Đầy đủ các Ngành học của Đại học Sunmoon năm 2020

Contents

Danh sách chi tiết các ngành học thuộc Đại học Sunmoon

Đại học Sunmoon (Tên Tiếng Hàn: 선문대학교) từ lâu đã nổi tiếng là ngôi trường quốc tế bậc nhất tại Hàn Quốc với đa dạng, phong phú các chương trình đào tạo. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về các ngành học hiện đang nhận sinh viên của trường Đại học Sunmoon nhé!

Bài viết tham khảo:

Học bổng Khuôn viên đại học SunMoon

Đại học Sunmoon – Ngôi trường đa dạng ngành học và Chính sách Học bổng rõ ràng

Trường Đại học Sunmoon hiện nay được nhiều bạn sinh viên Việt Nam biết đến và chọn lựa do đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, đạt hạng A trong đánh giá cải cách cấu trúc toàn bộ hệ thống đại học tại khu vực Daejon và Chungnam. Trường miễn giảm tối thiểu là 50% học phí cho các tân sinh viên có trình độ TOPIK 3 trở lên và 100% học phí cho các sinh viên đang theo học đạt thành tích trên 4,2%.

Đại học Sunmoon đi theo xu hướng quốc tế hóa. Hiện nay cộng đồng du học sinh quốc tế của trường có sĩ số là 1,849 bạn, đến từ 75 quốc gia khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về trường, các bạn có thể tham khảo:

[Giới thiệu về Đại học Sunmoon – Có nhiều việc làm thêm]

Đại học Sunmoon luôn mong muốn có thể đào tạo ra những tài năng trẻ cho cộng đồng và cho quốc gia

Đại học Sunmoon luôn mong muốn có thể đào tạo ra những tài năng trẻ cho cộng đồng và cho quốc gia

Phần A: Đại học Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

1. Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc

Đặc điểm của khoa

Ngoài khả năng ngôn ngữ Hàn Quốc và chữ Hán, trường Đại học Sunmoon sẽ phát triển tài năng với khả năng biểu đạt, khả năng truyền tải các nội dung văn hóa đa dạng. Trường sở hữu các chương trình tốt nghiệp và thạc sĩ duy nhất được cung cấp tại Cheonan và Asan cùng nhiều chuyên ngành sẵn có.

Bên cạnh đó là một loạt chương trình, bao gồm các chương trình khám phá học thuật, trình bày luận văn tốt nghiệp và đào tạo ở nước ngoài giúp sinh viên có khả năng thích nghi và đáp ứng được với nhu cầu của thế kỉ 21.

Hệ đào tạo của đại học Sunmoon

Hệ đào tạo của đại học Sunmoon

Định hướng sau tốt nghiệp

Giáo viên Hàn Quốc, giáo viên Hán ngữ, nhà chỉ đạo luận văn, giáo sư, nhà báo, biên tập viên, copy writer, biên tập viên bản tin, nhà nghiên cứu, nhà phát thanh, giáo viên, nhà quảng cáo, chuyên gia quan hệ công chúng, tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà phê bình, nhà bình luận văn hóa,…

2. Phúc lợi xã hội

Đặc điểm của khoa

Khoa được thành lập nhằm mục đích giáo dục chính sách, hệ thống phúc lợi xã hội của đất nước, giúp cho sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực hành phúc lợi xã hội trong các khía cạnh khác nhau, đào tạo ra các chuyên gia phúc lợi xã hội có thể tích cực sử dụng những gì đã học được vào thực tế.

Chương trình giảng dạy bao gồm các khóa đào tạo các chuyên ngành nước ngoài và các bài giảng hàng đầu đặc biệt dành cho những nhân viên xã hội tương lai.

Đồng thời trường Đại học Sunmoon cũng sẽ cam kết hỗ trợ việc làm thông qua những chương trình bài giảng đặc biệt kể trên, tuyển chọn ứng viên thông qua phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia tại hiện trường.

Khuôn viên trường đại học Sunmoon

Khuôn viên trường đại học Sunmoon

Định hướng sau tốt nghiệp

Nhân viên xã hội, cán bộ phúc lợi xã hội, làm việc trong các công ty đại chúng (dịch vụ hưu trí quốc gia, tổng công ty bảo hiểm y tế, tổng công ty phúc lợi và lao động), nhân viên chính phủ và các nhà nghiên cứu,…

3. Khoa Tư vấn và Tâm lý Công nghiệp

Đặc điểm của khoa

Khoa tập trung đào tạo các chuyên gia sức khỏe tâm thần và các chuyên gia tâm lý học trong các ngành công nghiệp và trong tổ chức. Trường cung cấp nhiều chương trình, bao gồm các chương trình nâng cao năng lực nghề nghiệp và việc làm cá nhân cho từng cấp lớp, dự án nghiên cứu với các cố vấn có chức năng chia sẻ và tư vấn học thuật cho sinh viên.

