Du học nghề tại Hàn Quốc ngành nghề nào Về dễ xin việc nhất

Lựa chọn ngành nghề hợp lý đi du học nghề tại Hàn Quốc để học xong về nước dễ xin việc nhất, luôn là sự lựa chọn đau đầu của du học sinh đang có ý định đi du học nghề. Vậy du học nghề tại Hàn Quốc ngành nghề nào về dễ xin việc nhất. Công ty chúng tôi, sẽ gợi ý một số ngành nghề khi đi du học về dễ xin việc ở Việt Nam nhất để bạn lựa chọn ngành nghề cho chuyến đi du học của mình.

Du học sinh đang học nghề kiểm tra, lắp giáp linh kiện điện tử tại trường cao đẳng Suseong

 1. Điện tử

Hàn Quốc, là quốc gia có ngành điện tử phát triển rất mạnh và có nhiều tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới. Đầu tiên, chúng ta phải kể đến tập đoàn Samsung, đây đang là cái nôi của ngành điện tử tại Hàn Quốc, tập đoàn này phát triển nhờ các sản phẩm như: Điện thoại, tivi, các thiết bị trò chơi điện tử…Tập đoàn này, luôn rất cần những nhân viên kỹ thuật có hiểu biết và có kỹ thuật cao về điện tử như: Bản mạch điện tử, linh kiện điện tử, lắp giáp các thiết bị, kiểm tra các sản phẩm điện tử…Nói chung, những vấn đề liên quan đến điện tử. Vì thế, đi du học nghề làm điện tử tại Hàn Quốc không những bạn sẽ rất dễ có được việc làm tại Hàn Quốc. Mà, khi trở về Việt Nam bạn cũng rất dễ xin được việc làm tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam như: Samsung, LG…

Đặc biệt hiện nay tập đoàn Samsung đã có các nhà máy rất lớn ở: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành Phố Hồ Chí Minh, và có các văn phòng công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM. Mỗi năm Samsung cần tuyển rất nhiều nhân viên quản lý, nhân viên kỹ thuật và công nhân có tay nghề. Hiện nay các tổ hợp Samsung ở Việt Nam đã có trên 100 nghìn nhân viên kỹ thuật và lao động người Việt. Họ luôn cần và ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã được đào tạo nghề ở Hàn Quốc về. Và hiện nay do có tập đoàn Samsung nên hàng năm có tới hàng nghìn du học sinh đến Hàn Quốc du học ngành điện tử để sau về nước vào Samsung làm việc.

 1. Công nghệ thông tin – IT

Một trong những ngành nghề dễ xin việc đó là: Công nghệ thông tin – IT. Bởi, đó chính là nhu cầu thực tế của xã hội hiện đại. Chính sự áp dụng công nghệ thông tin vào công việc để quản lý nhân sự, kiểm tra sản phẩm, tính lương và hầu hết các công việc đều cần CNTT để tối ưu hóa mọi việc, giảm tải rất nhiều thời gian cho người lao động. Nhất là, khi có rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đặt vị trí hoạt động tại Việt Nam hiện nay. Chỉ tính riêng tập đoàn Samsung đã giải quyết hàng trăm nghìn lao động, trong khi đó còn có nhiều tập đoàn khác nữa như: LG, Huyndai, Lotte…

Tất cả những tập đoàn này, đều rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nguồn nhân lực CNTT – IT thật ra ở Việt Nam cũng đã có nhiều, nhưng những người học và tốt nghiệp CNTT ở Việt Nam thì hầu như các doanh nghiệp của Hàn Quốc không cần và không tuyển, bởi: Người được đào tạo CTNN – IT ở Việt Nam ra trường chưa biết làm gì, hay nói chính xác là họ chỉ học trên lý thuyết, còn về thực tế họ biết rất ít. Vì vậy nếu bạn du học CNTT -IT ở Hàn Quốc về thì bạn là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam. Hiện nay hầu hết tất cả các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam đều thiếu trầm trọng nguồn nhân lực CNTT được đào tạo ở Hàn Quốc.

 1. Cơ khí, Hàn

Nghề cơ khí, Hàn, là một nghề đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao và là một ngành nghề được các doanh nghiệp cơ khí rất cần. Chính vì thế, riêng đối với đi du học nghề cơ khí, Hàn tại Hàn Quốc sẽ được nhận sự ưu ái đặc biệt là: Sau khi tốt nghiệp, sẽ được chuyển đổi sang visa E7 dễ hơn mà không phải chuyển sang visa D10 như những trường hợp đi du học nghề khác. Do đó, bạn cũng thấy được nghề cơ khí, Hàn vô cùng được ưa chuộng và có nhiều những ưu đãi đặc biệt không chỉ ở Hàn Quốc mà khi về Việt Nam bạn cũng rất dễ xin việc và được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn nữa.

Nếu bạn đang do dự lựa chọn ngành nghề để đi du học nghề, thì qua bài viết trên giúp bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với bản thân, phù hợp với điều kiện và phù hợp để xin việc làm sau khi tốt nghiệp khi ở Hàn Quốc cũng như về Việt Nam.

Chúc bạn lựa chọn được nghề hợp với mình nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Khi đi du học mà học xong rồi nhưng vẫn muốn làm việc ở 1 công ty thuộc Hàn Quốc lâu dài hoặc là định cư ở đó có được không ad,xin ad tư vấn giúp mk!

  • Nếu được 1 cty của Hàn ký hợp đồng và trả mức lương = mức trung bình GDP của Hàn thì hoàn toàn xin được visa E7, có E7 rồi thì bạn sẽ làm việc lâu dài ở Hàn được bạn nhé.

  • Chào Ánh! Bạn muốn hỏi thông tin trường dạy ngành may mặc bạn gọi trực tiếp cho hotline của trung tâm để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn bạn!

  • Chào em! Em muốn đi du học nghề sang Hàn Quốc em cần được sự đồng ý của gia đình trước tiên. Sau đó em lên trực tiếp công ty để được hướng dẫn làm hồ sơ và nhập học nhé. Chi tiết em gọi điện để được hướng dẫn cụ thế nhé. Cảm ơn em!

 2. Nguyễn Quyền

  Học ngành spa là học những gì vậy ạ , chi phí đi học nghề ngành này là bao nhiêu và khi học xong có được ở lại hàn quốc làm việc tiếp không ạ ?

  • Học làm đẹp, massa, chăm sóc sức khỏe… Tổng chi phí khoảng 220 triệu, học xong được ở lại 2 nam làm việc, nếu 2 năm làm ok thì có thể chuyển lên visa E7 đê ở lại lâu dài.