Gặp gỡ chàng trai đạt Topik 6 chỉ sau 2 năm học tiếng tại Hàn Quốc

Chúng ta cũng đã rất quen với việc học tiếng Hàn. Bởi, học tiếng Hàn để dễ xin việc làm và học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy nhiên, để thực hiện được những điều đó trước tiên các bạn phải có vốn tiếng Hàn. Việc học tiếng Hàn đạt kết quả cao nhất không phải ai cũng đạt được. Ban Bùi Đức Huân – sinh viên trường đại học Korea, là một trong những du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Với bí quyết học của mình, chỉ trong thời gian 2 năm tại Hàn Quốc bạn Đức Huân đã đạt trình độ tiếng Hàn Topik 6 (Bình thường học từ 4 – 6 năm mới có thể đạt). Đó là một thành tích đáng nể và đáng tự hào, giúp bạn dễ dàng có được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc cũng như thuận lợi trong việc nghe và hiểu bài của các giảng viên. Vậy, bí quyết đó chính là gì?

Xem thêm: công việc hái ra tiền cho người có Topik tiếng Hàn

Bùi Đức Huân trong lần về Việt Nam đã đến cty chúng tôi để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ chàng trai đạt Topik 6 chỉ sau 2 năm học tiếng tại Hàn Quốc để lắng nghe những tâm sự và những lời chia sẻ. Hầu hết, khi các bạn đi du học Hàn Quốc thì khoảng thời gian 1 – 2 năm học tiếng các bạn chỉ đạt ở trình độ Topik 3. Cũng có bạn đạt được Topik 4. Tuy nhiên, bạn Bùi Đức Huân lại là một trường hợp ngoại lệ: Chỉ trong thời gian gần 2 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc mà bạn lại đạt được trình độ Topik 6. Đây không chỉ là sự nỗ lực, sự quyết tâm mà cả những bí quyết học của bạn nữa. Cùng với đó là sự khẳng định chắc chắn: Con người sẽ làm được những điều bất ngờ nhất và đó chính là sự minh chứng cho những gì gọi là không thể.

Bùi Đức Huân – một chàng trai của quê hương Bắc Giang đang là một trong những sinh viên của trường Korea University, đã có những chia sẻ cùng chúng tôi về cách học tập cũng như làm việc trên đất Hàn. Đặc biệt, là cách học đạt được Topik 6 trong thời gian 2 năm học tiếng như sau:

Ngày đầu mình mới sang, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn quan trọng nhất chính là rào cản về ngôn ngữ, làm cho mình rất khó hòa nhập. Sau đó, nhờ có sự giúp đỡ của các bạn Việt Nam cùng với các bạn hướng viên của trường, hướng dẫn mình nên mình cũng đã nhanh chóng ổn định cuộc sống tại xứ sở kim chi. Mình nghĩ, để có thể thuận lợi hơn nữa trong học tập cũng như cuộc sống. Thì, mình phải nỗ lực trong việc nói tiếng Hàn. Mà, việc thuận lợi nhất chính là việc thường xuyên tiếp xúc với người Hàn. Vì thế, mà mình đã cố gắng tiếp cận thật nhiều và cố gắng nói tiếng Hàn thật nhiều với người bản xứ. Ngoài ra, mình cũng tìm việc làm thêm vừa có thêm tiền sinh hoạt phí lại vừa có kinh nghiệm sống thực tế với người Hàn.

Đặc biệt, là mình được học tiếng Hàn trực tiếp và nói chuyện hàng ngày với người bản xứ. Vì thế, khả năng nói tiếng Hàn của mình tăng lên đáng kể và mình thấy thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình nghe hiểu bài ở trên lớp cũng như hiểu được về văn hóa sống của con người Hàn Quốc. Cùng với đó, là mình luôn có sự sắp xếp rõ ràng và cân đối giữa việc học cũng như đi làm thêm. Các bạn cũng không nên dành thời gian làm thêm nhiều quá mà ảnh hưởng không tốt tới việc học, cũng như sức khỏe. Với mình, ngoài thời gian học trên lớp mình luôn dành khoảng 45 phút/ngày để xem các bộ phim Hàn hay (thực chất là mình nghe các cuộc hội thoại trong phim Hàn), việc này rất tốt cho việc ôn luyện tiếng Hàn của mình. Đó cũng là một trong những lý do để mình đạt trình độ Topik 6 chỉ trong thời gian học 2 năm tại Hàn Quốc.

Lời khuyên: Nếu như bạn có ý định học tiếng Hàn vì mục cho học tập hay công việc. Thì, mình nghĩ bạn hãy nên đặt chân đến quốc gia họ để học tập. Thì, kết quả thu lại được sẽ như mong muốn. Sau khi gặp bạn Huân, chúng mình cũng biết vì sao bạn lại có thể đạt tiếng Hàn Topik 6 chỉ trong thời gian 2 năm học tiếng tại Hàn Quốc. Đó là cả một sự nỗ lực, sự quyết tâm, sự sắp xếp hợp lý và là sự trải nghiệm thực tế. Thì, bạn mới đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến niềm tin, nghị lực cùng sự quyết tâm cho những ai đang học trên đất Hàn và dành cho những ai đã và đang học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc hay đơn giản chỉ là xin việc làm.
Xem thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.