Định hướng nghề nghiệp

Làm việc trong các trung tâm tư vấn thanh thiếu niên, trung tâm tư vấn học đường (trung tâm tư vấn cuối tuần,…), các tổ chức công cộng khác nhau, trung tâm tư vấn tư nhân, các ngành công nghiệp khác nhau, Quản lý hành chính và nhân sự, cơ quan hỗ trợ việc làm, trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa, trung tâm hỗ trợ gia đình y tế, trung tâm lao động nhập cư và các tổ chức phúc lợi xã hội khác nhau.

Khuôn viên và nội thất bên trong ký túc xá ĐH Sunmoon

Khuôn viên và nội thất bên trong ký túc xá ĐH Sunmoon

4. Khoa Lịch sử và Văn hóa

Đặc điểm của khoa

Trường theo đuổi giáo dục nhân văn đổi mới dựa trên giáo dục tích hợp sáng tạo trong nghiên cứu lịch sử và trong nghiên cứu nội dung văn hóa. Chuyên ngành lịch sử gần đây đã cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp và nghề nghiệp. Chuyên ngành kể chuyện video có dựa trên nền tảng của lịch sử và chương trình giảng dạy được tối ưu hóa cho thực hành sản xuất video.

Định hướng sau tốt nghiệp

a/ Lịch sử Chuyên ngành

Tuyển sinh sau đại học, cán bộ dịch vụ công cộng, giáo viên, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, trung tâm văn hóa, nhà nghiên cứu tại các viện nghiên cứu khác nhau, cơ quan xuất bản, báo chí,…

b/ Video kể chuyện

Tác giả (nhà viết kịch bản cho các chương trình phát sóng), PD phát sóng, nhà hoạch định và sản xuất nội dung video, ngành công nghiệp trò chơi, công ty quảng cáo, công ty liên quan đến sự kiện, kế hoạch ứng dụng thông minh,…

5. Khoa Truyền thông

Đặc điểm của khoa

Với ý thức sáng tạo, trường Đại học Sunmoon hướng đến việc trau dồi những tài năng sẽ dẫn dắt các phương tiện truyền thông, phát sóng video và làm việc trong các lĩnh vực quảng cáo trong tương lai. Trường sẽ đào tạo giảng viên có thẩm quyền, giảng dạy trong các cơ sở giáo dục tiên tiến, các chương trình liên kết học thuật và đào tạo chuyên ngành thông qua “báo chí truyền thông”, “video phát sóng”, “quảng cáo và PR”.

Định hướng sau tốt nghiệp

Các công việc liên quan đến phương tiện truyền thông truyền thông như sự nghiệp, báo chí, phát thanh truyền hình, sản xuất phim và video, quảng cáo và quan hệ công chúng, sản xuất bản tin và quan hệ công chúng, quan hệ công chúng và tiếp thị, chính phủ, tổ chức công cộng, nhà hát và biểu diễn, triển lãm lập kế hoạch và sản xuất, bao gồm văn hóa phổ biến, phương tiện truyền thông Internet, phương tiện truyền thông truyền thống, phương tiện di động

6. Khoa Luật Hành chính và Cảnh sát

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng đến việc đào tạo các chuyên gia pháp lý trong các lĩnh vực khác nhau dựa trên sự kết hợp giữa chuyên môn và kiến thức pháp lý theo yêu cầu của từng lĩnh vực trong xã hội. Trường đồng thời mong muốn đào tạo ra những chuyên gia luật và cảnh sát thông qua các chương trình cố vấn như hướng dẫn tư vấn, gặp gỡ các giáo sư định hướng nghề nghiệp và các chương trình trải nghiệm thực tiễn khác nhau.

Định hướng sau tốt nghiệp

Các viên chức nhà nước nói chung như cán bộ sự nghiệp và tòa án, công tố viên, tình báo nhà nước, sĩ quan cải huấn, quan chức hải quan và nhập cư, sĩ quan quân đội ROTC, cơ quan điều tra quân sự, ứng viên cảnh sát, sĩ quan cảnh sát, làm việc cho tập đoàn tài chính lớn, các công ty trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm CNTT, công ty bảo mật và an ninh tư nhân.

7. Khoa Quốc tế – Hàn Quốc học

Đặc điểm của khoa

Khoa được thành lập nhằm mục đích toàn cầu hóa các nghiên cứu của Hàn Quốc, hướng đến đào tạo nâng cao để cho ra những chuyên gia nghiên cứu Hàn Quốc cần thiết trong thời đại này. Bạn có cơ hội phát triển toàn cầu thông qua các chương trình trao đổi ở nước ngoài,.

Chẳng hạn như chương trình du học 3 + 1, là hệ thống trao đổi tín chỉ và Chương trình Đối tác Ngôn ngữ dành cho Sinh viên Quốc tế. Bạn cũng có thể có được chứng nhận giáo viên Tiếng Hàn.

