Năm 2020 người Hàn có tiền án, tiền sự không được phép lấy vợ nước ngoài

Do gần đây có một số vụ việc chồng người Hàn dùng bạo lực với vợ người Việt hoặc nước khác, đặc biệt có một số trường hợp nghiêm trọng gây thương tích cho vợ. Nhằm ngăn chặn được các vụ việc bạo lực trong gia đình tương tự sẽ xảy ra trong tương lai, bộ tư pháp Hàn Quốc đã ban hành một luật mới có tên gọi: One – Strike Out.

Xem bản tiếng Hàn One – Strike Out và chú giải tiếng Việt phía dưới

Xem thêm:

Điều luật One-Strike Out này có quy định như sau

Những trường hợp đã có tiền án, tiền xử phạm tội bạo hành, hành hung như một trong các trường hợp cụ thể dưới đây thì sẽ không được kết hôn và mời vợ là người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc.

1 – Người bị kết án bạo hành gia đình trên mức phạt tiền hành chính, người đó đang đợi xử lý với biện pháp tạm thời hoặc đang chờ xử lý bảo hộ (không có thời hạn ấn định).

2 – Người đã có tiền án cưỡng hiếp trẻ em, vị thành niên, bị tuyên án trên mức phạt tiền và trong thời gian 10 năm trở lại đây.

3 – Người đã từng bị kết án phạm tội đặc biệt nghiêm trọng hoặc là tội phạm bị kết tội giết người theo điều 24 của bộ luật hình sự Hàn Quốc, bị tuyên án với hình phạt trên hình thức giam dữ và trong thời gian 10 trở lại đây.

4- Người đã bị tuyên án làm kết hôn giả, bị phạt trên hình thức phạt tiền và trong thời gian 5 năm gần đây.

  • Các trường hợp đặc biệt thì có thể xem xét cấp thị thực với ý nghĩa nhân đạo, như giữa hai người đã có con chung với nhau.
  • Luật One-strike – Out dự kiến sẽ được thực thi trong tháng 4/2020.

Đồng thời bộ tư pháp Hàn Quốc cũng sẽ cải tiến thêm hệ thống điều tra trách nhiệm của 2 bên khi ly hôn. Trước kia người chồng Hàn Quốc có ảnh hưởng rất lớn đến việc ra hạn visa sau khi ly hôn của vợ là người nước ngoài. Trước đây người vợ là người nước ngoài khi muốn được chấp nhận đơn ly hôn thì phải nêu rõ lỗi của các bên đương sự và phải chứng minh đủ năng lực về tài chính mới có thể được chấp nhận ở lại Hàn Quốc, nhưng từ 4/2020 điều này sẽ được xem xét đơn giản hơn để bảo về quyền lợi của vợ là người nước ngoài.

Những trường hợp bị nghi ngờ kết hôn giả mạo vẫn sẽ bị thẩm tra trước khi xét duyệt ra hạn visa. Khi đã được xác thực hôm nhân đó là thật thì người vợ sẽ được ra hạn visa 3 năm, trên mỗi lần đăng ký xin ra hạn visa.

Từ Baby Times và Jin Hee

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

Các chủ để tổng hợp để các bạn tìm hiểu:

1. 63 vấn đề cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

2. Danh sách tất cả các trường cao đẳng đại học tại Hàn Quốc

3. Các trường đại học ở Hàn Quốc và bí quyết chọn trường đi du học

4. Việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh ra sao ?

5. Học bổng du học đi Hàn Quốc xin được không ?

6. Những tâm sự thật của du học sinh đang ở Hàn Quốc

7. Học tiếng Hàn Quốc – dễ thôi mà

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.