Hàn Quốc Corona Hôm Nay với Người Việt Nam

Hàn Quốc là thị trường tiềm năng với lao động và du học sinh Việt Nam lao động và học tập. Người Việt Nam sang Hàn nhiều bởi chi phí thấp, chế độ đãi ngộ và mức lương cao. Hàn Quốc Corona Hôm Nay có ảnh hưởng một phần tới người Việt tại Hàn. Người Việt tại Hàn cũng đang sống chung với dịch bệnh toàn cầu Covid-19.

Cập nhật Hàn Quốc Corona Hôm Nay tình hình mới nhất

Người Việt tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Vaccine phòng bệnh Covid-19

Covid-19 là căn bệnh nổi tiếng khắp toàn cầu từ cuối 2019 tới nay. Nó xuất hiện tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc và lây lan sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay tháng 03 năm 2021 cũng có những chuyển biến tích cực. Covid-19 xâm nhập vào Hàn Quốc khoảng tháng 01 năm 2020. Trong suốt một năm chống lại dịch bệnh, đến cuối năm 2020 tình trạng vẫn còn khá trầm trọng. Trong tháng 12 năm 2020 có những ngày lên tới hàng nghìn ca nhiễm mới. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp mạnh mẽ của Chính phủ Hàn Quốc, cho tới tháng 01 và tháng 02 số ca đã giảm mạnh. Tính đến tháng 03 năm 2021 số ca nhiễm mới trung bình chỉ từ 300 tới 400 ca một ngày.

Xem thêm:

Hướng dẫn về việc xuất trình giấy xét nghiệm Âm tính Covid-19 Dành cho người nước ngoài khi nhập cảnh Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc du học sinh nhập cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Corona

Người Việt sinh sống tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Ngày nay với nhiều ưu điểm khi du học tại Hàn Quốc khiến cho người dân Việt Nam sang Hàn nhiều. Tình hình dịch bệnh Hàn Quốc Corona Hôm Nay phần nào cũng khiến mỗi người thấy lo lắng. Thực tế thì Hàn Quốc cũng như Việt Nam và các nước bạn khác, đều có chung mối lo này. Hiện nay người Việt Nam sang Hàn thường sinh sống ở Thủ đô hoặc một vài thành phố lớn.

Người Việt tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Du học sinh tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Người Việt sống tại thủ đô Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, từ khi có dịch bệnh xảy ra đã có lượng ca nhiễm khá lớn do đây là nơi tập trung đông đúc. Từ thời điểm giữa tháng 12 năm 2020, chính quyền thủ đô Seoul đã thực hiện công bố sắc lệnh hành chính. Theo đó cấm tất cả các cuộc tụ tập riêng tư đông người. Thời gian áp dụng luôn được gia hạn, bắt đầu từ ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Trong khoảng thời gian này tất cả các cuộc gặp gỡ như: Họp lớp, tiệc cuối năm, hội thảo … đều cấm. Hàn Quốc Corona Hôm Nay tại thủ đô Seoul đã giảm đi đáng kể, mỗi ngày đều có sự tiến triển tốt hơn. Nhờ đó người Việt Nam sinh sống và học tập tại đây cũng được sự bảo vệ. Người Việt Nam có thể yên tâm công tác và học tập, không còn thời kỳ dịch bệnh phức tạp.

Người Việt sống tại tỉnh Gyeonggi

Từ khoảng đầu năm 2021, chính quyền tỉnh Gyeonggi đã có thông báo về chính sách hỗ trợ khó khăn vì dịch. Người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh và người nước ngoài sống tại đây đều được hỗ trợ. Người nước ngoài cần có đăng ký chứng minh thư hợp pháp, tiền hỗ trợ khoảng 100.000 KRW/người.