Định hướng sau Tốt nghiệp

Các bạn có thể học lên Cao học, vào làm việc trong Cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc trong và ngoài nước, trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa, tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu, truyền thông, văn hóa đại chúng, tổ chức đa văn hóa, tổ chức của Hàn Quốc, công ty, tổ chức phi chính phủ, giảng viên tiếng Hàn Quốc, ngành công nghiệp đa văn hóa,…

8. Khoa Thiết kế Đồ họa Hình ảnh

Đặc điểm của khoa

Khoa được thành lập nhằm mục đích trau dồi các chuyên gia thiết kế với kiến thức văn hóa và tính cách sẵn có. Trường hỗ trợ sinh viên với nhiều học bổng cao có sẵn, bao gồm hội thảo thiết kế ở nước ngoài, triển lãm tốt nghiệp và tham gia các hội chợ thiết kế thông qua hỗ trợ khởi nghiệp, trưng bày các tác phẩm tốt nghiệp, thiết kế nước ngoài. Các bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm thực hành qua chương trình trải nghiệm đa dạng và thực tập.

Định hướng sau tốt nghiệp

Thiết kế xuất bản và chỉnh sửa, thiết kế quảng cáo, thiết kế web, thiết kế giao diện di động, thiết kế thương hiệu, tác giả webtoon, thiết kế nhân vật, thiết kế hoạt hình, thiết kế trò chơi,…

Phần B: Cao đẳng Kinh doanh Toàn cầu

1. Khoa Ngoại ngữ

Bộ môn Ngoại ngữ Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha và Mỹ Latinh

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon phát triển những con người tài năng với kiến thức quốc tế, chuyên nghiệp với khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên trường thế giới. Bằng cách tốt nghiệp với năng lực quốc tế và chuyên nghiệp, các bạn có thể mở rộng các kĩ năng của mình không chỉ cho các công ty trong nước mà còn cho các công ty nước ngoài, và bạn có thể có được nhiều cơ hội làm việc khác nhau.

Định hướng sau tốt nghiệp

a/ Chuyên ngành Tiếng Anh

Cơ sở đào tạo Tiếng Anh, công ty thương mại, các công ty nói chung, các hãng hàng không, việc làm ở nước ngoài, công việc liên quan đến phiên dịch và dịch thuật,…

b/ Chuyên ngành Tiếng Nhật

Công ty thương mại (tổng giám đốc), công ty Nhật Bản, việc làm địa phương Nhật Bản, sân bay, cửa hàng miễn thuế, khách sạn,…

c/ Chuyên ngành Trung Quốc

Các chuyên ngành của Trung Quốc như các tổ chức giáo dục Trung Quốc, các công ty lớn trong nước, các hãng hàng không, công ty nước ngoài, sân bay, khách sạn, cửa hàng miễn thuế,…

d/ Chuyên ngành Tiếng Nga

Việc làm ở nước ngoài, các công ty thương mại và các cơ quan du lịch ở Nga, cửa hàng miễn thuế, khách sạn, bệnh viện (điều phối viên y tế), trung tâm phiên dịch và dịch thuật

e/ Chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha

Làm việc tại Mexico, Đại sứ quán Mỹ Latin, Công ty Thương mại, Công ty Xây dựng, Hãng hàng không,…

2. Khoa Quản trị Kinh doanh

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng tới việc trau dồi các nhà quản lý địa phương theo yêu cầu của thế kỷ 21, kết hợp lý thuyết quản lý chuyên nghiệp và các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực. Chương trình này cung cấp chứng nhận trong các lĩnh vực chính, như: chương trình cải thiện trình độ ngoại ngữ, chương trình đào tạo dài hạn của IPP và các chương trình đào tạo lớn ở nước ngoài.

Định hướng sau tốt nghiệp

Quản lý chuyên nghiệp, công ty tổng hợp hoặc việc làm của công ty đại chúng, cán bộ công (cán bộ thuế,…), học cao học, du học, quan chức chính phủ của chính phủ và chính quyền địa phương, công ty tài chính, tổ chức nghiên cứu xã hội, công ty quảng cáo, công ty dịch vụ, công ty giải trí / thể thao, công ty văn hóa, nhà nghiên cứu từ các tổ chức nghiên cứu khác nhau, tư vấn quản lý, kế toán viên công chứng và kế toán thuế, quản lý kinh doanh và kế toán tài chính của các tổ chức thương mại và phi lợi nhuận.

3. Khoa Quản lý Công nghệ Thông tin

Đặc điểm của khoa

Trường đặt mục tiêu đạt được 100% tỷ lệ việc làm bằng cách nuôi dưỡng lực lượng lao động tùy chỉnh cho các công ty trong lĩnh vực tài chính và quản lý phức tạp. Các khóa học và chương trình thực hành kinh doanh cân bằng để cải thiện kĩ năng ngôn ngữ của bạn.

Chương trình giảng dạy bao gồm các chương trình có thể giúp bạn tăng kỹ năng Công nghệ Thông tin. Ngoài một chương trình giáo dục đặc biệt gọi là “Hệ thống hướng dẫn dạy kèm” (hoạt động của cộng đồng học tập), đào tạo lực lượng lao động thực hành thông qua các chương trình sau giờ học.

Định hướng sau tốt nghiệp

Quản lý sự nghiệp và kinh doanh điện tử, thực hành dự án công nghệ thông tin, quản lý liên doanh công nghệ thông tin, kế toán doanh nghiệp, tiếp thị bán hàng, nhân sự, thông tin và truyền thông,…

4. Khoa Kinh doanh Thương mại Quốc tế

Đặc điểm của khoa

Dạy Kinh tế và Thương mại Quốc tế để đối phó với thời đại quốc tế hóa, trường Đại học Sunmoon hướng đến việc đào tạo những người làm việc chuyên nghiệp, những cá nhân có thể đáp ứng với thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng.

