Trường Đại học nữ sinh Duksung Hàn Quốc

Hàn Quốc, không chỉ nổi tiếng với nhiều trường đại học danh giá, chất lượng đào tạo, cơ sở tiên tiến. Mà Hàn Quốc còn nổi tiếng với các trường đại học nữ sinh như: Đại học nữ sinh Ewha, đại học nữ sinh Duksung … Công ty chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc về trường Đại học nữ sinh Duksung .

Duksung Women's University

Khuôn viên đại học nữ sinh Duksung

Giới thiệu chung Đại học nữ sinh Duksung

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường đại học nữ sinh Duksung được một nhà giáo dục, nhà hoạt động cho những quyền lợi của người phụ nữ tên là Cha Mirsia sáng lập.

+ Địa chỉ trường: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc
+ Điện thoại: +82 2-901-8000
+ Số lượng sinh viên: 8.311 (2016)
+ Website của trường: http://www.duksung.ac.kr/
Đầu tiên, trường đại học nữ sinh Duksung mang tên một loài hoa của Hàn Quốc: Loài hoa Geunhwa. Lúc bấy giờ trường có tên là Học viện Geunhwa. Đến năm 1950, cái tên Duksung được thành lập trong vai trò là một trường cao đẳng  và thuộc cung điện Unhyeongung.

Đến ngày 17/5/1950, trường Cao đẳng nữ sinh Duksung chính thức được ra đời (Duksung Woman’s Junior College) với 2 khoa là: Khoa học nội địa và văn học Hàn.

Với sự nỗ lực vươn lên và phát triển không ngừng. Trường Cao đẳng nữ sinh Duksung, đã ghi dấu ấn trong nền giáo dục Hàn Quốc.

Đến năm 1987, trường được nâng cấp nên đại học, mang tên là: Đại học nữ sinh Duksung (Duksung Women’s University). Đây là trường đại học tư thục.

Sự phát triển của trường, đã không làm mất sự kỳ vọng của người dân Hàn Quốc cũng như hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc.

Hiện nay, trường có khoảng hơn 583 giảng viên và giáo sư. Trong đó, có 181 giáo sư danh dự và 48 giáo sư thỉnh giảng. Số còn lại là các giảng viên bán thời gian khoảng 334 giảng viên.

Tất cả các giảng viên, đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Bên cạnh đó, là cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên một cách tốt nhất.

Với khuôn viên rông lớn (ảnh ở trên), trường còn có khu ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và phục vụ cuộc sống như: Trung tâm thể hình, căng tin… Đặc biệt là du học sinh quốc tế. Không những thế, trường còn có những: Trung tâm bảo tàng, trung tâm y tế, câu lạc bộ… giúp nhu cầu học tập và khám phá cho sinh viên.

Chính sự nỗ lực phấn đấu của trường, những đóng góp của các giảng viên và sự đầu tư cơ sở vật chất… Đã khẳng định vị trí của trường, trong hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc và làm nên đại học nữ sinh Duksung ngày hôm nay.

Chương trình đào tạo của trường nữ sinh Duksung

Trường Duksung có những chuyên ngành đào tạo sau:

1. Khoa học tự nhiên:

+ Hóa

+ Thống kê

+ Toán

+ Thể thao

+ Dược phẩm.

+ Thực phẩm và dinh dưỡng

2. Khoa học xã hội:

+ Tâm lý học

+ Xã hội học

+ Phúc lợi xã hội

+ Giáo dục trẻ em

+ Kế toán

+ Thương mại quốc tế

+ Luật

+ Quản trị kinh doanh

+ Thông tin thư viện

+ Văn hóa nhân loại

+ Gia đình và phát triển con người

3. Khoa học nhân văn:

+ Lịch sử, địa lý.

+ Văn học và ngôn ngữ Anh

+ Văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha

+ Văn học và ngôn ngữ Pháp

+ Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản

+ Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc

+ Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc

4. Nghệ thuật:

+ Thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

+ Nghệ thuật phương Tây

+ Nghệ thuật phương Đông

5. Thông tin truyền thông:

+ Truyền thông

+ Khoa học máy tính các chuyên khoa chuyên ngành đào tạo trên.

Khi theo học tại đây, các du học sinh quốc tế còn được học theo các chương trình đào tạo dành riêng cho sinh viên quốc tế cụ thể như: Văn hóa Hàn Quốc.

Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh như:

+ Kinh tế các nước Châu Á

+ Các vấn đề chính trị Châu Á

+ Lịch sử Hàn Quốc

+ Nghệ thuật Hàn Quốc

+ Văn hóa Hàn Quốc

Ngoài ra, du học sinh quốc tế còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa: Được sống và nói chuyện với người bản xứ, để sinh viên có nhiều những trải nghiệm thực tế giúp du học sinh hiểu rõ hơn về lối sống, phong tục, văn hóa người Hàn Quốc.

Chi phí học phí và chi phí ký túc xá

+ Phí tuyển sinh: 50.000 won

+ Học phí: 2.200.000 won/ năm (1 năm có 2 kỳ học)

+ Phòng nữ: 4 người/ 1 phòng : 216.000 won/ tháng (nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung)

Lưu ý: Lệ phí đăng ký phòng KTX là 50.000 won.

Qua bài viết trên chúng ta cũng khái quát được phần nào về ngôi trường đại học dành riêng cho nữ giới này. Ngoài ra, chúng ta cũng nhìn nhận được những điều kiện của trường đại học nữ sinh Duksung Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

Học bổng của trường Duksung

Trường nữ sinh Duksung là trường tư thục, vì vậy chính sách học bổng có rất ít. Nhưng một điều đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam là: Trường có duy nhất học bổng toàn phần 100% dành cho sinh viên Việt Nam đủ điều kiện. Xem ở đây: Học bổng trường đại học Duksung

Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường bạn yêu thích nhất!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Học chuyên ngành thì có 2 học kỳ nhập học vào th3 và th9. học từ th3 tới cuối th6, nghỉ he tháng 7 và 8, .Học từ th9 tới cuối th12, tháng 1 và 2 nghỉ đông.

 1. hhạn nộp hồ sơ là khi nào ạ?em đang học tiếng hàn trung cấp rồi ạ. những vẫn chưa có bằng topik. tói tháng 10 này e ms thi lấy bằng.vậy có kịp nộp hồ sơ k ạ?

  • Hộ chiếu
   – 4 ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu
   – Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).
   – Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
   – Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
   – Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).
   – Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; –
   Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
   – Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản
   – Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
   – Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
   – Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
   – Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).
   – E làm được giấy tờ nào thì mang ra công ty. Số còn lại cty hướng dẫn làm để bổ sung sau.