Những lý do bạn nên chọn đi du học nghề tại Hàn Quốc

Dưới đây là những lý do bạn nên đi du học nghề tại Hàn Quốc

Hiện nay Hàn Quốc là một trong những nước khu vực Châu Á nhập khẩu lao động quốc tế với số lượng lớn. Nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, thì thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc dường như đóng cửa với lao động Việt. Do đó, mà rất nhiều lao động Việt đã bị dập tắt ước mơ muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Nhưng thực tế, thị trường việc làm tại Hàn Quốc vẫn luôn thu hút lao động nước ngoài bởi những chế độ phúc lợi cũng như mức thu nhập cao và ổn định. Mặc dù con đường xuất khẩu lao động gập gềnh khó đi, nhưng con đường đi du học nghề tại Hàn Quốc lại bằng phẳng vô cùng. Nếu bạn vẫn muốn mình được sang Hàn Quốc làm việc, thì bạn hãy nên đi du học nghề tại Hàn Quốc bởi những lý do sau:

Sinh viên trong lớp học nghề Điện tử và IT của trường cao đẳng nghề Jungang IT

  1. Thời gian học ngắn và chi phí thấp

Nếu như, việc đi du học hệ đại học bạn sẽ phải mất khoảng từ 4 đến 5 năm. Thì việc đi du học nghề lại khác, thời gian bạn học sẽ được rút ngắn đi rất nhiều (tức là thời gian học chỉ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng). Do đó, mà mức chi phí sinh hoạt cũng như chi phí học tập của bạn ít. Đặc biệt, khi đi du học nghề thì các học viên chủ yếu được học những kiến thức chuyên sâu và không phải học các môn thừa thãi. Do vậy, mà kỹ năng tay nghề của bạn sẽ ngày càng tốt lên.

  1. Có nhiều thời gian đi làm thêm

Đặc biệt, đối với hệ du học nghề tại Hàn Quốc thời gian bạn lên lớp chỉ vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Do vậy, mà khoảng thời gian còn lại là các buổi chiều và cả ngày thứu 6, thứ 7 và chủ nhật bạn có thể đi làm thêm.

Lưu ý: Đối với đi du học hệ đại học bnaj phải hoàn thành 1 kỳ học (Tức 6 tháng) thì bạn mới được phép đi làm thêm. Còn đi du học nghề thì chỉ sau thời gian nhập học 1 tháng là bạn được đi làm thêm rồi.

  1. Đi thực tập cũng được lương

Hàn Quốc rất cần những người thợ  kỹ thuật tay nghề cao. Khi đi du học nghề bạn chỉ mất khoảng 30% học lý thuyết, còn 70% bạn sẽ được học thực hành tại các phân xưởng nhà máy xí nghiệp lớn. Do vậy, mà tay nghề kỹ thuật của bạn được đánh giá cao. Chính vì thế, nếu như ở Việt Nam đi thực tập bạn sẽ tốn kém thì đi thực tập tại Hàn Quốc bạn sẽ có được mức lương tương xứng.

  1. Điều kiện du học nghề đơn giản hơn

Nếu như, việc đi du học hệ đại học đòi hỏi về điểm trung bình môn của bạn hay việc chứng minh tài chính khắt khe hơn thì việc đi du học nghề lại đơn giản hơn rất nhiều cụ thể như:

+ Tốt nghiệp cấp 3 có điểm trung bình 5,0 trở lên

+ Nếu có bằng cấp 3 lấy tới tuổi 25, có bằng cao đẳng hoặc đại học lấy tới tuổi 29.

+ Không tiền án tiền sự

+ Sức khỏe tốt

+ Sổ tiết kiệm khoảng 5.000 USD

Đặc biệt có chứng chỉ tiếng Hàn topik 2 trở lên là được vào học chuyên ngành luôn mà không phải tham gia lớp khóa tiếng.

  1. Được làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc có rất nhiều những tập đoàn lớn hùng mạnh được đóng trên địa bàn cũng như các nước lân cận trong đó có Việt Nam. Những công ty này, cần rất nhiều nguồn lao động khi đi du học nghề tại Hàn Quốc. Do đó, khi bạn đi du học nghề bạn dễ có được việc làm tại Hàn Quốc cũng như có được việc làm tại các công ty lớn của Hàn Quốc đóng tại Việt Nam.

  1. Dễ chuyển đổi visa để được làm việc lâu dài và sinh sống tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, nếu như bạn muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc thì bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi visa từ visa D4-6 sang visa D10 ( Visa được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm)… Trong quá trình làm việc và bạn đã khẳng định được tay nghề kỹ thuật của mình, thì bạn tiếp tục được chuyển đổi sang visa E7. Với visa này, bạn có thể yên tâm sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Thậm chí, bạn có thể bảo lãnh cả người thân của bạn nữa.

*Đặc biệt: Riêng với những bạn đi du học nghề Hàn tại Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được chuyển đổi từ visa D4-6 sang visa E7 luôn.

Với những lý do trên bạn cũng thấy được những lý do mà bạn nên đi du học nghề tại Hàn Quốc. Vậy thì, bạn hãy biến ước mơ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bằng việc đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn nhé. Vì con đường đi du học nghề này, chính là dành cho người muốn sang Hàn Quốc làm việc đấy.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.