Dựa trên kiến thức lý thuyết về kinh tế quốc tế, chương trình giảng dạy được tổ chức để sử dụng trong các lĩnh vực thực tế của thương mại quốc tế.

Định hướng sau tốt nghiệp

Làm việc trong các doanh nghiệp nói chung, công ty thương mại, tổ chức tài chính, công ty tư vấn, kế toán viên / công ty luật, nhà phân phối, khách sạn, tổ chức giáo dục xã hội, công ty quản lý giải trí, công ty tổ chức sự kiện,…

5. Khoa Du lịch Quốc tế

Đặc điểm của khoa

Trường phát triển các lãnh đạo công chức địa phương trong lĩnh vực du lịch, những người đóng góp, phục vụ khu vực và xã hội thông qua những thành tựu trong toàn ngành du lịch, được thực hiện thông qua việc đào tạo kỹ lưỡng trong công việc.

Trong năm 2018, tỉ lệ sinh viên trường có việc làm sau khi ra trường lên tới 83,3%.

Định hướng sau tốt nghiệp

Du lịch, MICE, hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, nhà hàng nhượng quyền, cửa hàng miễn thuế, khu vui chơi và sự kiện, xây dựng liên quan đến du lịch, báo và tạp chí du lịch.

6. Khoa Quan hệ Quốc tế

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng đến đào tạo những con người tài năng, có kỹ năng thực tế trong các vấn đề quốc tế và thế giới. Đây là khoa mà sinh viên quốc tế từ nhiều quốc tịch khác nhau đến để học tập.

Ưu điểm lớn nhất của khoa là nền tảng để bồi dưỡng các tài năng sáng tạo với kiến thức và năng lực toàn cầu.

Định hướng sau tốt nghiệp

Các trường đào tạo bậc Sau Đại học hàng đầu trong và ngoài nước như: Đại học Bridgeport ở Hoa Kì, Đại học King ở Anh, Đại học Hồi giáo Quốc gia Malaysia (IUM), Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể định hướng theo các nghề như: Tiếp viên hàng không, công ty thương mại, quan chức chính phủ, báo chí, tổ chức dân sự, tổ chức phi chính phủ và việc làm ở nước ngoài.

7. Khoa Hành chính Công vụ

Đặc điểm của khoa

Sinh viên có thể học quản lý các tổ chức công cộng và các công ty tư nhân, tích lũy kinh nghiệm và khả năng bằng cách học thêm các lĩnh vực công như chính sách của chính phủ, sự tham gia của công dân, doanh nghiệp công và NGO.

Trường cũng cung cấp cơ hội đến thăm các tổ chức công trong và ngoài nước để xây dựng các chuyến đi thực địa toàn cầu và vi mô thực tế.

Định hướng sau tốt nghiệp

Cán bộ quốc gia, cán bộ địa phương, cán bộ đặc biệt (chữa cháy, cảnh sát, cán bộ,…), doanh nghiệp công quốc gia, doanh nghiệp công địa phương, doanh nghiệp tư nhân (kế hoạch, nhân sự, tài chính, kế toán,…), tổ chức phi lợi nhuận (NGO, hiệp hội, ủy ban,…), trong các loại hình công nghiệp liên quan đến tổ chức công cộng

Phần C: Đại học Chuyên ngành Khoa học Sức khỏe

1. Khoa Công nghệ Sinh – Dược học

Đặc điểm của khoa

Bằng cách đạt được chuyên môn về khoa học cơ bản và liên hệ với ngành công nghiệp sinh học, trường nuôi dưỡng những tài năng chuyên môn trong ngành dược phẩm với kiến thức và tư duy địa phương.

Chương trình giảng dạy thực tế, định hướng nghề nghiệp giúp thúc đầy tài năng và việc làm nhanh chóng cho ngành công nghiệp này

Định hướng sau tốt nghiệp

R & D – Thử nghiệm lâm sàng, Ủy quyền tiếp thị, Công ty dược phẩm trong nước, ngoài nước, công ty mỹ phẩm liên quan, công ty liên doanh BT và viện nghiên cứu liên quan đến BT, các tổ chức quốc gia liên quan đến dược phẩm (Bộ Y tế, Thực phẩm và Dược phẩm Cơ quan an toàn)

2. Khoa học Thực phẩm

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn về kỹ thuật thực phẩm, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thực phẩm, hóa học thực phẩm, vi sinh thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm, bao bì thực phẩm.

