Hàn Quốc Corona Hôm Nay 2021 có gì mới?

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra như thế nào? Cập nhật những tin tức mới nhất dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc tháng 3 năm 2021. Số ca nhiễm mới đã thuyên giảm, Hàn Quốc Corona Hôm Nay 2021 đã có những chuyển biến tích cực. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới 7 ngày qua

Ảnh: Tình hình chung thế giới cũng có sự biến chuyển giảm số ca mắc mới

Dịch Covid xuất hiện từ tháng 12/2019 tại tỉnh Vũ Hán-Trung Quốc đến nay đã gây thiệt mạng cho hàng triệu người. Tính trên thế giới đến tháng 3/2021, dịch đã lây lan sang 223 quốc gia, cướp đi sinh mạng của hơn 2,6 triệu người. Hiện còn hơn 30 triệu người đang trong tình trạng nguy kịch.

Dịch bệnh này do một loại virus có tên SARS-CoV-2 gây ra. Chúng xâm nhập vào cơ thể con người và làm suy giảm hệ miễn dịch. Khi bị mắc, người bệnh sẽ có biểu hiện thông thường gồm: Sốt, ho khan, mệt mỏi. Biểu hiện nặng hơn có thể là: mất vị giác/khứu giác, nghẹt mũi, đau họng, đau cơ …

Tình hình Covid thế giới 7 ngày qua đã có chuyển biến theo chiều hướng tốt, dịch bệnh có phần suy yếu. Các nước thuộc khu vực Đông Nam Á hiện đang chỉ đứng thứ ba về số ca mắc bệnh xếp sau Châu Mỹ và Châu Âu. Quốc gia hiện tại vẫn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là nước Mỹ.

Làm thế nào để biết có bị mắc bệnh Covid-19 hay không?

Khi có triệu chứng hoặc ngay cả khi không có triệu chứng, bạn có thể kiểm tra bằng các xét nghiệm phân tử và xét nghiệm nhiễm trùng. Phản ứng chuỗi polymeraxe (PRC) là xét nghiệm phân tử được sử dụng phổ biến nhất. Mẫu sẽ được thu thập từ mũi và/hoặc cổ họng bằng một miếng gạc. Các xét nghiệm phân tử phát hiện Virus trong mẫu. Ngoài ra xét nghiệm phân tử được sử dụng để xác định tình trạng nhiễm trùng đang hoạt động. Thông thường trong vòng vài ngày sau khi tiếp xúc và khoảng thời gian mà các triệu chứng có thể bắt đầu.

Xem thêm:

Cập nhật tin tức Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Tin Vui: Hàn Quốc được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí |

Hàn Quốc Corona hôm nay, tình hình dịch bệnh mới nhất

Ở thời điểm các tháng đầu năm 2021, Hàn Quốc Corona Hôm Nay cũng phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể mới Covid-19. Các biến thể nhiễm đến từ Anh, Nam Phi và Brazil, tổng cộng có 94 trường hợp.

Đây cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19 gây nên. Có những thời điểm dịch bùng phát lên tới hàng nghìn ca nhiễm mới trong ngày. Tuy nhiên đó là tình hình của năm ngoái 2020.

Còn hiện tại, Hàn Quốc Corona Hôm Nay về số ca nhiễm đã có những chuyển biến hết sức tích cực.

Các ca mắc mới có giảm đi, cụ thể theo thông tin thống kê của Hàn Quốc số ca mắc mới trong 5 ngày qua như sau: (thông số tham khảo tại thời điểm)

Stt Ngày Số ca
1 11/03/2021 488 ca mắc mới
2 12/03/2021 490 ca mắc mới
3 13/03/2021 459 ca mắc mới
4 14/03/2021 382 ca mắc mới
5 15/03/2021 363 ca mắc mới

Xem thêm:

Hòn đảo thần tiên màu Tím – Nhất định phải ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn

Những việc làm thiết thực Hàn Quốc Corona hôm nay

Vaccine phòng dịch

Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc cũng triển khai nghiên cứu và nhập khẩu Vaccin phòng chống Covid. Ngày 16/02, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu có thể bảo đảm nguồn Vaccine cho khoảng 79 triệu người. Vừa đảm bảo đủ tiêm chủng cho một số đối tượng người dân trong nước vừa có thể phân phối cho các nước bạn. Cũng theo kế hoạch của Thủ tướng Hàn Quốc thì trong quý II sẽ tiến hành tiêm chủng cho khoảng 23 triệu người.

