Corona ->> Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Đứng trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Corona. Hàn Quốc đang trở thành tâm dịch đứng thứ 2 trên thế giới. Vì thế đi du học Hàn Quốc, trong lúc đại dịch bùng phát này khiến nhiều bạn lo lắng. Bài viết này, sẽ là cơ sở để cho bạn xác định có nên đến học tập tại Hàn Quốc trong mùa dịch Corona không nhé.

Bài viết tham khảo:

Học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc trong thời điểm dịch bệnh Corona

Học sinh của Knet đi du học Hàn Quốc trong thời điểm dịch bệnh Corona

1. Cần hiểu rõ về dịch Corona

Theo thông tin, dịch Corona là một trong những dịch bệnh nguy hiểm của thế kỷ 21 bởi mức nguy cơ lây nhiễm nhanh. Dịch được bắt nguồn tại Vũ Hán – Trung Quốc. Do sự quản lí lỏng lẻo của những nhà chức trách tại đây. Khiến cho, dịch bệnh trở nên nguy hiểm và bùng phát mạnh mẽ.

Mặc dù Việt Nam chúng ta, có chung đường biên giới với Trung Quốc. Nhưng với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, khiến cho việc kiểm soát bệnh dịch tại Việt Nam được chặt chẽ.

Dịch Corona do loại virut có tên là nCov – một loại virut từ động vật hoang dã lây sang người. Loại virut này, chủ yếu là lây nhiễm qua đường hô hấp. Chính vì thế, mức độ lây lan của loại dịch bệnh này khá nhanh và có diễn biến phức tạp.

Chỉ cần tiếp xúc với người có virut nCov, là nguy cơ lây nhiễm có thể lên mức 100%. Lí do, loại virut này bay ra qua hơi thở và nó có thể sống ở ngoài không khí đến 12h.

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn du học Hàn Quốc tại công ty

Học sinh Knet trong ngày phỏng vấn du học Hàn Quốc tại công ty

Hơn nữa, với nhiệt độ càng thấp thì sức sống của loại virut này càng mạnh. Chỉ khi nào nhiệt độ trên 25oC, thì cơ bản sự tồn tại của loại virut này mới có chiều hướng giảm.

2. Có nên đi du học Hàn Quốc mùa dịch Corona không?

Tại xứ sở kim chi, 1 năm có 4 kỳ nhập học là: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Kỳ nhập học tháng 3/ 2020 tức là kỳ nhập học mùa xuân – kỳ nhập học sau khi du học sinh Việt đã ăn tết nguyên đán xong.

Mặc dù, Hàn Quốc không có đường ranh giới với Trung Quốc. Nhưng khoảng 2 tuần trở lại đây tính từ ngày 14.2.2020, dường như dịch Corona lại trở nên bùng phát mạnh.

Đỉnh điểm là vào những ngày cuối của tháng 2/ 2020, sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh có ngày lên đến gần 300 ca nhiễm bệnh. Khiến cho Hàn Quốc, trở thành quốc gia lớn thứ 2 sau Trung Quốc nhiễm dịch bệnh nCov.

Tất nhiên, khi dịch bệnh đến và với mức lây lan nhanh khó kiểm soát như Corona. Thì việc du học sinh Việt, đi du học Hàn Quốc cũng gặp nhiều khó khăn.

Nhất là những ai đến học tập tai Deagu – Nơi được coi là trung tâm của dịch bệnh tại quốc gia này.

Những trường hợp nhập cảnh tháng 3, thì nhiều bạn cũng lo lắng. Nhưng các bạn yên tâm, là Hàn Quốc họ đã đặt mức cảnh báo lên cao nhất.

Nếu đi du học Hàn Quốc trong mùa dịch này, ngoài việc bạn phải tuân thủ quy định khi ra sân bay là đeo khẩu trang. Trường hợp chẳng may, mà bạn có 1 tiếng ho thôi có lẽ họ cũng sẽ cấm bạn lên máy bay đấy.

Hơn nữa, việc đến Hàn Quốc trong mùa dịch này sẽ gặp khó khăn về hành lí. Bởi hầu hết, những thực phẩm mà du học sinh Việt hay đem theo thì bây giờ bị cấm hoàn toàn.

Thêm nữa là khi sang đến nơi, bạn sẽ bị cách li ngay tại chính phòng kí túc xá của bạn trong vòng 14 ngày. Sau thời gian cách li đó, bạn mới được phép đăng ký nhập học nhé.

Vì vậy, nếu bạn đi du học tháng 3 này thì cũng không phải lo lắng quá nhiều. Bởi, mọi phương án chính phủ đặt ra đều là sự an toàn đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Sau kì nhập học tháng 3, sẽ đến kì nhập học tháng 6. Vậy, nếu bạn nào muốn đi du học Hàn Quốc thì cứ mạnh dạn lên nhé. Bởi từ tháng 3 đến tháng 6 còn tận những 3 tháng nữa.

Trong khi đó, tháng 6 lại là mùa hè. Mà để đến được Hàn Quốc không phải muốn mà được luôn, chúng ta còn phải làm hồ sơ giấy tờ. Quan trọng, là bạn còn phải học tiếng trước khi sang nữa.

Vì thế, mặc dù dịch bệnh Corona bùng phát mạnh tại Hàn Quốc. Nhưng, việc chúng ta đến học tập tại Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Do vậy, nếu bạn muốn đến học tập tại xứ sở kim chi. Thì đừng vì Corona đang bùng phát tại Hàn Quốc mà e ngại nhé. Bởi, nếu bạn chần chừ đồng nghĩa bạn sẽ phải chờ đợi nhiều hơn.

Với bài viết này, chắc bạn cũng đã có câu trả lời có nên đi du học Hàn Quốc mùa dịch Corona không? Vì thế, đừng vì những thông tin không chính xác và sai lệch khiến bạn cất hồ sơ vào tủ để chờ đợi. Thì bạn cứ mạnh dạn nộp hồ sơ nhé, bởi bạn cần thời gian để học tiếng, thời gian để xin visa nữa.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.