Hướng dẫn cách làm Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc) đúng chuẩn

Không chỉ có làn sóng Hallyu của Hàn Quốc, đã gây ảnh hưởng mạnh đến giới trẻ Việt Nam. Mà, ẩm thực xứ Hàn cũng vô cùng cuốn hút giới trẻ. Một trong những món ăn, quen thuộc nhất của Hàn Quốc nổi tiếng ngon đó là Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc). Đây là, món ăn khá phổ biến và đặc biệt dễ làm. Bài viết này, chúngtôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Bibimbap ngon đúng chuẩn Hàn Quốc nhé.

Hướng dẫn cách làm Bibimbap

Hướng dẫn cách làm Bibimbap

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Cơm trộn Hàn Quốc dành cho 4 người ăn

– Gạo: 1/3 gạp nếp, 2/3 gạo tẻ
– Cà rốt: 200g
– Nấm kim châm: 200g
– Cải bó xôi: 200g
– Giá đỗ: 200g
– Bí ngòi: 200g
– Nấm hương tươi: 150g
– Vừng rang, dầu ăn, tỏi, muối ăn.
– Thịt bò: 300g
– Trứng gà: 4 quả
– Rong biển sợi khô (Tùy)

Sơ chế

– Thịt bò được thái lát mỏng: Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muống xì dầu, 1 muỗng dấm gạo, 1 muỗng dầu vừng và ½ thìa cà phê vào trộn đều để ướp cùng thịt bò khoảng 30p và được để trong tủ lạnh.

– Pha nước sốt: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng Gochujang, 3 muỗng nước cho vào bát và khuấy đều lên đến khi nước sốt mịn là được.

– Cà rốt và bí ngòi thái chỉ còn nấm hương thái mỏng.

– Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch cùng các loại rau củ khác.

Cách làm

– Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi trong khoảng 30 giây. Sau đó, vớt rau ra bát và để nguội (Lưu ý: Nên vắt rau cho bớt lượng nước thừa). Tiếp theo thái nhỏ rau cho vừa ăn và ướp rau với ít muối, ít dầu mè , ít vừng rang.

– Bước 2: Tiếp tục làm tương tự lần lượt với nấm kim châm và giá đỗ và cũng được ướp đầy đủ gia vị như bước 1.

– Bước 3: Xào lần lượt nấm hương và cà rốt đến chín mềm (Nhớ cho ít muối nhé).

– Bước: Phi tỏi thơm để xào với bí ngòi. Đến khi bí ngòi chín tái là được và đổ ra bát.

– Bước 5: Lấy thịt bò từ trong tủ lạnh ra đã ướp cho vào chảo xào đến khi săn lại là được Lưu ý: không nên xào kỹ quá để thịt bò dai bạn nhé.

– Bước 6: Cho vào mỗi bát đá Hàn Quốc 1 suất cơm nén nhẹ (Nhớ phết một
lớp dầu ăn mỏng đều trong bát).

– Bước 7: Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế cho lên trên cơm.

– Bước 8: Trước khi cho lên bát dùng, bạn hãy thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát hoặc bạn có thể làm thành trứng ốp la cũng được nhưng vẫn phải để ở giữa.

– Bước 9: Rưới nước sốt lên trên bề mặt, thêm rong biển (Nếu có) và trộn đều lên.

Vậy là, chúng ta đã hoàn thành món Bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn Quốc). Món ăn này khá dễ làm và tất nhiên tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu cho phù hợp. Đây là món ăn khá đầy đủ dinh dưỡng. Vì thế, nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn và muốn thay đổi bữa ăn. Thì, bibimbap này sẽ rất phù hợp để bạn thay đổi khẩu vị đấy.

Cách làm cơm trộn trứng ngon đúng chuẩn Nhật Bản

Chúng tôi vừa mới chia sẻ đến bạn cách làm bibimbapcách làm nước sốt bibimbap đúng chuẩn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách làm cơm trộn trứng ngon đúng chuẩn. Đây là một món ăn rất ngon được nhiều người khi yêu thích. Bạn cũng có thể thay đổi thực đơn ăn uống của gia đình mình với món ăn này để tạo sự mới mẻ đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cơm trộn trứng quốc đơn giản, gồm:

  • Một quả trứng gà.
  • Cơm nóng.
  • Hành lá, nước tương.
  • Nước dùng dashi.

Hướng dẫn cách làm

  • Hành lá ngâm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Nấu chín cơm.
  • Lấy cơm ra tô, đập quả trứng lên trên trong lúc con đang nóng. Sau đó thêm hành lá, tương và một ít nước dùng dashi vào và trộn đều.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cơm trộn trứng Nhật Bản siêu hấp dẫn rồi đấy.

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Ẩm thực của nước nào cũng có những đặc trưng riêng. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cách làm cơm trộn trứng Nhật Bản đã được chúng tôi chia sẻ những đoạn viết trên. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm trộn Việt Nam đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 02 chén cơm trắng.
  • 50gr thịt heo.
  • 50gr thịt bò.
  • 01 củ hành tím, 02 tép tỏi.
  • 02 quả trứng.
  • 20gr giá , 20gr rau cải.
  • Nửa củ cà rốt, nửa quả dưa leo, ít nấm, một ít củ cải trắng, một ít cà rốt ngâm chua ngọt.
  • 01 thìa ớt bột, 01 thìa tiêu, 03 muỗng canh nước tương, 01 thìa cà phê mè rang, 1 thìa đường, dầu ăn.
  • Nửa chén nước lọc.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo, thịt bò rửa kỹ với muối, xả lại bằng nước sạch. Sau đó băm nhuyễn thịt heo, còn thịt bò thì xắt lát mỏng.
  • Củ hành tím thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, cà rốt và dưa leo cắt lát.
  • Giá đổ, rau cải rửa sạch; nấm cắt chân ngâm qua nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo, sau đó cắt nấm thành từng miếng mỏng; rau cải cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt heo

  • Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm vàng.
  • Cho thịt heo băm vào đảo trên bếp cho săn lại rồi tiếp tục cho nửa chén nước lọc. Sau đó nêm nếm 1 thìa ớt bột, nửa thìa tiêu, nửa thì đường, 3 thìa nước tương trộn đều; chờ sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Chế biến thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt bò vào xào cho săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Luộc rau

  • Luộc giá đỗ, cà rốt và rau cải vừa chín tới.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 1 thì dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho nấm và dưa leo vào xào chín.
  • Trứng chiên ốp la.

Bước 5: Trộn cơm

Cho cơm vào tô. Xếp rau cải, nấm, giá đỗ, cà rốt, dưa leo, củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt và thịt bò lên trên. Rưới sốt thịt heo bằm và đặt chúng lên, rắc mè rang vào là xong.

Xem thêm:

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.