Trường đào tạo sinh viên để có kiến thức hệ thống trong các lĩnh vực dinh dưỡng và nấu ăn thực phẩm, chức năng thực phẩm và vệ sinh thực phẩm

Định hướng sau tốt nghiệp

Nhà chế biến thực phẩm và sản xuất thực phẩm, công ty thực phẩm chức năng y tế, công ty dịch vụ thực phẩm. công ty sinh học, công ty dịch vụ thực phẩm, nhà phân phối nguyên liệu thực phẩm, nhân viên an toàn thực phẩm, hiệp hội thực phẩm chức năng y tế, quan chức vệ sinh thực phẩm, văn phòng an toàn thực phẩm,…

3. Khoa học Đời sống Thủy sản

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon đào tạo các chuyên gia thủy sản, những người có thể hiểu toàn diện về sinh lý và sinh sản của động vật và thực vật dưới nước, có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh. Đây là khoa đào tạo duy nhất trong toàn khu vực miền Trung, bao gồm Seoul, Gyeonggi và Chungcheong trong lĩnh vực này, và có tỷ lệ làm việc làm cao hàng năm.

Định hướng sau tốt nghiệp

Viện Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản Quốc gia, Viện Khoa học Hàng hải Hàn Quốc, Viên Quản lý Chất lượng Thủy sản Quốc gia, Thủy cung, Công ty Công nghệ Sinh học, Công ty Thuốc, Công ty Thức ăn, Công ty Phân phối Thủy sản, Viện An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia, Viện Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản Quốc gia, Viện Nghiên cứu trong nước,…

4. Khoa Hộ lý – Y tá – Điều dưỡng

Đặc điểm của khoa

Bằng cách sử dụng kiến thức và kỹ thuật điều dưỡng, trường Đại học Sunmoon mong muốn đóng góp cho sự phát triển của địa phương và phát triển lực lượng chuyên gia điều dưỡng dẫn đầu. Thông qua việc học lý thuyết một cách hệ thống và chương trình giảng dạy dựa trên cơ sở thực hành chuyên nghiệp, trường đã đạt được tỷ lệ việc làm cao thông qua tư vấn và hướng dẫn, quản lý, lấy sinh viên làm trung tâm.

Định hướng sau tốt nghiệp

Y tá, bệnh viện đại học và bệnh viện đa khoa, quản lý y tế công nghiệp, viện nghiên cứu, cán bộ y tế hoặc y tá, trưởng phòng phục hồi chức năng, trưởng phòng chăm sóc dài hạn tại nhà, trưởng phòng chăm sóc dài hạn cho người già, làm việc chuyên ngành ở nước ngoài,…

5. Khoa Vật lý Trị liệu

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon cung cấp đào tạo và tiến hành thực hành ở bệnh viên với kiến thức chuyên ngành và các liệu pháp tiên tiến cần thiết cho các nhà trị liệu vật lý. Chương trình giảng dạy tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế cho các khóa thực hành tốt nhất quốc gia (Liên đoàn Vật lý Trị liệu thế giới), cung cấp 1000 giờ thực hành lâm sàng tại chỗ, thai sản, bệnh viện Nhật Bản (trung tâm).

Tỉ lệ việc làm trung bình từ 95% trở lên (tính từ ngày 31/12/2017).

Định hướng sau tốt nghiệp

Cục bệnh viện công, bệnh viện đại học, bệnh viện đa khoa, bệnh viện phương đông, trung tâm y tế phương đông, trung tâm phúc lợi, bệnh viện lão khoa, trung tâm phục hồi chức năng, viện điều dưỡng, làng vận động viên, phòng điều trị thể thao chuyên nghiệp và nhân viên y tế, phòng tập thể dục, các tổ chức và cơ sở liên quan đến các môn thể thao, phục hồi chức năng, sức khỏe, các tổ chức nghiên cứu nâng cao sức khỏe,…

6. Khoa Nha khoa

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng đến việc nuôi dưỡng các bác sĩ vệ sinh nha khoa tiềm năng, theo đuổi nghiệp vụ vệ sinh răng miệng một cách chuyên nghiệp. Khoa Vệ sinh Nha khoa tại trường là Khoa đào tạo duy nhất trong giới học thuật nghiên cứu thông qua chương trình (2 + 2, 3 + 1) với trường Đại học Bridgeport (trường Ponzu) – cơ sở đào tạo vệ sinh nha khoa hàng đầu trên thế giới.

Khi tốt nghiệp có thể nhận được giấy phép và bằng cấp chung của hai trường đại học.

Định hướng sau tốt nghiệp:

Cán bộ y tế, trung tâm y tế cộng đồng, phó quan chức quân đội, giáo dục sức khỏe, bệnh viện đại học nha khoa, phòng khám nha khoa, giáo dục và nghiên cứu, cán bộ nhà nước, tổ chức liên quan đến bảo hiểm y tế, ngành công nghiệp thiết bị y tế,…

7. Khoa Cấp cứu Cứu trợ

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon đào tạo kiến thức y tế chuyên nghiệp và các kĩ năng cơ bản đầu tiên trong sơ cứu để điều trị và sơ cứu tối ưu cho bệnh nhân mọi lúc mọi nơi. Trường phát triển những con người tài năng góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng cách trang bị những kĩ năng sơ cứu chuyên dụng để duy trì sự sống và sức khỏe của bệnh nhân cấp cứu thông qua các khóa đào tạo tại chỗ.

