Chương trình Đi du học nghề Cơ Khí tại Hàn Quốc

Nghề làm cơ khí, là một trong những ngành nghề then chốt đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế. Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc đi du học nghề làm cơ khí tại Hàn Quốc để bạn thấy rõ hơn.

du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

Hiện nay nhiều bạn trẻ nam đã tham gia đi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

  1. Lý do chọn đi du học nghề làm cơ khí tại Hàn Quốc

Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới. Tại Việt Nam chúng ta có nhiều trường đào tạo ngành cơ khí như:  Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, đại học Thái Nguyên…

Đây là một lĩnh vực quan trọng, đối với sự phát triển kinh tế. Tại bất kỳ nhà máy xí nghiệp nào, đều rất cần những người thợ cơ khí có tay nghề cao. Nhất là hiện nay, khi mà tình hình kinh tế các nước hội nhâp. Thì các doanh nghiệp của Hàn Quốc lại có trụ sở tại Việt Nam rất nhiều như: LG, Samsung, Huyndai… Trong các xí nghiệp này, luôn thiếu hụt những người thợ cơ khí tay nghề cao. Nếu như, bạn đăng ký tham gia đi du học nghề làm cơ khí tại Hàn Quốc thì bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích.

Điều kiện tham gia và các lợi ích

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí là:

Tốt nghiệp THPT dưới 25 tuổi. Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 29 tuổi, điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa không dưới 5.0. Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Không mắc bệnh: Lao phổ, HIV, giang mai, lậu. Có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 (Nếu chưa có thì tham gia khóa học tiếng khoảng 3 tháng là đạt).

Các lợi ích:

+ Dễ có việc làm ngay tại Hàn Quốc hay về Việt Nam

+ Mức lương nhận được ổn định và khá cao

+ Chi phí đi du học nghề làm cơ khí ít

+ Thời gian học ngắn: Chỉ khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng

+ Trong quá trình học ngành cơ khí bạn thường xuyên được xuống phân xưởng của những tập đoàn lớn làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ học được kỹ năng làm việc và tay nghề của bạn cũng được nâng lên.

+ Khi kết thúc khóa học bạn có thể tự tin xin việc tại bất kỳ xí nghiệp nào với nghề cơ khí của mình.

+ Với nghề cơ khí khi bạn được làm việc trong môi trường tốt tay nghề của bạn sẽ ngày càng cao và bạn sẽ có được cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa E7.

+ Nếu học song bạn muốn trở về Việt Nam thì bạn cũng rất dễ có được việc làm đúng chuyên ngành tại bất cứ đâu: Xí nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc bạn có thể tự làm chủ…

Xem thêm >> Điều cần biết khi đi du học nghề ở Hàn Quốc

  1. Danh sách các trường đào tạo nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc các trường đào tạo nghề là các trường cao đẳng. Những trường cao đẳng này, đều được liên kết với các trường đại học. Dưới đây, là một số trường đại học tại Hàn Quốc có liên kết với trường cao đẳng đào tạo nghề cơ khí tốt nhất Hàn Quốc.

+ Đại học quốc gia Pohang

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist

+  Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee jun seok

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến  Hàn Quốc Kim so jung

+ Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc ryoo ryong

+ Trường cao đẳng nghề Jung-Ang IT

+ Trường cao đẳng kookje

 

+ Busan College of Information Technology

+ Hansung Technical College

Qua đó, bạn cũng thấy được việc đi du học nghề làm cơ khí đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích ngay cả khi bạn muốn ở lại Hàn Quốc làm việc hay trở về Việt Nam đều rất thuận lợi.

Chúc bạn may mắn.

Xem thêm >> Những ưu điểm khi đi du học nghề Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Cho em hỏi là : con gái mà đi học du học nghề điện tử thì sẽ học những gì . Và khi ra trường làm những công việc gì .

    • Học chuyên ngành gì là do em chọn nhé, có rất nhiều chuyên ngành về điện tử như: Thiết bị điện tử, thiết kế bản mạnh điện tử, điện tử dân dụng, kiểm tra các sản phẩm điện tử… Ra trường vào các công ty điện tử của Hàn làm việc trong văn phòng hoặc nhà máy.