Khám phá Mùa đông ở Hàn Quốc

Có lẽ, bất kì bạn du học sinh nào khi đến xứ sở kim chi học tập đều rất tò mò về mùa đông tại đây. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về mùa đông ở Hàn Quốc nhé.

Nếu như, bạn đã từng xem bộ phim Hàn Quốc lãng mạn “Bản tình ca mùa đông” Thì bạn sẽ bị lôi cuốn bởi mùa đông tuyệt đẹp tại xứ Hàn.

Ảnh tại thành phố Chongjin thuộc tỉnh Hamgyong Khu vực lạnh nhất ở Hàn Quốc trong mùa đông là tỉnh Hamgyong ở phía bắc.

Tại đất nước củ nhân sâm này, mùa đông thường đến sớm hơn so với các nước trong khu vực Châu Á chúng ta. Nếu như ở Việt Nam mùa đông thực sự bắt đầu khi vào tháng 12, thì Hàn Quốc mùa đông lại từ tháng 10. Những cơn gió lạnh tăng cường báo hiệu mùa đông đến được thổi từ phía Bắc.

Mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh và lạnh hơn mùa đông ở Việt Nam rất nhiều. Chính vì thế, mà khi gió lạnh từ phía Bắc tràn về và thổi tới phía Nam có thể làm cho những dòng sông ở phía Bắc đóng băng lại. Lúc này, làn gió ấy sẽ tràn qua Manchurian Plain, mang theo những luồng không khí lạnh và khô tới cho Hàn Quốc.

Khi mùa đông đến, nhiệt độ tại xứ sở kim chi thường ở dưới âm độ từ tháng 12, tháng 1, tháng 2 (Trừ vùng biển phía Bắc). Nếu như, ở vùng bán đảo của miền Bắc thì mùa đông thường kéo dài khoảng 6 tháng. Còn ở Việt Nam chúng ta thì mùa đông chỉ kéo dài khoảng 4 tháng mà thôi. Đương nhiên, không có nhiệt độ âm chỉ có trên vùng núi như: SaPa đôi lúc nhiệt độ mới xuống thấp nhưng không thường xuyên.

Tháng lạnh nhất tại Hàn Quốc là tháng 1. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất tại thành phố Chongjin (Tỉnh Hamgyong), gần Hồ chứa Chongjin nhiệt độ thấp nhất xuống dưới -8°C (Khoảng 16°F). Còn tại thủ đô Seoul, nhiệt độ cũng rất thấp dưới -5°C (Khoảng 21  F). Nhưng tại thành phố cảng Busan thì thời tiết có vẻ khá hơn một chút khi nhiệt độ trung bình ở mức -1°C (Khoảng 30°F).

Theo kết quả nghiên cứu cũng như những nhận định của các chuyên gia khí hậu tại Hàn Quốc cho rằng: Trung bình nhiệt độ mùa đông tại Hàn Quốc đang có xu hướng ngày càng thấp đi ( Tức là: năm sau thấp hơn năm trước) trong vòng 17 – 20 năm trở lại đây.

Mặc dù mùa đông tại xứ sở kim chi rất lạnh, nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Những con đường, cành cây, mái nhà… phủ đầy tuyết trắng. Những khu rừng mùa đông đầy lãng mạn, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và nên thơ về mùa đông xứ Hàn mà đã ngắm nhìn rồi sẽ không bao giờ quên được.

Nhưng chúng tôi cũng muốn lưu ý với bạn rằng: Mặc dù mùa đông đẹp nhưng bạn đừng quên là nó rất lạnh. Do vậy, bạn phải chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, tâm lý khi đi du học Hàn Quốc nhé.Nếu không bạn sẽ rất dễ bị shok về thời tiết rất lạnh mà bạn chưa từng trải qua tại Việt Nam đâu nhé

Còn điều gì thắc mắc về đi du học Hàn Quốc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công và may mắn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.