Định hướng sau tốt nghiệp

Cán bộ quốc gia, cán bộ địa phương, cán bộ đặc biệt (chữa cháy, cảnh sát, cán bộ,…), doanh nghiệp công quốc gia, doanh nghiệp công địa phương, doanh nghiệp tư nhân, (kế hoạch, nhân sự, tài chính, kế toán), tổ chức phi lợi nhuận (NGO, hiệp hội, ủy ban,…), việc thành lập các loại hình công nghiệp liên quan đến tổ chức công cộng

8. Khoa Thể thao

Đặc điểm của khoa

Trường nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và chuyên gia thể thao với chuyên môn và sáng tạo mà quốc gia và cộng đồng đang cần. Trường Đại học Sunmoon cũng cung cấp khả năng học thuật và kỹ năng thực tế trong thể thao mà xã hội yêu cầu.

Ngoài phòng tập thể dục nói chung, trường cung cấp các khu tập tốt nhất trong cả nước, bao gồm trung tâm thể dục, bóng quần, golf và tennis. Ngoài ra còn có chương trình đào tạo chuyên môn phục hồi chức năng và tập thể dục cho người thể trạng yếu.

Định hướng sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được hướng dẫn nghề nghiệp / thể thao, vẫn động viên phục hồi chức năng, thể thao lâm sàng, người kê đơn trong việc luyện tập thể dục, đại lý quản lý thể thao, cơ quan truyền thông, Nhà nghiên cứu giáo dục thể chất,…

9. Khoa Võ thuật

Đặc điểm của khoa

Khoa được thành lập nhằm mục đích trau dồi các nhà lãnh đạo và chuyên gia võ thuật với chuyên môn và sáng tạo theo yêu cầu của đất nước và cộng đồng, cung cấp khả năng khám phá học thuật và kỹ năng thực tế trong võ thuật, trường có các cơ sở đào tạo thực hành tốt nhất cả nước, bao gồm trung tâm thể dục, akido, judo và taekwondo.

Định hướng sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, vệ sĩ cho tổng thống, vệ sĩ cho các nhân vật VIP, vệ sĩ cho các công ty an ninh, vệ sĩ cá nhân và các cơ quan nhà nước có liên quan,…

Phần D: Cao đẳng Kỹ thuật

1. Khoa Kiến trúc

Chuyên ngành kiến trúc, ngành kỹ thuật công nghiệp kiến trúc

Đặc điểm của khoa

Khoa Kiến trúc là một hệ thống bậc đại học bao gồm 2 chuyên ngành: Kiến trúc (được công nhận KAAB, 5 năm) và Kỹ thuật Kiến trúc (4 năm). Tầm nhìn đào tạo nhân viên xây dựng sáng tạo phù hợp với các công việc công nghệ cao dựa trên 3D, nuôi dưỡng nhân viên xây dựng thành thạo và sáng tạo liên quan, là ưu thế hàng đầu của ngành thiết kế và xây dựng trong tương lai.

Định hướng sau tốt nghiệp

Làm việc trong các văn phòng thiết kế kiến trúc, thiết kế văn phòng, thiết kế nội thất, đồ họa máy tính, thiết kế kết cấu, thiết kế môi trường, công ty xây dựng tổng hợp, nhà thầu chuyên nghiệp, công ty giám sát và phát triển, công ty quy hoạch và phát triển, báo giá và xử lý dự án sau khi tốt nghiệp, công ty phát triển hệ thống, viện nghiên cứu,…

2. Khoa Kỹ thuật Phòng chống Thiên tai và Dân dụng

Đặc điểm của khoa

Trường Đại học Sunmoon hướng đến việc đào tạo các kỹ sư chuyên nghiệp có trình độ kỹ sư dân sự và trình độ kỹ sư phòng chống thiên tai. Bên cạnh đó trường còn cung cấp giáo dục cốt lõi trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng và mở rộng giáo dục trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Sunmoon University đang tích hợp công nghệ 3D vào các khóa đào tạo có liên quan.

Định hướng sau tốt nghiệp

Công ty xây dựng, cơ quan chính phủ (công trình công cộng), viện nghiên cứu (xây dựng, giao thông, cảng, biển, viện nghiên cứu quốc gia liên quan), doanh nghiệp nhà nước (xây dựng tài nguyên nước, đường, nhà, đất,…), công ty thiết kế,…

3. Khoa Kĩ sư Cơ khí

Đặc điểm của khoa

Khoa được thành lập nhằm mục đích đào tạo các chuyên gia thực tế và các kỹ sư sáng tạo theo yêu cầu của các ngành công nghiệp 4.0. Kể từ tháng 03/2019, trường đã tiến hành đào tạo nhân lực phù hợp phân loại thành các loại hình: đào tạo thực hành thiết kế cơ khí, đào tạo vận hành nhà máy thông minh và đào tạo thiết kế cơ khí dựa trên NCS với mục đích mở rộng kiến thức xã hội cho sinh viên được lựa chọn. Đây cũng là dấu ấn sáng tạo thương hiệu trong kinh doanh đổi mới đại học doanh nghiệp quốc gia.

