nam để đạt topik 2 để đỡ phải sang Hàn học. Thêm nữa, lại được ở Việt Nam sẽ tiết kiệm được chi phí.

Nếu như bạn nghĩ như vậy thì đó là sự sai lầm, bởi tính hiệu quả việc học tiếng Hàn tại Việt không thể nào cao bằng tại nơi mẹ đẻ của nó. Đấy còn chưa nói đến, việc đăng ký để thi cũng tương đối khó khăn do đăng ký trực tuyến.

Nhưng nó sẽ khác nếu ngay từ đầu thay vì đi du học nghề luôn mà chuyển sang hệ du học tiếng, bạn sẽ cực kỳ có lợi.

Thứ nhất: Học tiếng Hàn ngay trên đất Hàn hiệu quả luôn đạt mức cao nhất.

Thứ hai: Thời gian học tiếng Hàn trên đất Hàn bạn được đi làm thêm. Đây chính là khoảng thời gian, để bạn cọ xát thực tế với công việc và phong cách làm việc tại Hàn Quốc. Giúp bạn có nền tảng và cơ sở chắc chắn nhất trong thời gian sau này.

Thứ ba: Đây chính là cơ hội có thể bạn không nghĩ đến, nhưng nó lại là điểm xuất phát cho những thay đổi bất ngờ về tương lai của bạn. Có thể ban đầu mục đích của bạn chỉ là du học nghề. Khi bước vào thực tế, bạn lại thấy rằng mục đích của bạn có thể còn vươn xa hơn khi bạn nhanh chóng dễ dàng đạt được trình độ tiếng tốt. Tất nhiên, cánh cửa đại học mở ra và việc bạn mong muốn được đặt chân vào là điều khó cưỡng nổi.

Bởi cơ bản, lúc này bạn cũng đã quen, đã chịu được áp lực hay vượt qua được cú sốc tâm lí hoặc rào cản về ngôn ngữ…Thì bản thân mình, lại trỗi dậy những khát vọng lớn lao hơn.

Tóm lại: Dù bạn đi du học Hàn Quốc theo diện nào đi chăng nữa, thì các bạn cũng phải hiểu được rằng: Du học tiếng chính là cơ sở, là bước đệm cho chính lựa chọn của bạn.

Hi vọng, qua bài viết này thì các bạn đi du học nghề đã có câu trả lời cho mình. Đặc biệt, là hãy mạnh dạn tự tin và nên đón lấy cơ hội ngay từ ban đầu. Giúp cho con đường bạn đến với xứ Hàn được thuận buồm xuôi gió.

 • *** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 27 - Tháp A, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.