Cụ thể, từ tháng 01, tỉnh hỗ trợ đợt đầu cho người Hàn Quốc, người trong gia đình đa văn hóa và người có visa cư trú vĩnh viễn. Đợt 02 từ ngày 01/04/2021 đến ngày 30/04/2021 sẽ tiếp nhận đăng ký trợ cấp cho người nước ngoài. Vậy nếu người Việt Nam chúng ta có sinh sống tại đây cũng sẽ có cơ hội nhận được sự quan tâm của chính quyền.

Người việt tại thành phố Busan, Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Busan là một thành phố cảng biển lớn nhất Hàn Quốc, là nơi sầm uất và náo nhiệt. Đây chính là điểm giao thương hàng hải với dân số lên tới 3,6 triệu người. Cũng chính là nguyên nhân giai đoạn ban đầu mùa dịch, dịch bệnh cũng bùng phát mạnh.

Tuy nhiên với tinh thần phòng và chống cao, chính quyền thành phố Busan cũng đã đưa ra các chiến lược hiệu quả. Một vài chiến lược bao gồm: Tất cả các cuộc tụ tập đông người đều phải có báo cáo với chính quyền để được xem xét. Ban lệnh cấm tổ chức Lễ hội và tổ chức hòa nhạc quy mô lớn cho quá 100 người …

Nhờ đó tại thành phố Busan đến hiện tại tháng 03 năm 2021 số lượng ca nhiễm Covid-19 gần như rất ít so với mọi nơi. Người Việt Nam sinh sống tại thành phố Busan ngày nay đã có thể yên tâm phần nào.

Những việc thiết thực cần làm ở Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc được đánh giá thuộc Top 4 quốc gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. 4 quốc gia bao gồm: Đức, Singapore, Việt Nam và Hàn Quốc.

Những chiến lược thiết thực và kịp thời đã được chính phủ Hàn Quốc Corona Hôm Nay đưa ra. Mở những bệnh viện chuyên điều trị Covid-19. Đây là những bệnh viện công hoặc bệnh viện tư nhân thuộc tuyến 2, tuyến 3. Khoảng 67 bệnh viện và hơn 7.000 giường bệnh đã trở thành bệnh viện, trung tâm chuyên trị Covid.

Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, thực hiện triển khai nghiên cứu và nhập khẩu Vaccine. Ngày 16 tháng 02 vừa qua, thủ tướng Hàn Quốc đã phát biểu có thể đảm bảo Vaccine cho 79 triệu người. Ngoài ra có thể cung cấp phân phối cho các nước bạn. Theo kế hoạch, trong quý II tiến hành tiêm chủng cho khoảng 23 triệu người.

Người Việt tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Huawei cho ra mắt một phòng thí nghiệm của thành phố

Lời kết

Hàn Quốc Corona Hôm Nay dịch bệnh đã tiến triển theo chiều hướng tốt tuy nhiên vẫn cần chủ động phòng tránh. Người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc hay dù ở đâu trên thế giới, nhất định không được chủ quan, lơ là. Cần tuân thủ hướng dẫn về y tế theo từng giai đoạn. Tuân thủ những hành động thiết thực bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang an toàn khi đi ra ngoài. Luôn rửa tay sạch sẽ với xà phòng hoặc nước rửa tay chứa cồn. Cần luôn giữ khoảng cách an toàn với người đối diện, không chạm tay lên mặt.

Cần đi khám ngay khi thấy dấu hiệu ho, hắt hơi, sổ mũi. Khai báo kịp thời cho chính quyền địa phương những biểu hiện khác lạ của mình

Chỉ cần mỗi người tự có ý thức bảo vệ bản thân và chấp hành nghiêm chỉnh quy định đã góp phần không nhỏ. Hàn Quốc Corona Hôm Nay dịch bệnh đã và đang dần được đẩy lùi. Người Việt Nam sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đã có thể yên tâm công tác.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid và tin tức du học, việc làm tại Hàn Quốc. Bạn hãy truy cập website Korea.net.vn của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021; Lương cao

Tuyển Du học Hàn Quốc Vừa học vừa làm năm 2021

Đi du học nghề tại Hàn Quốc có khó không?

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.