Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng Du học sinh tại Hàn?

Hàn Quốc Corona Virus hiện đã và đang là mối quan tâm lớn của đại đa số công dân nước ngoài bao gồm Việt Nam. Hàn Quốc đang trong nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 hay không?. Đối với du học sinh tại Hàn Quốc Corona Virus thì dịch bệnh có ảnh hưởng gì đến việc học tập và sinh hoạt?. Mời bạn tiếp cận thông tin dưới đây để biết chi tiết.

Đôi nét về dịch bệnh Covid-19

Hẳn bạn đã quen với cái tên “Covid-19” khi được nghe nhắc ở hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng.

Covid-19 là gì?

Đây là tên gọi của một loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy nhiểm và dễ lây lan. Chúng sinh ra bởi con virus có tên khoa học SARS CoV-2, hay còn gọi là Virus Corona. Hầu hết những người mắc bệnh Covid-19 gặp các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không qua khỏi và tử vong.

Virus gây bệnh Covid-19 chủ yếu lây qua các giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra. Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi hít phải virus hoặc chạm vào bề mặt có virus rồi chạm tay lên mắt, mũi, miệng.

Đánh giá về các loại Vắc-xin hiện nay

Tín hiệu đáng mừng là cho tới nay nhiều nước đã nghiên cứu được ra vaccine ngừa bệnh Covid-19. Tuy nhiên không phải vắc xin của nước nào cũng đem lại hiệu quả như nhau.

Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng gì tới Du học sinh tại Hàn?

Hàn Quốc Corona Virus thành công nghiên cứu vaccine Covid-19

Mới đây, ngày 10/4 Giám Đốc trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã có một phát biểu. Ông cho rằng vắc xin Covid-19 của đất nước này cho hiệu quả không cao. Có vẻ lần đầu tiên một nhà khoa học lớn Trung Quốc công khai hiệu quả thấp của vắc xin nước này.

Trung Quốc đã xuất khẩu hai loại vắc xin nội địa gồm Sinovac và Sinopharm ra tới 22 quốc gia. Tuy nhiên độ hiệu quả của Sinovac chỉ đạt mức 50,4% trong việc ngăn ngừa triệu chứng. Trong khi đó vắc xin của Pfizer-Biontech (Mỹ-Đức) hiệu quả tới 97%.

Hàn Quốc Corona Virus diễn biến mới nhất

Diễn biến của dịch bệnh tại Hàn Quốc Corona Virus ra sao thật sự là mối quan tâm của nhiều người.

Một vài thống kê

Tính đến hiện tại 10/4 tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc là 110 nghìn bệnh nhân, hơn 100 nghìn người đã bình phục. Số ca tử vong của đất nước xứ sở kim chi đã trên 1,7 nghìn người. Những con số không nhỏ nhưng cũng không phải quá lớn so các nước.

Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Hàn Quốc trung bình là 611 người nhiễm/ngày. Con số này so với cùng kỳ tháng trước có chiều hướng tăng lên. Tuy nhiên vẫn chỉ bằng phân nửa so thời kỳ cuối năm 2020 vừa qua.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Virus: Đánh giá thực trạng bùng phát dịch

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn

Hàn Quốc Corona Hôm Nay 2021 có gì mới?

Hành động và kết quả của Chính phủ Hàn Quốc Corona Virus

Chính quyền tại các thành phố lớn như Seoul, Gyeonggi, Busan vẫn tiếp tục tuyên truyền để hạn chế tụ tập và tiếp xúc.

Tiếp tục chính sách xử lý vi phạm. Chủ doanh nghiệp vi phạm các quy tắc phòng dịch sẽ có thể bị đình chỉ kinh doanh 10 ngày. Người trong danh sách vi phạm sẽ bị loại khỏi diện được nhận tiền hỗ trợ khẩn cấp.

Đối với việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19, Hàn Quốc đã có những kết quả tích cực. Có khoảng trên 650.000 người đã được tiêm phòng. Trong đó trên 600.000 người được tiêm vắc xin AstraZeneca, trên 43.000 người tiêm Pfizer.

Chương trình tiêm chủng Vắc xin Covid-19 của Hàn Quốc bắt đầu triển khai từ ngày 26/2. Theo kế hoạch, tới tháng 6/2021 sẽ tiêm ngừa được cho khoảng 12 triệu người dân nước này. Điều rất tuyệt vời, Hàn Quốc đã đặt mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 năm nay.

Du học sinh tại Hàn Quốc Corona Virus

Du học sinh sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Không thể có được không khí sôi nổi như những ngày chưa dịch bệnh như mọi nơi trên thế giới.

Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng gì tới Du học sinh tại Hàn?

Du học sinh tại Hàn

Hoạt động học tập và sinh hoạt

Hiện nay, mọi hoạt động học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc Corona Virus vẫn diễn ra bình thường. Sinh viên vẫn sống trong những ký túc xá của nhà trường. Tại Hàn Quốc hầu như các nhà trường đều có ký túc xá sinh viên. Các ký túc xá đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại cho sinh viên học tập và sinh sống tại đây.

Giao thông đi lại bằng xe bus và tàu điện ngầm khá tiện lợi.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ nên phần đa sinh viên Việt Nam sang đây đều tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trang trải cuộc sống.

Những việc cần làm

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) cho biết vẫn đang bằng nhiều cách cùng nhau vượt qua cơn đại dịch. Hội đã triển khai chương trình hỗ trợ khẩu trang cho các du học sinh Việt Nam tại Hàn. Dựa trên đánh giá về tình hình dịch bệnh, chọn ra các trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông đảo. Tiếp đó thực hiện phát khẩu trang cho những trường trong khu vực có tình hình dịch bệnh phức tạp.

Nhờ tài trợ của các đơn vị, sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ban tổ chức và sự hợp tác của ban chấp hành chi hội. Kết quả đã phát thành công hơn 6.000 chiếc khẩu trang tới tận tay sinh viên Việt Nam. Món quà không quá lớn nhưng thiết thực và ấm áp tình cảm cho du học sinh xa xứ.

Tạm kết

Hàn Quốc Corona Virus dịch bệnh đã tiến triển theo chiều hướng tốt, tuy nhiên không được chủ quan. Du học sinh Việt Nam không chỉ quan tâm tới việc học tập mà còn chú ý không được lơ là với dịch bệnh.

Cần có ý thức chấp hành tốt những biện pháp phòng chống dịch bệnh giống như mọi nơi trên thế giới ngày nay. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay ở những nơi công cộng và đông người; Giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp trò chuyện với người đối diện; Đi khám và khai báo y tế ngay khi có những biểu hiện liên quan tới bệnh. Những biểu hiện thường là ho, hắt hơi, sổ mũi và đi kèm sốt cao.

Chỉ cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và thực hiện tốt quy định chính quyền là đã có thể phần nào yên tâm. Dịch bệnh nhất định sẽ sớm lùi xa để trả lại sự yên bình và đảm bảo sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Corona; Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 MỚI nhất

Giới thiệu về Hàn Quốc; Quốc gia được nhiều Du học sinh lựa chọn khi đi Du học

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.