Định hướng sau tốt nghiệp

Thiết kế cơ khí, quy trình, kiểm soát chất lượng, quản lý hệ thống, bán hàng, máy móc, ô tô, năng lượng, chất bán dẫn, trưng bày, công chức, công ty đại chúng,…

4. Khoa Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông

Đặc điểm của khoa

Sinh viên học cả phần cứng và phần mềm dựa trên lý thuyết vững chắc, để các bạn có thể làm việc cho cả công ty Công nghệ Thông tin và máy sau khi tốt nghiệp. Dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển của các giảng viên xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu và các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc, trường đang thực hiện các dự án hợp tác học thuật với các công ty nhằm đáp ứng được sát nhu cầu thực tiễn nhất.

Định hướng sau tốt nghiệp

Viện nghiên cứu quốc gia, viện nghiên cứu doanh nghiệp, trường Cao học, liên kết, kỹ sư thiết kế và phát triển hệ thống H/W và S/W, phân tích, kiểm tra sản phẩm, kỹ sư ứng dụng và thông tin, công ty thiết bị thông tin và truyền thông, trung tâm mua sắm online, quan chức chính phủ, đài truyền hình và phương tiện truyền thông, kế toán thuế, tổ chức tài chính, giáo dục, bán hàng, quản lý,…

5. Khoa Kỹ thuật Hiển thị và Bán dẫn

Đặc điểm của khoa

Khoa nhằm đào tạo nhân viên kỹ thuật cốt lõi về màn hình và chất bán dẫn dựa trên cơ sở chuyên môn hóa kiến thức cho sinh viên. Trường đã xây dựng cơ sở hạ tầng đào tạo thực hành phù hợp bằng cách giành được nhiều dự án hỗ trợ quốc gia đa dạng, từ đó vận hành các chương trình để thúc đẩy các tài năng sáng tạo, tự định hướng, tích lũy kinh nghiệm thực hành và các chương trình giáo dục chia sẻ kiến thức.

Định hướng sau tốt nghiệp

Công ty hiển thị, bán dẫn, công ty điện tử, nghiên cứu và phát triển, kỹ sư thiết bị, phân tích và kiểm tra sản phẩm, nhóm quản trị và quản lý chung,…

6. Khoa Kỹ thuật Điện tử

Đặc điểm của khoa

Thực tế tập trung vào các mạch, chất bán dẫn và công nghệ thông tin để chọn mạch, chất bán dẫn và hệ thống nhúng thông minh làm lĩnh vực chuyên môn; đào tạo các chuyên gia có năng lực để đạt được các mục tiêu sáng tạo, từ đó thiết lập hệ thống khóa học để vận hành các khóa đào tạo tập trung vào thực hành hiện trường.

Định hướng sau tốt nghiệp

Thiết kế mạch, hệ thống nhúng, hệ thống ứng dụng vi xử lý, SoC và nhà phát triển hệ thống kỹ thuật số, thiết kế thiết bị CNTT, chất bán dẫn và hiển thị, điều khiển thiết bị,…

7. Khoa Kỹ thuật Nghiên cứu vật liệu mới

Đặc điểm của khoa

Kiến thức cơ bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực vật liệu được giảng dạy thông qua lý thuyết và thực hành. Nhà trường được trang bị các thiết bị thí nghiệm tiên tiến, sinh viên từ đó có thể thực hiện được các thí nghiệm chất lượng cao, sáng tạo. Các bạn sẽ được đào tạo thực hành và có được kinh nghiệm thực hành thông qua các chương trình đào tạo tại chỗ liên quan đến kỹ thuật vật liệu mới.

Định hướng sau tốt nghiệp

Kim loại, chất bán dẫn và các công ty điện, điện tử, công ty hiển thị, công nghệ thông tin và máy tính, công ty phụ tùng máy móc và phụ tùng ô tô, công ty thiết bị y tế và môi trường, kinh doanh mạo hiểm, hướng dẫn kỹ thuật, cán bộ công nghiệp,…

8. Khoa Kỹ thuật Hóa sinh Môi trường

Đặc điểm của khoa

Đại học Sunmoon muốn đào tạo các kỹ sư sáng tạo, dám nghĩ dám làm, những người sẽ dẫn đầu cuộc sống thân thiện với môi trường, các ngành công nghiệp hóa học liên quan đến thế kỉ 21, phát triển ứng dụng thân thiện với môi trường, vật liệu nano đa năng, công nghệ xử lý “phòng thí nghiệm kinh doanh toàn cầu”.

Trường mong muốn đào tạo ra các chuyên gia hóa sinh môi trường trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Định hướng sau tốt nghiệp

Viện nghiên cứu doanh nghiệp, viện nghiên cứu môi trường quốc gia, khoa học và công nghệ, nền tảng khoa học, nền tảng xúc tiến học thuật ITEP, Tập đoàn tài nguyên nước Hàn Quốc, Tập đoàn đất đai Hàn Quốc, Tập đoàn nhà ở Hàn Quốc, Viện đánh giá chính sách môi trường Hàn Quốc, Năng lượng, Công nghệ Sinh học, Thực phẩm, Sản xuất chất bán dẫn.

