Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Cập nhật tình hình dịch bệnh Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất. Số ca mắc Covid 19 tại đất nước này đang có dấu hiệu tăng cao. Chính phủ lo ngại làn sóng dịch bệnh mới sẽ quay trở lại? Liệu rằng đã có thể khẳng định sự bình yên trong tình hình mới được chưa? Mời bạn theo dõi bài viết này.

Dịch bệnh Covid thế giới 7 ngày qua

Virus Corona là gì? Covid là gì?

Có rất nhiều chủng loại virus Corona. Virus Corona là một nhóm loại virus gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các loại động có vú, bao gồm cả con người. Các loài virus Corona gây ra các triệu chứng đa dạng từ nhẹ đến nặng như cảm lạnh thông thường, mệt mỏi viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng. Thậm chí, nó còn có thể ảnh hưởng đến cả đường tiêu hóa.

Vào tháng 12/2019, một chủng virus mới được gọi tên là COVID-19 (trước đó được kí hiệu là 2019-nCoV) đã gây ra đợt bùng phát dịch được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và kể từ đó lan rộng ra toàn thé giới.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Virus Corona

Dấu hiệu nhận biết Covid

Các triêu chứng của Covid 19 khá đa dạng. Từ nhẹ hoặc không có triệu chứng biểu hiện rõ nét nào, cho đến những trường hợp bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Covid 19 dễ tạo cho chúng ta sự chủ quan bởi những triệu chứng mà nó biểu hiện thường giống với cảm cúm thông thường. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Sốt
 • Ho
 • Khó thở
 • Mệt mỏi
 • Mất khứu giác

Trong một vài trường hợp, virus Corona không có triệu chứng sốt, cảm lạnh thông thường, nhưng vẫn tồn tại trong cơ thể. Lâu dần, những triệu chứng trở nên nặng hơn, dẫn đến suy hô hấp. Điều này có thể dẫn tới trường hợp xấu nhât là tử vong.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Công tác kiểm tra Y tế

Dịch bệnh 7 ngày qua trên thế giới

Những ngày gần đây, số ca mắc mới nói chung trên toàn thế giới có xu hướng tăng mạnh. Đây có thể được xem là sự nhen nhóm cho một làn sóng dịch bệnh mới. Nhà chức trách tại các quốc gia, đặc biệt là khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, và một số nước Châu Á đang tỏ ra e ngại về các con số thống kê qua những ngày qua.

Theo thống kê của Wikipedia từ Tổ chức y tế thế giới (WHO), số ca nhiễm mới trung bình 7 ngày trên thế giới giao động từ 1.500.000 đến 1.700.000 ca mắc. Con số này thậm chí tăng gấp 3 lần so với thời gian đầu của năm 2021. Thời điểm ấy, số ca mắc mới trung bình 7 ngày chỉ dừng lại ở mức 350.000 đến 500.000 ca.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Virus: ảnh hưởng Du học sinh tại Hàn?

Hàn Quốc Corona Virus: Diễn biến mới nhất hiện tại

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn 

Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Con số thống kê ca mắc 7 ngày vừa qua

Những ngày vừa qua, có thể nói, làn sóng lây nhiễm mới dường như đang nhen nhóm dấu hiệu quay trở lại. Số ca mắc Covid 19 mới nhất tại xứ sở kim chi đang tăng lên. Cụ thể, thống kê số ca nhiễm mới trong 1 tuần vừa qua (từ ngày 16/4 đến 22/4) như sau:

 • 16/04/2021: 655 ca nhiễm mới
 • 17/04/2021: 671 ca nhiễm mới
 • 18/04/2021: 531 ca nhiễm mới
 • 19/04/2021: 549 ca nhiễm mới
 • 20/04/2021: 731 ca nhiễm mới
 • 21/04/2021: 735 ca nhiễm mới
 • 22/04/2021: 797 ca nhiễm mới

Có thể thấy, số ca nhiễm mới qua các ngày đang không ngừng tăng lên. Những ngày đầu năm 2021 (tháng 1, tháng 2), số ca mắc mới ở đất nước này chỉ giao động từ 300 đến 450. Thế nhưng, giờ đây đã cán mốc gần nhất là 797 ca mắc mới. Dấu hiệu này cho thấy một sự lơ là, thiếu cảnh giác của mỗi người. Virus Corona vẫn đang lẩn khuất trong cuộc sống hàng ngày, nó có thể lây lan và bùng phát thành làn sóng dữ dội bất kì lúc nào mà ta không hề biết.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Chính sách của Chính phủ

Tiêm chủng Vaccine ngừa Covid

Trong cuộc họp của ủy ban vào sáng ngày 16/4, Thủ tướng Hàn Quốc xác nhận đã mở rộng số lượng trung tâm tiêm chủng trên cả nước. Theo đố, số lượng trung tâm sẽ tăng từ 71 lên 175 cơ sở. Điều này giúp tăng số người có thể tiêm trong một ngày từ 40.000 người lên hơn 90.000 người. Đây là động thái tốt của Chính phủ Hàn Quốc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine tại Hàn Quốc sớm nhất có thể.

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc cũng đã cho ra mắt ứng dụng di động. Ứng dụng này cho phép xác nhận và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng. Giấy chứng nhận này không thể thay đổi hay làm giả thông tin gốc. Tất cả thông tin đều được mã hóa và không cần lưu lại số chứng minh nhân dân.

Chính  phủ Hàn Quốc cũng đang xem xét quá trình triển khai hộ chiếu Vaccine tại quốc gia này. Việc sử dụng hộ chiếu Vaccine tạo nên sự thuận lợi trong việc theo dõi phòng ngừa Covid 19.

Xem xét phê duyệt bộ dụng cụ tự kiểm tra Covid 19

Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt có điều kiện hai bộ dụng cụ tự kiểm tra COVID-19. Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm tại quốc gia này cho biết hôm thứ sáu vừa qua đã xác nhận cả hai bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh mà họ phê duyệt có điều kiện cho phép người dùng lấy mẫu từ mũi của họ. Kết quả xét nghiệm sẽ được phát hiện trong vòng từ 15 đến 20 phút. Bộ dụng cụ sẽ tạm thời được phép sử dụng cho đến khi bộ dụng cụ được chính thức phê duyệt. Các nhà sản xuất sẽ phải gửi kết quả thử nghiệm lâm sàng trong vòng ba tháng tới đây.

Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Tiêm chủng ngừa Covid 19

Hàn Quốc Covid Hôm Nay: Lưu ý cho Du học sinh

Sinh sống và học tập tại một quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi du học sinh cần phải biết cách tự phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân mình.

 • Tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch Covid-19 của nước sở tại, đồng thời bám sát các thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam.
 • Khai báo Y tế một cách trung thực, rõ ràng khi có các hoạt động di chuyển qua lại giữa các tỉnh, thành phố
 • Nếu có dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở, du học sinh cần chủ động tự cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời
 • Nếu cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, du học sinh có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84) 981.84.84.84 để được trợ giúp, tư vấn.
Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất

Đường phố Hàn Quốc

Tạm kết

Hàn Quốc Covid Hôm Nay diễn biến mới nhất đang có những dấu hiệu đáng lo ngại. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đang không ngừng nỗ lực để đưa ra các chính sách, biện pháp phòng tránh dịch cho người dân một cách tốt nhất. Mỗi người dân đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hãy tự giác, chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cả cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc Lương cao

Cập nhật Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 MỚI nhất

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.