Gia hạn giãn cách xã hội

Đồng thời với tiêm chủng Vaccine, mới đây Chính phủ Hàn cũng quyết định gia hạn giãn cách xã hội thêm 2 tuần. Việc giãn cách xã hội thực hiện ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận, cùng với một vài nơi khác. Thực hiện giãn cách thêm kể từ ngày 15 tháng 03 tới ngày 28 tháng 03 năm 2021.

Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19

Những bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 vẫn được mở ra. Đây là những bệnh viện công hoặc bệnh viện tư nhân thuộc tuyến 2, tuyến 3. Tổng cộng có 67 bệnh viện với hơn 7.000 giường bệnh đã trở thành bệnh viện chuyên điều trị Covid. Các bệnh viện này đã được cải tạo để đảm bảo có phòng cách ly áp lực âm, phòng chờ.

Thông thường các bệnh viện này điều trị cho các bệnh nhân từ trung bình đến nặng tùy thuộc khả năng mỗi cơ sở. Nếu nhân viên y tế hoăc nguồn lực bệnh viện không đủ, chính phủ sẽ phái nhân viên từ bệnh viện khác hỗ trợ.

Thông qua việc chuyển đổi chức năng các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19, bệnh nhân được chăm sóc tập trung hơn. Ngoài ra các chuyên gia y tế và thiết bị bảo hộ cá nhân sẽ được phân bổ hợp lý hơn để xử lý ổ dịch. Các bệnh viện khác vẫn tiếp tục hoạt động chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh khác và những tình huống khác.

Ngoài ra là các trung tâm cấp cứu dành cho các bệnh nhân nặng nghi nhiễm Covid-19 cần được điều trị khẩn cấp. Hàn Quốc Corona Hôm Nay, hầu hết các bệnh nhân Covid được chẩn đoán tại các điểm sàng lọc Covid-19. Hiện có khoảng trên 600 điểm sàng lọc tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay người dân đã có thể phần nào yên tâm vì những kế hoạch và dự định của Chính phủ.

Ảnh: Vaccin phòng chống bệnh Covid-19 của Hàn Quốc sử dụng và phân phối

Lời Kết

Hàn Quốc Corona Hôm Nay tuy dịch bệnh đã tiến triển theo hướng tốt, tuy nhiên không được chủ quan, lơ là.

Mọi người khi bị sốt và ho có kèm theo khó thở/thở gấp, đau tức vùng ngực, mất khả năng nói hoặc cử động cần đi khám ngay. Đồng thời thực hiện khai báo với cơ quan y tế tại địa phương để có những biện pháp hướng dẫn kịp thời. Đặc biệt không được che giấu tình trạng của bản thân cũng như của người khác.

Kèm theo đó cần tuân thủ những hướng dẫn của Bộ Y Tế trong từng giai đoạn. Chủ động chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan bằng cách: Rửa tay với xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn. Giữ khoảng cách an toàn với mọi người nhất là những người có biểu hiện ho hoặc hắt hơi. Không chạm tay vào mắt, mũi, miêng. Đeo khẩu trang an toàn và chú ý ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe bản thân.

Ảnh: Nên giữ khoảng cách an toàn để phòng lây nhiễm dịch bệnh Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời câu hỏi: 2021 đi du học Hàn có còn dễ không?

2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

Chi phí Du học Hàn Quốc năm 2021 hết bao nhiêu tiền?

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.