9. Khoa Kỹ thuật Quản lý Công nghiệp

Đặc điểm của khoa

Bằng cách bồi dưỡng các nhà lãnh đạo quản lý kỹ thuật, người lãnh đạo quản lý khoa học dựa trên kiến thức kỹ thuật công nghiệp, từ đó đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực hậu cần sản xuất chất lượng và an toàn công nghiệp.

Hơn nữa trường cũng mong muốn sinh viên của mình trở thành các chuyên gia tìm hiểu và áp dụng cách tối ưu hóa chất lượng, chi phí, an toàn và năng suất trong ngành công nghiệp ô tô nói riêng và các ngành công nghiệp nói chung.

Định hướng sau tốt nghiệp

Chuyên gia chất lượng và giám đốc sản xuất, giám đốc hậu cần, kỹ sư an toàn công nghiệp và Quản lý vệ sinh công nghiệp, Lập trình viên Công nghệ Thông tin,…

Phần E: Đại học Chuyên ngành Phần mềm và Chuyển đổi

1. Khoa Khoa học Kỹ thuật Ô tô Thông minh

Hệ thống bộ nhúng, Chuyên ngành thiết kế ô tô 3D

Đặc điểm của khoa

Ngoài các khóa học cốt lõi liên quan đến kỹ thuật ô tô trong tương lai, trường Đại học Sunmoon cung cấp các chuyên ngành định hướng hội tụ thông qua các chương trình giáo dục khác nhau như điện tử, phần mềm và kỹ thuật thiết kế 3D.

Trường cung cấp cho sinh viên chương trình giảng dạy để chế tạo ô tô tự điều khiển thông qua các hoạt động hợp tác học thuật trong ngành, kết hợp những điều cơ bản của lý thuyết ô tô với các thí nghiệm và các bài tập áp dụng cho ô tô thực.

Định hướng sau tốt nghiệp

Công ty sản xuất ô tô trong nước, nhà sản xuất phụ tùng ô tô, viện nghiên cứu quốc gia, công ty thiết kế phụ tùng ô tô, công ty phát triển xe đua, nhà sản xuất thiết bị bán dẫn, công ty thiết kế điều khiển robot, nhà sản xuất pin thế hệ tiếp theo,…

2. Kỹ thuật Máy tính

Kỹ thuật máy tính, kỹ thuật dữ liệu

Đặc điểm của khoa

Đại học Sunmoon được chọn là trường đại học định hướng SW duy nhất tại tỉnh Chungcheong năm 2018. Trường hướng đến việc trau dồi nhiều ngôn ngữ lập trình, chương trình hệ thống, ứng dụng, phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu,… để thúc đẩy tài năng hội tụ dẫn đầu kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Định hướng sau tốt nghiệp

Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư hệ thống máy tính, Chuyên gia bảo mật, Nhà phân tích mạng, Quản trị viên cơ sở dữ liệu, Quản trị viên hệ thống máy tính, Tư vấn (ERP, web,…), Nhà phát triển nội dung, Nhà thiết kế web, các lĩnh vực Công nghệ thông tin,…

3. Khoa Kỹ thuật Phần mềm Quốc tế

Đặc điểm của khoa

Trường đào tạo các tài năng phần mềm toàn cầu với kiến thức chính, kỹ năng thực tế và kỹ năng giao tiếp toàn cầu cần thiết cho các chuyên gia về công nghệ phần mềm và khoa học dữ liệu.

Trường sẽ tổ chức lại chương trình giảng dạy để phản ánh nhu cầu của lĩnh vực công nghiệp, thúc đẩy tài năng hợp nhất với kiến thức về các chuyên ngành khác và SW, cải thiện lựa chọn tài năng và đánh giá giáo viên, truyền bá giá trị SW và tăng cường hợp tác để phổ biến giáo dục đại học, tập trung vào SW.

Định hướng sau tốt nghiệp

Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư hệ thống máy tính, Chuyên gia bảo mật, Nhà phân tích mạng, Quản trị viên cơ sở dữ liệu, Quản trị viên hệ thống máy tính, Tư vấn (ERP, web,…), Nhà phát triển nội dung, Nhà Thiết kế web, các lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phần F: Đại học Nghiên cứu Thần học và Tình yêu Thuần túy

Trường chỉ có 1 khoa

Đặc điểm của khoa:

Đại học Sunmoon mong muốn trau dồi những người tài năng, những người sẽ mang đến tương lai của các gia đình. Để phát triển như một nhà lãnh đạo trong phong trào hợp nhất và khiết tinh không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở trên thế giới, bạn có thể tham gia các khóa thực tập ở nước ngoài vào năm 3 và năm 4. Ngoài ra, bắt đầu từ học kỳ thứ 2 của năm thứ 4, sinh viên có thể phải đến các khu vực nhà thờ và tổ chức để có cơ hội kiếm việc làm sớm.

Định hướng sau tốt nghiệp

Bạn có thể tham gia tổ chức Hòa bình Thế giới (World Peace), Hiệp hội Gia đình Thống nhất Mục sư, Truyền giáo, Trinh tiết / Giảng viên Giáo dục Giới tính, Cao học Đại học Sun Moon,…

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.