Lỡ mang thai khi du học Hàn Quốc có bị đuổi học?

Có rất nhiều bạn du học sinh khi đi du học hàn quốc nảy sinh tình cảm yêu đương và lỡ mang thai. Các bạn đều lo lắng không biết mình có bị đuổi học hay không?

Câu trả lời là không, các bạn yên tâm nhé.

Luật giáo dục của Hàn Quốc đã được sửa đổi để cho phép tất cả sinh viên đại học tiếp tục học tập và nghỉ học kỳ nếu họ kết hôn hoặc mang thai trong khi ở trường, Bộ Giáo dục đã công bố đầu năm 2016.
Cho đến nay, mỗi trường đại học trong cả nước đều có những quy định khác nhau liên quan đến hôn nhân và mang thai.


Một số trường đại học trước đây đã cấm sinh viên kết hôn và mang thai trong suốt quá trình học tập . Một số trường sẽ trục xuất những người phá vỡ các quy tắc gây tranh cãi này.
Năm 1951, cựu Tổng thống Kim Young-sam đã phải bí mật kết hôn với vợ mình là Son Myung-Soon, lúc đó đang là sinh viên của Đại học Ewha Womans. Điều này là do trường học của Son không cho phép sinh viên kết hôn. Son giấu tình trạng hôn nhân của mình và hoàn thành bằng cấp về dược, thậm chí che giấu lần mang thai đầu tiên bằng cách mặc quần áo rộng.

Đại học Ewha Womans đã bãi bỏ lệnh cấm kết hôn vào năm 2003, hơn 110 năm sau khi luật lệ được thiết lập. Nhà trường tuyên bố ban đầu họ đã đưa ra chính sách ngăn chặn các nữ sinh viên của mình bị ép buộc kết hôn khi còn trẻ mà không có cơ hội học tập vào cuối thế kỷ 19.

Việc sửa đổi luật cũng cho phép tất cả các sinh viên nghỉ học kỳ vì mục đích chăm sóc trẻ em. Cho đến thời điểm này, sinh viên tại một số trường đại học không có lựa chọn nào khác ngoài việc nghỉ học khi họ cần nghỉ học để chăm sóc trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Những tâm sự thật về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Anh Hải: 0964 188 832

Anh Đức: 0976 878 528

Anh Vinh: 0904 999 886

Anh Khoa: 0987 328 753

Chị Linh: 0962 277 732

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.