Những điều đặc biệt ở Hàn Quốc mà bạn có thể chưa được biết

Xứ sở kim chi xinh đẹp không chỉ nổi tiếng có những địa danh du lịch hấp dẫn, chất lượng giáo dục vượt trội, sự phát triển kinh tế đến chóng mặt, nét văn hóa ấn tượng cùng món kim chi cay nổi tiếng trên thế giới…Tất cả, những điều đó tưởng chừng là những […]

Xứ sở kim chi xinh đẹp không chỉ nổi tiếng có những địa danh du lịch hấp dẫn, chất lượng giáo dục vượt trội, sự phát triển kinh tế đến chóng mặt, nét văn hóa ấn tượng cùng món kim chi cay nổi tiếng trên thế giới…Tất cả, những điều đó tưởng chừng là những điều thú vị nhất của đất nước con người Hàn Quốc. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả bởi Hàn Quốc còn có rất nhiều điều thú vị khác nữa mà bạn chưa từng được biết. Korea.net.vn sẽ chia sẻ bí mật về những điều thú vị của Hàn Quốc mà bạn chưa được biết nhé.

1. Vương quốc của thẩm mĩ và mĩ phẩm

Người Hàn Quốc khi không phẫu thuật thẩm mĩ và sử dụng mĩ phẩm nhiều thì người Hàn cũng không đẹp. Thậm chí nhan sắc còn không bằng người Việt, nguyên nhân dẫn đến sự không đẹp đó chính là do yếu tố về gen sống và điều kiện khí hậu. Vì vậy tại Hàn Quốc món quà thiết thực mà bố mẹ dành tặng cho con khi 18 tuổi chính là đi phẫu thuật thẩm mĩ. Mục đích để toát lên vẻ đẹp và vẻ đẹp chính là lợi thế trong công việc. Do đó, mà họ luôn sẵn sàng đầu tư miễn sao mình trở nên đẹp lên.

Cho Min Yeong đang là hot girl nổi tiếng xứ Hàn – Cô đã phẫu thuật thẩm mỹ từ mắt, mũi, cả 3 vòng. Cô phẫu thuật thẩm mỹ đến cả ngón chân…

Bên cạnh phẫu thuật thẩm mĩ, thì chúng ta không thể không nhắc đến các loại mĩ phẩm giúp họ tôn vinh vẻ đẹp được rạng ngời hơn. Nhất là bạn là fan hâm mộ của những bộ phim Hàn Quốc. Thì, chắc chắn bạn sẽ bị đam mê bởi sắc đẹp và mĩ phẩm Hàn Quốc. Bởi, Hàn Quốc chính là vương quốc của Thẩm mĩ và mĩ phẩm. Gần như 100% các: ca sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, các hot girl đều đã phẫu thuật thẩm mỹ. Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành phẫu thuật thẩm mỹ

2. Làm việc rất nhiều giờ

Theo thống kê năm 2012, trung bình mỗi người đều làm việc là 32,8 giờ/ tuần. Thì, người Hàn Quốc lại làm việc là 44,6 giờ/ tuần. Điều này chứng minh rằng: Người Hàn Quốc làm việc nhiều hơn sơ với mức làm việc của nước khác. Để có thể có nhiều thời gian làm việc như thế, thì người Hàn Quốc thường làm việc rất muộn và họ thường kéo dài thời gian ra bằng cách làm vượt qua cả khung giờ quy định. Họ làm việc không phụ thuộc vào thời gian mà họ làm việc phụ thuộc vào kết quả công việc. Tức là lúc công việc hoàn thành.

3. Thẻ tín dụng được sử dụng nhiều nhất

Theo thống kê năm 2011: Thẻ tín dụng được 1 người dân Hàn Quốc thực hiện trung bình trong 1 năm là 129,7 giao dịch. Với kết quả thu được đó chứng tỏ Hàn Quốc là một trong những quốc gia sử dụng thẻ tín dụng nhiều nhất trên thế giới vượt qua cả nước Mỹ. Nhiều người cho rằng: Mỹ là một quốc gia đông dân, hiện đại nhất thì chắc chắn Mỹ chính là nơi sử dụng thẻ tín dụng nhiều nhất. Bởi, đó chính là sự tiện lợi thể hiện sự văn minh hiện đại của quốc gia đó. Tuy nhiên, khi thống kê về số lần giao dịch bằng thẻ tín dụng của 1 người/ 1 năm thì Hàn Quốc chính là quốc gia dùng thẻ tín dụng trong giao dịch nhiều nhất.

4. Văn hóa “nhậu” – Quen nhậu cả thịt chó

Hàn Quốc cũng có nét văn hóa tương đồng với người Việt chúng ta đó chính là: Văn hóa nhậu. Phải chăng nét văn hóa đó được tạo nên bởi cả hai dân tộc đều mang dòng máu Châu Á. Tất nhiên, những cuộc vui chơi nhậu nhẹt này thường được kéo dài rất nhiều thời gian. Theo thống kê, thì rượu Soju Hàn Quốc là loại rượu được bán chạy nhất trên thế giới với số lượng nhiều nhất. Đặc biệt món thịt chó cũng là món rất ưu của “giới nhậu Hàn Quốc”. Gần như Việt Nam, người Hàn cũng có nhiều món thịt chó để nhậu.

5. Đế chế của các tay golf nữ

Nếu như việc đánh golf ở Việt Nam chỉ dành cho những quý ông, thì tại Hàn Quốc những tay golf nữ đã mang niềm tự hào về cho xứ sở kim chi với nhiều thành tích xuất sắc như:
– Nằm trong top 10 thế giới những tay golf nữ xuất sắc nhất, thì Hàn Quốc đã
có tới 4 tay golf trên tổng số 10 tay golf.

– Nằm trong top 100 tay golf trên toàn thế giới, thì Hàn Quốc đã chiếm tới 38
tay golf.

6. Starcraft – Game của người Hàn nổi tiếng thế giới

Starcraft chính là một trò chơi game nổi tiếng của người Hàn mà giới trẻ cả thế giới biết đến: Không chỉ mang lại sự giải trí mà Starcraft chính là nơi phát triển sự nghiệp của bạn. Nếu, bạn yêu thích game và muốn chọn game làm công việc cho tương lai thì Starcraft chính là nơi giúp bạn có thể kiếm hàng nghìn đô. Tất nhiên, bạn phải là những game thủ rồi. Xem thêm: Du học Hàn Quốc học nội dung game

7. Đào tạo đoàn nghiệp vụ hàng không nhất thế giới

Theo đánh giá về đào tạo hàng không trên thế giới, thì Hàn Quốc được đánh giá là nơi đào tạo về các nghiệp vụ hàng không xuất sắc nhất thế giới. Như hãng hàng không Korean airlines, hãng có nhiều chuyên gia có nghiệp vụ hàng không hàng đầu thế giới. Hiện nay, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã gửi gắm các nhân viên đến học tập tại đây.

8. Blind date – Dịch vụhHẹn hò không biết mặt rất nở rộ

Nếu như, ở Việt Nam hẹn hò không biết mặt thì sẽ là chuyện hệ trọng rồi suy diễn lung tung. Tất nhiên, cũng có một vài trường hợp hẹn hò không biết mặt của Việt Nam đã để lại hệ lụy đáng tiếc và làm mất đi sự tin tưởng. Tuy nhiên, chuyện hẹn hò không biết mặt tại Hàn Quốc là một chuyện hết sức bình thường. Chính vì thế mà có tới 2.500 công ty môi giới làm dịch vụ này. Vì, đây là một chuyên rất phổ mbiến tại xứ sở kim chi.

Với những điều thú vị của Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ, thì bạn cũng hiểu được vì sao đất nước họ lại văn minh đến thế, hiện đại đến thế và phát triển đến thế. Bạn hãy tiếp tục khám phá những điều thú vị đó trong chuyến đi du học Hàn Quốc của mình nhé. Biết đâu, những điều thú vị đó sẽ khiến bạn trở thành một con người hoàn thiện hơn với nhiều sự thành công hơn.

Xem thêm:

Du học nghề Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.